Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:05 | 02/03/2020 GMT+7

Lo ngại dịch Covid-19 lây lan nhanh, Nhật Bản hủy lễ hội hoa anh đào

aa
Nhật Bản quyết định hủy lễ hội hoa anh đào tổ chức ở quận Nakameguro ở thủ đô Tokyo hàng năm nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19.
lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao Sinh viên Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau nghỉ dịch Covid-19
lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao Từng nguy kịch vì Covid-19, bệnh nhân 98 tuổi phục hồi kỳ diệu
lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao
Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, Nhật Bản hủy tổ chức lễ hội hoa anh đào. (Ảnh: Shutterstock)

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Đến nay, dịch đã xuất hiện tại 67 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 88.000 người nhiễm bệnh, 3.000 người tử vong và hơn 42.000 ca được chữa khỏi trên toàn thế giới.

Nhật Bản là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3, sau Trung Quốc và Hàn Quốc với số ca nhiễm là hơn 940, trong đó 705 ca nhiễm được tìm thấy trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng gần Tokyo. Có 11 trường hợp tử vong do virus tại Nhật Bản, trong đó có 6 người trên tàu du lịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh có xu hướng bùng phát rộng khắp toàn cầu, chính quyền Nhật Bản đã yêu cầu các tổ chức xem xét hoãn hoặc hủy bỏ các lễ hội văn hóa - du lịch - thể thao cho đến ngày 15/3. Yêu cầu này được đưa ra nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm mới tại quốc gia này.

Một trong những lễ hội đáng chú ý buộc phải hủy bỏ vì dịch Covid-19 là lễ hội hoa anh đào tổ chức lần thứ 34 tại quận Nakameguro ở thủ đô Tokyo. Trước đó, Hoàng đế Naruhito Nhật Bản cũng ra tuyên bố hủy bỏ việc tập hợp người dân ngoài cung điện trong lễ mừng thọ lần thứ 60 của mình.

lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao
các nhà tổ chức lễ hội cho biết người dân vẫn có thể ngắm nhìn hoa anh đào bung nở tại các khu vực công cộng. (Ảnh: AP)

Sự kiện lễ hội hoa anh đào Nakameguro lần thứ 34 dự kiến diễn ra từ 21/3 đến 8/4 năm nay. Từ lâu, lễ hội hoa anh đào là hoạt động ấn tượng, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tói tham quan, chụp ảnh. Nhưng hôm 25/2, quận Nakameguro ở thủ đô Tokyo đã ra thông báo hủy bỏ sự kiện nổi tiếng này. Tuy nhiên, các nhà tổ chức lễ hội cho biết người dân vẫn có thể ngắm nhìn hoa anh đào bung nở tại các khu vực công cộng.

Các lễ hội mùa xuân như lễ hội Azalea của Okinawa vào tháng 3 cũng đã bị hủy bỏ. Trong khi đó, lễ hội hoa anh đào Hirosaki, một trong những sự kiện hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản dự kiến vẫn được ​​diễn ra từ 23/4 đến 6/5.

Nhật Bản đang áp dụng nhiều biện pháp ngăn dịch lan rộng. Hôm 29/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định vẫn chuẩn bị Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 theo kế hoạch. Quốc gia này cũng kêu gọi tất cả các trường học trên toàn quốc đóng cửa hơn 1 tháng và kêu gọi người dân hợp tác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang hoành hành.

lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao Mỹ ghi nhận ca bệnh thứ 2 tử vong vì Covid-19

Trường hợp tử vong vì Covid-19 thứ 2 được ghi nhận tại bang Washington (Mỹ) vào ngày ngày 1/3. Trong khi đó, thủ đô New ...

lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao Nhà thờ Shinjiji: Thủ lĩnh Tân Thiên Địa âm tính Covid-19

Đại diện phát ngôn phía nhà thờ Shinjiji cho biết, Lee Man-hee – thủ lĩnh giáo phái Tân Thiên Địa (Hàn Quốc) đã có kết ...

lo ngai dich covid 19 lay lan nhanh nhat ban huy le hoi hoa anh dao Hàn Quốc chi thêm hơn 6,2 nghìn tỷ won chống Covid-19

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch rút từ ngân sách hơn 6,2 nghìn tỷ won (5,12 tỷ USD) để thực hiện các biện ...

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động