Malaysia không 'đi đường tắt' để phê duyệt vaccine của Trung Quốc
Bloomberg đưa tin, hôm nay (27/2), ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia cho biết lô vaccine Sinovac được chuyển đến với số lượng lớn để cơ quan quản lý có thể tiến hành kiểm tra tính ổn định, qua đó đảm bảo rằng vaccine này an toàn.
![]() |
| Malaysia không 'đi đường tắt' để phê duyệt vaccine của Trung Quốc. |
Bộ trưởng cho biết, chính phủ rất muốn vaccine COVID-19 được duyệt càng nhanh càng tốt, nhưng ông cũng khẳng định "không đi đường tắt" để thúc đẩy việc phê chuẩn.
Pharmaniaga Bhd là đơn vị chịu trách nhiệm đóng gói và phân phối lô vaccine Sinovac ở Malaysia. Công ty cho biết lô hàng bao gồm 200 lít vaccine, sau đó được chia thành 300.000 liều.
Vào tháng 1, Pharmaniaga ký thỏa thuận cho phép Sinovac cung cấp 14 triệu liều vaccine COVID-19, và giao hàng theo giai đoạn. Số vaccine này đủ để tiêm chủng cho khoảng 22% dân số Malaysia.
Quá trình chuyển giao và phân phối này vẫn cần phải được phê duyệt theo quy định. Phía Pharmaniaga cho biết quá trình thẩm định lô vaccine của Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 1/3, và dự kiến hoàn thành trong 12 ngày.
Hiện Malaysia cam kết có 66,7 triệu liều vaccine Covid-19, mua từ các nhà sản xuất gồm Sinovac, AstraZeneca, Sputnik V và CanSinoBio. Số vaccine này đủ để tiêm chủng cho gần 110% dân số.
Cho tới nay, Pfizer vẫn là nhà sản xuất duy nhất được chính phủ Malaysia chấp thuận để vaccine Covid-19 của hãng này được đưa vào sử dụng. Theo kế hoạch, Pfizer cung cấp tổng cộng 32 triệu liều cho Malaysia.
Theo Bộ trưởng Khairy, cho tới nay, tổng cộng 1,183 triệu người Malaysia đã đăng ký tiêm vaccine COVID-19, và 3.583 người đã được tiêm.
| Ngày 17/02/2021, nhận lời mời của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao của HĐBA với chủ đề “Duy trì hòa bình và an ninh quốc tế: Thực hiện Nghị quyết 2532 nhằm bảo đảm tiếp cận vaccine COVID-19 một cách công bằng trong bối cảnh xung đột và mất an ninh”. |
| Ngày 15/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp hai phiên bản vaccine Covid-19 do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển. |
| Các SGK trong danh mục được Bộ trưởng GD-ĐT phê duyệt thuộc bốn đơn vị xuất bản, gồm: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bế mạc Liên hoan phim quốc tế đảo Hải Nam lần thứ 7
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







