Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
13:28 | 17/08/2019 GMT+7

Lưu Diệc Phi, Thành Long bị tẩy chay vì ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

aa
Lưu Diệc Phi, Thành Long đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ người hâm mộ khi lên tiếng ủng hộ cảnh sát Hồng Kông trấn áp người biểu tình.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tăng cường phương án bảo hộ công dân Hàng không tiếp tục điều chỉnh nhiều chuyến bay đến Hong Kong Hong Kong: Biển người biểu tình khiến hơn 180 chuyến bay bị hủy

Biểu tình chống dự luật dẫn độ ở Hong Kong bùng phát từ đầu tháng 6/2019 và cho đến nay vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý của toàn châu Á. Mới đây, việc nữ diễn viên Lưu Diệc Phi chia sẻ trên tài khoản Weibo cá nhân rằng cô ủng hộ cảnh sát Hong Kong trấn áp người biểu tình khiến nhiều người bất bình. Thậm chí nữ diễn viên còn đang phải đối mặt với làn sóng bài trừ, tẩy chay. Bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) của Disney mà Lưu Diệc Phi đóng vai chính, dự kiến phát hành vào đầu năm 2020 cũng có khả năng bị người hâm mộ quay lưng.

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
Lưu Diệc Phi đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ người hâm mộ.
luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
Tạo hình của Lưu Diệc Phi trong bộ phim live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) của hãng Disney.

Theo Sina, cụ thể vào ngày 14/8, trên tài khoản mạng xã hội Weibo của Lưu Diệc Phi, có tới 65 triệu người theo dõi, bất ngờ chia sẻ một bài đăng của tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, với trích dẫn bằng tiếng Hoa: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong. Bây giờ các người có thể tấn công tôi”, kèm theo dòng chữ tiếng Anh: “Thật xấu hổ cho Hong Kong”.

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
Tài khoản Weibo của Lưu Diệc Phi chia sẻ lại bài đăng của tờ Nhân dân Nhật báo, theo đó ủng hộ cảnh sát Hong Kong trấn áp người biểu tình.

Trong bài đăng của Lưu Diệc Phi còn gắn hashtag "#IAlsoSupportTheHongKongPolice". Trong vòng chưa đầy 24 giờ, bài đăng của minh tinh 31 tuổi đã nhận được hơn 72.000 lượt thích và hơn 65.000 lượt chia sẻ.

Ngay sau bài đăng này, từ khóa #BoycottMulan (tẩy chay Mộc Lan) bắt đầu lan mạnh trên mạng xã hội. Tài khoản Twitter tên Cheuk Ting Ho viết rằng cô rất vui khi Disney công bố bản làm lại live-action của Mulan vì nhân vật này là một anh hùng thời thơ ấu của mình. Nhưng cô đã thất vọng khi thấy nữ diễn viên "không đồng cảm với người biểu tình ở Hồng Kông". "Họ đang chiến đấu cho quê hương như Mulan", Cheuk Ting Ho viết trong bài đăng, trong đó có hashtag "#BoycottMulan".

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
Từ khóa #BoycottMulan (tẩy chay Mộc Lan) xuất hiện và lan truyền nhanh chóng sau sự việc Lưu Diệc Phi ủng hộ cảnh sát Hong Kong trấn áp người biểu tình.
luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong

Một người dùng Twitter khác tên John Stone cũng kêu gọi tẩy chay bộ phim Mulan của Lưu Diệc Phi, nói rằng nữ diễn viên đã "chống lại người dân Hồng Kông", trong bối cảnh cảnh sát đặc khu này bị chỉ trích mạnh mẽ vì sử dụng vũ lực quá mức chống lại người biểu tình, thậm chí họ cũng cư xử như vậy với các nhà báo đưa tin về các cuộc biểu tình.

Những người chỉ trích Lưu Diệc Phi cũng nói rằng cô đã sang Mỹ từ năm 9 tuổi, sống ở quốc gia luôn đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền. "Lẽ ra cô ấy phải bảo vệ người biểu tình, nhưng trớ trêu thay cô ta làm điều ngược lại, lựa chọn ủng hộ lực lượng đàn áp những người lên tiếng vì quyền con người", một bình luận nhấn mạnh.

Không chỉ Lưu Diệc Phi đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay dữ dội vì bình luận về biểu tình Hong Kong. Thành Long - ngôi sao phim hành động nổi tiếng cũng khiến nhiều người bất bình vì phát ngôn trong cuộc phỏng vấn với CCTV hôm 14/8: "Gần đây có những sự kiện ở Hong Kong khiến mọi người buồn và thất vọng... Tôi đã đến thăm nhiều quốc gia và nhận thấy đất nước chúng tôi đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tôi cảm thấy tự hào là người Trung Quốc ở khắp mọi nơi, lá cờ đỏ năm ngôi sao được tôn trọng trên toàn thế giới".

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong
Nhiều người không hài lòng trước phát ngôn của Thành Long về vấn đề Hong Kong.

Thành Long nói thêm rằng: "Hong Kong là nơi sinh của tôi và nhà của tôi. Trung Quốc là đất nước của tôi. Tôi yêu đất nước và quê hương của tôi. Tôi thực sự hi vọng Hong Kong có thể sớm trở lại hòa bình". Tài tử phim hành động nhấn mạnh: "Tôi là người bảo vệ quốc kỳ! Chúc Hong Kong bình an".

Nhiều tài khoản mạng xã hội đã bày tỏ sự không hài lòng và cho rằng phát ngôn của Thành Long là "thân Bắc Kinh". Tài khoản Twitter Dân chủ HK World City đã viết: "Người Hong Kong ghét ông", trong khi người dùng Twitter JP nói: "Khi chúng tôi nói với bạn rằng chúng tôi đến từ Hong Kong, xin đừng bao giờ hỏi chúng tôi về Thành Long nữa".

Xem thêm:

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tăng cường phương án bảo hộ công dân

Theo thông tin từ tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao cho biết, đến nay chưa ghi nhận trường hợp ...

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Hàng không tiếp tục điều chỉnh nhiều chuyến bay đến Hong Kong

Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific phải thay đổi lịch bay do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hong Kong.

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Video: Sân bay Hong Kong "thất thủ"

Hàng nghìn người biểu tình đã kéo tới bao vây sân bay quốc tế Hong Kong để phản đối việc mà họ cho rằng cảnh ...

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Hong Kong: Biển người biểu tình khiến hơn 180 chuyến bay bị hủy

Hàng ngàn người biểu tình đã khiến 180 chuyến bay tại sân bay Hồng Kông bị hủy, khiến hàng trăm hành khách kẹt lại.

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Nhiều chuyến bay đi Hong Kong bị ảnh hưởng do bất ổn chính trị

Trước tình hình biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc), các hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific mới đây đã đưa ra thông ...

luu diec phi thanh long bi tay chay vi ung ho canh sat hong kong Cảnh sát Trung Quốc diễn tập ở Quảng Đông, dấy lên lo ngại can thiệp Hong Kong

Trung Quốc đã huy động 190.000 sĩ quan cảnh sát diễn tập tại tỉnh Quảng Đông, gần Hong Kong làm dấy lên lo ngại Trung ...

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo Hồng Kông chế nhạo quyết định trừng phạt các quan chức đặc khu của Mỹ

Lãnh đạo Hồng Kông chế nhạo quyết định trừng phạt các quan chức đặc khu của Mỹ

Ông Lạc Huệ Ninh cho rằng, việc bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt có nghĩa là ông đã làm được những gì nên làm cho đất nước và Hồng Kông.
Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông

Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông

Theo SCMP, ông Trịnh Nhạn Hùng, một quan chức được biết đến với cách giải quyết cứng rắn trong việc xử lý các cuộc biểu tình ở Quảng Đông, được chọn làm người đứng đầu phòng an ninh quốc gia Bắc tại Hồng Kông
Tình hình Hong Kong mới nhất: Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ủng hộ biểu tình, Trung Quốc lập tức phản đối

Tình hình Hong Kong mới nhất: Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ủng hộ biểu tình, Trung Quốc lập tức phản đối

Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật có nội dung ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong hôm 20/11. Việc này đặt Tổng thống Donald Trump vào thế khó khi ông muốn tránh gây thù dịch với Trung Quốc trong lúc chiến tranh thương mại giữa hai nước đang diễn ra.

Các tin bài khác

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân

Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân

Tháng 3/2026 vừa qua, một lớp học ngắn ngày về Mỹ học do Học viện Thực học của TS.Nguyễn Ái Học, Khoa Ngữ văn Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn đứng lớp đã diễn ra ở Hà Nội. Dù thời gian hạn hẹp, nhưng những gì của khoá học này để lại thật nhiều điều đáng nói.
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Theo kỹ sư Vũ Đình Thanh thì diêm tiêu Việt Nam – thành phần cốt lõi của thuốc súng – đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử khu vực và có thể còn có ảnh hưởng tới cục diện quyền lực với một số cường quốc trước đây.
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Với tác phẩm "Song to the Moon" ("Khúc ca gửi ánh trăng" - trích từ opera Rusalka), thí sinh Trần Thị Vân Anh (quê xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), sinh viên năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải Đặc biệt của Cuộc thi âm nhạc Kyushu Music Competition lần thứ 28 năm 2026, tại Nhật Bản.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Phiên bản di động