Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:45 | 02/08/2020 GMT+7

Máy bay rơi khi đang cố gắng cất cánh từ một đường bay hẻo lánh, để lộ hơn nửa tấn cocaine

aa
Từ vụ máy bay rơi này, cảnh sát Australia đã lần ra một băng đảng ma túy có trụ sở ở Melbourne, nhóm này được cho là có liên hệ với mafia Italy và 5 người đã bị bắt giữ.
Clip: Hãi hùng máy bay lao thẳng xuống phố, phi công và hành khách sống sót thần kỳ Clip: Hãi hùng máy bay lao thẳng xuống phố, phi công và hành khách sống sót thần kỳ
Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng

ABC News hôm 1/8 đưa tin, 1 nhóm tội phạm có tổ chức đã buôn lậu hơn 500 kg ma túy vào Australia, nhưng chiếc máy bay nhỏ chứa đầy ma túy đã bị rơi trong khi cố gắng cất cánh từ Papua New Guinea (PNG).

Chiếc Cessna 402C được tìm thấy rơi gần đường băng tạm thời Papa Lea Lea, cách cảng Moresby khoảng 30 km về phía tây bắc và không tìm thấy phi công. Nhà chức trách cho biết thêm, chiếc máy bay chỉ bay ở độ cao 910 mét để tránh bị radar phát hiện.

1107 may bay roi cho ma t 01
Hơn 500 kg ma túy đã bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: AFP

Cảnh sát cáo buộc chiếc máy bay chở theo hơn nửa tấn ma túy trị giá khoảng 80 triệu USD đang cố bay tới Australia nhưng cất cánh thất bại.

Sau khi tìm trong đống đổ nát, cảnh sát PNG cho biết họ tin rằng một số người Papua New Guinea có liên quan đến việc lấy ma túy khỏi chiếc máy bay rơi trước khi bị phát hiện. Tối 31/7, cảnh sát PNG cùng cảnh sát liên bang Australia (AFP) đã thu được 28 túi đựng ma túy và một số đô la Australia.

"Lòng tham đã thúc đẩy các hoạt động phi pháp của bọn tội phạm và không loại trừ trọng lượng của số ma túy này đã làm ảnh hưởng đến khả năng cất cánh của máy bay", cảnh sát liên bang Australia (AFP) cho biết trong 1 tuyên bố. AFP cũng thông báo đang hợp tác với cảnh sát Papua New Guinea để điều tra sâu hơn về vụ việc.

Vụ rơi máy bay xảy ra không lâu, sau khi 5 người đàn ông trong độ tuổi từ 31-61 bị bắt giữ ở Queensland và Victoria vì cáo buộc âm mưu buôn lậu ma túy vào Australia. Họ được cho là thành viên của 1 tập đoàn tội phạm có trụ sở tại Melbourne, liên kết với tội phạm có tổ chức của Italia.

Cảnh sát cáo buộc 1 trong những người đàn ông ở Melbourne dự kiến ​​sẽ vận chuyển ma túy về phía nam bằng xe tải. Nếu bị kết án, cả 5 người sẽ đối mặt với án tù chung thân.

Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng Máy bay tại Thụy Sỹ rơi từ độ cao hơn 3.000 mét, 4 người thiệt mạng
Cảnh sát Dubai rơi xuống đất khi đang thử nghiệm xe bay ở độ cao 30 m Cảnh sát Dubai rơi xuống đất khi đang thử nghiệm xe bay ở độ cao 30 m

Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Theo Sở cảnh sát hạt San Diego, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào lúc 19h15 ngày 27/12, địa điểm máy bay rơi cách sân bay Gillespie Field - nơi hạ cánh dự kiến, chỉ vài km.
Madagascar: Bộ trưởng bơi 12 giờ trên biển sau khi trực thăng rơi

Madagascar: Bộ trưởng bơi 12 giờ trên biển sau khi trực thăng rơi

Một quan chức cao cấp của chính phủ Madagascar đã thoát chết sau khi nhảy ra khỏi chiếc trực thăng gặp nạn và bơi liên tục 12 tiếng đồng hồ trên biển.
Nghẹt thở bộ đội biên phòng nổ súng bắt trùm ma tuý "thông" chốt

Nghẹt thở bộ đội biên phòng nổ súng bắt trùm ma tuý "thông" chốt

Vào 21 giờ 30 phút ngày 1/12, tại Km20+293 Quốc lộ 9, thuộc địa phận xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Đoàn 2 và Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa, Công an huyện Đakrông và Phòng PC04 (Công an tỉnh Quảng Trị) bắt giữ các đối tượng Văn Ngọc Đức (SN 1992) và Trần Xuân Tâm (SN 1980), cùng trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Bão Ragasa khiến 17 người thiệt mạng ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE)... là tin tức đáng chú ý ngày 25/9.
Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine; Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/9.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Trong chuyến bay từ Moscow đến Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã trực tiếp hỗ trợ một hành khách 50 tuổi gặp tình trạng tăng huyết áp, giúp ổn định sức khỏe và hoàn thành hành trình an toàn.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động