Lừa bán vé máy bay cho người Việt ở nước ngoài hồi hương, một đối tượng bị khởi tố
Ngày 19/3, thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Bích Nhân (SN 1995, trú tại huyện Củ Chi, TPHCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, do đam mê đầu tư tiền ảo, Trần Thị Bích Nhân đã đưa ra những thông tin gian dối, không có thật về việc bán vé máy bay cho những người Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu, trong khi bản thân không làm công việc liên quan đến giao dịch mua bán vé máy bay, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
![]() |
| Trần Thị Bích Nhân tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh) |
Cụ thể, vào ngày 24/12/2021, do sắp hết hạn hợp đồng lao động ở Rumani và muốn mua vé máy bay về nước, anh Nguyễn Quý Hợi (SN 1984, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhìn thấy những bài viết của Trần Thị Bích Nhân đăng tải các bài viết có nội dung bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam ở các hội nhóm trên mạng xã hội nên đã liên hệ để hỏi mua.
Chớp thời cơ, Nhân đã từng bước tạo lòng tin với anh Hợi để thực hiện trót lọt hành vi của mình, tiến hành chiếm đoạt của anh Hợi và vợ là chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1985, trú tại huyện Kỳ Anh) số tiền 54 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Nhân dùng để đầu tư tiền ảo.
Trước đó, vào tháng 11/2021, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt Trần Thị Bích Nhân 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng đang hoãn chấp hành án vì lý do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, Nhân đã "ngựa quen đường cũ", để rồi tiếp tục bị bắt giữ, khởi tố về hành vi này.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






