Lý Sơn đón du khách trở lại
Tôi có hẹn với chính mình là sau khi đi đến những con phố, những làng quê của 63 tỉnh thành trên cả nước, tôi ... |
Đảo Bé, một hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn. Nơi đây, được ví như một thiên đường với những vách đá trầm tích ... |
Tôi đến thăm Lý Sơn trong một ngày nắng rát da, biển mặn mòi màu mắt. Chỉ cần đặt chân đến cầu cảng, ta đã ... |
![]() |
| Du khách tắm biển ở đảo Lý Sơn. Ảnh: Phạm Linh |
Phó Chủ tịch UBND Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã đồng ý cho đảo Lý Sơn được tổ chức đón du khách trong và ngoài nước (đã cư trú ổn định trên 15 ngày tại Việt Nam) trở lại tham quan.
Ông Lê Tấn Hải, Giám đốc cảng Sa Kỳ cho biết, hiện chưa có nhiều du khách đến Lý Sơn. Hôm 7/9 có hai chuyến khách nội địa với 244 khách. Hôm nay 8/9 có hai chuyến trong sáng và chiều.
Trong khi đó, nhiều người dân Lý Sơn đang kinh doanh du lịch cho biết chỉ còn gần một tháng nữa là mùa du lịch kết thúc, một số người dân không nhận đặt phòng nữa. Chủ một khách sạn cho biết, tháng 8 - cao điểm du lịch năm nay anh thiệt hại khoảng 100 triệu đồng do khách hủy phòng.
Dịp 2/9 vừa qua, Lý Sơn không đón du khách. Trong khi dịp lễ này hàng năm, Lý Sơn đón khoảng 2.000 - 3.000 khách.
![]() |
| Các xe điện ở đảo Lý Sơn phải nằm bãi vì vắng du khách, cuối tháng 7/2020. Ảnh: Hữu Danh |
Chỉ đạo của UBND tỉnh được đưa ra trong bối cảnh một tháng qua Quảng Ngãi chưa ghi nhận ca mắc mới. Trong 6 ca mắc Covid-19 ở tỉnh, 4 người đã được điều trị khỏi, song một người tái dương tính, toàn tỉnh hiện có 3 bệnh nhân đang được điều trị.
Trước đó, vào đầu tháng 3 Lý Sơn dừng đón khách sau đó cho mở lại vào cuối tháng 4. Đến cuối tháng 7, UBND Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo Lý Sơn dừng đón khách.
Đảo Lý Sơn rộng khoảng 10 km2, du khách đến đảo bằng tàu cao tốc và siêu tốc với thời gian 30 - 45 phút. Năm 2018, Lý Sơn đón 230.000 lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 276 tỷ đồng. Năm 2019 huyện đảo đón 265.000 lượt du khách.
Tin bài liên quan
Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn
Trưng bày hơn 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về biển đảo
Nước ngọt cho đảo Lý Sơn
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






