Lực lượng công phá hơn 7.700 vụ án ma túy
Trong đó có nhiều đối tượng ma túy nguy hiểm, chủ mưu cầm đầu đã bị bắt giữ, đảm bảo an toàn lực lượng, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia.
Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thu hơn 520 kg heroin, 7,4 kg thuốc phiện và hơn 91.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều phương tiện, tài sản liên quan.
|
Đối tượng vận chuyển ma túy tại cơ quan điều tra.
Trong đó, riêng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) đã bắt giữ 44 vụ, 112 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 94 kg heroin. Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức đấu tranh mạnh trên các tuyến, địa bàn trọng điểm như tuyến biên giới Việt - Lào, Việt - Trung, tuyến hàng không, đường biển. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các lực lượng cũng như hợp tác quốc tế được duy trì thường xuyên.
Tuy số lượng bắt giữ không tăng so với cùng kỳ năm 2014 nhưng số chuyên án lớn được điều tra, khám phá cao hơn, thể hiện ở lượng heroin (tăng 75,3%) và ma túy tổng hợp (tăng 116,7%). Trong đó có nhiều đối tượng nguy hiểm, chủ mưu cầm đầu đã bị bắt giữ, đảm bảo an toàn lực lượng, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước.
Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ở nhiều địa phương đã lập được thành tích cao, tiêu biểu là các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh.
Theo Đại tá Phạm Văn Chình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an), thời gian tới, biện pháp cơ bản nhất để cắt cung ma túy vẫn là công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới về tác hại của ma túy, nâng cao nhận thức pháp luật và vận động nhân dân tham gia nhiệt tình vào công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.
Đại tá Phạm Văn Chình cho biết: “Để giải quyết tốt tình hình này, trong thời gian tới lực lượng Công an phải chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để huy động các ngành, các cấp vào cuộc trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Trong đó, phải làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy... để mỗi người dân tự ý thức và giáo dục con em nói không với ma túy và không tham gia vào các tệ nạn ma túy. Đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy”.
Theo Việt Cường/VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi
Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




