Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:42 | 17/11/2017 GMT+7

Lo ngại ảnh hưởng tiêu cực tới đầu tư 2 nước, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc lên tiếng về việc 1 nhà đầu tư Hàn Quốc bị thu hồi giấy phép

aa
Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc lo ngại việc thu hồi giấy phép của Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển Nhà Việt Nam – Hàn Quốc (VK Housing) sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc đầu tư đang ngày càng tăng của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa VK Housing và Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) xảy ra tại dự án Khu nhà ở cao tầng The Mark tại TP.HCM, ngày 7/11/2017 Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã có công văn số KCH-17-770 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM , đề nghị Sở này hỗ trợ và giải quyết vấn đề dự án The Mark.

Công văn cho biết ngày 26/7/2017 Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã gửi văn bản đến ông Lê Thanh Liêm –Phó chủ tịch thường trực UBND Tp.HCM, đồng gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM đề nghị xem xét giải quyết trường hợp của VK Housing.

Theo đó, DWS Star Bridge limited Liability Company (viết tắt DWS) đã báo cáo lên Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Tp.HCM biết thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM đã thu hồi giấy phép của VK Housing theo Quyết định số 790103/17 ngày 29/9/2017.

DWS cho rằng việc thu hồi giấy phép của VK Housing là chưa có căn cứ pháp luật rõ ràng vì Quyết định này được ban hành trong khi có những nội dung chưa rõ ràng và mâu thuẫn giữa kết luận của văn bản số 3130/C54-P5 ngày 27 tháng 7 năm 2016 của Viện khoa học hình sự trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Việt Nam và văn bản số 334/C45-P8 ngày 11 tháng 5 năm 2017 của Cục Cảnh sát hình sự trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Việt Nam.

“Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Tp.HCM lo ngại của VK Housing sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc đầu tư đang ngày càng tăng của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, đặc biệt có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty có liên quan là DWS” công văn nêu rõ.

Cũng theo công văn này, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Tp.HCM đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM hỗ trợ xem xét lại vấn đề thu hồi giấy phép của VK Housing, làm rõ mâu thuẫn giữa văn bản 3130/C54-P5 và Thông báo số 334/C45-P8 được đề cập ở trên để giải quyết vấn đề dự án The Mark của công ty VK Housing.

The Mark là dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại quận 7, Tp.HCM với quy mô diện tích đất ở khoảng 29.310m2, tổng mức đầu tư ban đầu là 79 triệu USD. Dự án được UBND Tp.HCM cấp phép đầu tư cho VK Housing từ năm 2007.

VK Housing là công ty liên doanh giữa HDTC nắm 20% vốn điều lệ và Công ty P&D Korea Co.ltđ (P&D) và Công ty Lucky Vietnam Construction (LVC) nắm 80% vốn điều lệ.

Trong quá trình triển khai dự án, hai bên giữa HDTC và VK Housing đã xảy ra tranh chấp. Cuối tháng 4/2016, VK Housing có sự thay đổi về cổ đông sở hữu, theo đó LVC và P&D do phá sản, cổ phần của 2 công ty này được chuyển nhượng cho DWS. VK Housing được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đầu tư mới, có sự tham gia của DWS.

Tuy nhiên, HDTC cho rằng VK Housing đã giả mạo hồ sơ, giấy tờ đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời đã gửi công văn tới C45. Từ đó, vụ việc tranh chấp đã xảy ra. VK Housing đã gửi nhiều văn bản, công văn lên các cơ quan, bộ, ngành để xem xét giải quyết vấn đề, đặc biệt là nhiều lần gửi “Đơn kêu cứu” lên Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan, bộ, ngành cũng đã có văn bản phúc đáp VK Housing.

Trong đó, theo báo cáo của Sở Kế hoạch Đầu tư Tp.HCM có nêu văn bản số 3130/C54-P5 nêu rõ: “chữ ký của ông Phan Quang Tống và con dấu của Công ty HDTC trên Quyết định số 30-2016 ngày 23/4/2016 của VK Housing là chữ ký thật, con dấu thật, văn bản gồm 2 trang không bị thay trang.

Ngày 11/5/2017, C45 đã ban hành văn bản số 334/C45-P8 có nội dung “đề nghị Sở KHĐT xem xét thu hồi giấy đăng ký doanh nghiệp lần 2 và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án của VK Housing”. Ngày 19/9/2017, C45 đã ra Quyết định số 13/C45-P8 không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc theo đơn tố giác của HDTC.

Ngày 29 tháng 9 năm 2017, Sở kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM đã ban hành Quyết định số 790103/17 hủy bỏ đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận doanh nghiệp thay đổi lần thứ 2 của VK Housing.

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Theo PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, chuyên gia kinh tế quốc tế, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá, thường được mô tả là “thời kỳ hoàng kim thứ hai” với quy mô và chất lượng hợp tác đều tăng mạnh.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động