Trang chủ Việt kiều
09:20 | 21/03/2021 GMT+7

Lớp học hát online ở London: Nơi chắp cánh tiếng ca Việt

aa
Để lan tỏa tình yêu âm nhạc và tiếng Việt đến các em nhỏ sinh ra và lớn lên tại Anh, cô gái Việt Phạm Hà My tổ chức những lớp học hát online...
Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn
Chính quyền tỉnh Pskov vừa gửi thư cảm Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov sau khi tham gia cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya.
Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học
Chiều 19/3, tại trụ sở Cục Đối ngoại (Bộ Quốc Phòng), Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức buổi lễ bàn giao số tiền 21.000 USD quyên góp ủng hộ của đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam để xây dựng trường học tại tỉnh Phongsaly cho Đoàn Tùy viên Quốc phòng Lào.
Lớp học hát online của cô giáo Phạm Hà My.
Lớp học hát online của cô giáo Phạm Hà My.

Người sáng lập Stellarts

Với khả năng thiên bẩm về âm nhạc và ngôn ngữ, Phạm Hà My sớm được mệnh danh là “sơn ca” cùng với thành tích học tập xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Năm 14 tuổi, cô gái quê Nam Định theo gia đình sang Cộng hòa Czech sinh sống. Phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đến môi trường mới, cô đã nỗ lực thi đỗ vào các trường Gymnasium Karlovy Vary, trường Nghệ thuật ZUS Antonina Dvoraka và Nhạc viện Quốc tế Praha.

Chưa dừng lại ở đó, để phát triển sự nghiệp âm nhạc, Hà My đang theo học chuyên ngành Opera tại trường London College of Music (Anh).

Thời gian ở London tiếp tục là những tháng cam go khi cô gái trẻ tiếp tục phải bắt nhịp với nếp sống mới, cũng như kiếm việc làm thêm.

Ở Anh, Hà My rất năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng và thích khám phá các bộ môn nghệ thuật khác nhau.

Cô sáng lập Stellarts (nhóm các bạn trẻ tài năng) với nhiều hoạt động như sản xuất MV, học tiếng Czech và tiếng Việt, tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng.

Không chỉ là nghệ sĩ opera, Hà My còn được biết tới trên nhiều cương vị khác như nghệ sĩ dương cầm nghiệp dư, diễn viên, mẫu ảnh, giáo viên tiếng Việt, tiếng Anh, piano và thanh nhạc. Nhờ vốn kiến thức tốt, nguồn năng lượng tích cực, chuyên môn xuất sắc và nhiệt huyết với công việc, nữ Soprano (giọng cao) xinh đẹp luôn được tín nhiệm trên vai trò ca sĩ thính phòng, MC tại các chương trình lớn và để lại dấu ấn trong các cuộc thi chuyên nghiệp.

Phạm Hà My (thứ hai từ trái) trong hoạt động nghệ thuật tại cộng đồng.
Phạm Hà My (thứ ba từ trái) tham gia hoạt động nghệ thuật tại cộng đồng.

Nhịp cầu nối cộng đồng

Ngay từ bé, niềm đam mê âm nhạc của Hà My đã được đánh thức từ sự quan tâm tận tình của cô giáo bộ môn âm nhạc cấp một. Tuy nhiên, giống như tư tưởng giáo dục truyền thống của nhiều người Việt, gia đình cô không muốn con mình theo đuổi con đường nghệ thuật. Vậy nên, trong suốt những năm tháng cấp hai, cấp ba, cô chỉ tập trung cho việc học...

Đây cũng là lý do và nguồn cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc cô gái trẻ quyết tâm mở lớp giảng dạy âm nhạc đặc biệt cho trẻ em Việt sinh ra tại Anh. Không chỉ mong muốn góp phần thay đổi tư tưởng giáo dục không toàn diện của người Việt, cô hy vọng những lớp học của mình sẽ trở thành một nhịp cầu nối tới cộng đồng người Việt tại Anh.

Chia sẻ về vạn sự khởi đầu nan, Phạm Hà My cho biết khó khăn nhất vẫn là việc tìm địa điểm tổ chức phù hợp với học sinh ở nhiều nơi, cho tới việc phải quảng cáo, giới thiệu thế nào để khích lệ tinh thần phụ huynh ủng hộ các con đi học. Đặc biệt, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến công việc của cô đều bị chậm hơn dự kiến.

Thời gian vừa rồi, cô gái trẻ đã quyết tâm mở những lớp học hát online. “Điều này tạm thời khắc phục được những khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, về lâu dài thì mình thấy vẫn cần một số thay đổi để lớp học kết nối này của mình hoàn thiện hơn”, cô cho biết.

Hiện nay, các lớp học hát của cô giáo Phạm Hà My liên tục được khai giảng với niềm hy vọng gắn kết trẻ em xa quê đến gần hơn với cội nguồn, như một cách đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Cô tin rằng trong những năm tới có thể phát triển rộng rãi hơn để lớp học hoàn thành đúng sứ mệnh của nó là gửi gắm tình yêu quê hương qua âm nhạc.

Nhìn các em nhỏ say sưa đàn hát, cô rất vui mừng và bất ngờ vì sự cố gắng của các học viên nhí. “Tuy sinh ra và lớn lên tại nước ngoài nhưng các con đều được dạy dỗ và hát tiếng Việt rất giỏi”, cô chia sẻ.

Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Chiều 19/3, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom trao đổi thông tin chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2021) tại TP Cần Thơ.
15 người bạn quốc tế thân thiết nhận Kỷ niệm chương 15 người bạn quốc tế thân thiết nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của Việt Nam
Tối 19/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ những người bạn quốc tế của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 15 cá nhân nước ngoài.
Theo baoquocte.vn
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Ngày 31/8, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức sự kiện “Việt phục bộ hành London”. Đây là một trong số các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

Phóng viên TTXVN tại Anh đưa tin, ngày 11/5, tổ chức “Những nhà ngoại giao trẻ ở London” (The Young Diplomats in London - YDL) đã tiến hành sự kiện trình diễn trang phục dân tộc nhằm gây quỹ từ thiện mang tên “Thời trang quốc tế dệt may 2024” lần đầu tiên với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước tại London.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại London

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại London

Sáng 5/5 (theo giờ địa phương), tiếp tục chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại tòa nhà New Zealand House trên phố Hay Market ở thủ đô London.

Các tin bài khác

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến nghị cộng đồng người Việt nâng cao cảnh giác an ninh mạng

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này chủ động nâng cao nhận thức về an ninh mạng, thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động