Màu da của bác sĩ nhiễm Covid-19 đã trở lại bình thường
Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin trước đó, bác sĩ Yi Fan và đồng nghiệp là Hu Weifeng (đều 42 tuổi) nhiễm Covid-19 vào ngày 18/1 trong quá trình làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Cả hai người đều lâm vào tình trạng nguy kịch, được đưa đến Bệnh viện Phổi Vũ Hán và cuối cùng là Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung tại Vũ Hán và xảy ra trạng thái đổi màu da, từ trắng sang nâu.
Mới đây, theo cập nhật của trang Sina, trong cuộc họp tại Bắc Kinh, Phó giám đốc khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung, ông Duan Jun đã thông báo về tình trạng của bác sĩ Yi Fan. Ông đã khỏi bệnh, hồi phục và được xuất viện. Màu da của nam bác sĩ cũng dần dần trở lại màu da như trước khi mắc bệnh.
Đội ngũ y tế tại đây đã cho ông Yi Fan sử dụng Polymyxin B - loại kháng sinh dự phòng có thể gây nám và sạm da vì bác sĩ này bị nhiễm trùng quá nặng. Tuy nhiên, đại diện cho đội ngũ này, ông Duan Jun khẳng định màu da sẽ từ từ được phục hồi. Hiện nay, bác sĩ Yi Fan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, và da của ông gần như đã quay lại màu trắng ban đầu.
![]() |
| Màu da của bác sĩ Yi Fan đã trở lại trạng thái bình thường (ảnh trái, hôm 9/5) so với tình trạng đổi màu da trước đó (ảnh phải, hôm 6/4). Ảnh: Sina |
Được biết, bác sĩ Yi Fan đã điều trị trong 39 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung bằng phương pháp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể). Người đồng nghiệp Hu Weifeng lâm vào tình trạng nghiêm trọng hơn khi nằm liệt giường suốt 99 ngày và sức khỏe tổng thể rất yếu. Sau hai tháng điều trị, tuy tình hình của hai người có vẻ khá hơn nhưng việc màu da của họ bất ngờ bị chuyển đổi khiến nhiều người quan ngại, hoang mang.
Truyền thông nước này cũng đưa tin rằng cả hai bác sĩ trên đều là đồng nghiệp của cố bác sĩ Lý Văn Lượng - người hùng đầu tiên lên tiếng cảnh báo về virus Corona chủng mới gây dịch viêm phổi Covid-19.
Hiện tại, bác sĩ Yi Fan đã được xuất viện nhưng người đồng nghiệp Hu Weifeng vẫn đang ở lại để tiếp tục điều trị thêm.
27 học sinh, giáo viên ở Thâm Quyến, Trung Quốc được xác định dương tính Covid-19. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại trong ... |
Trong bối cảnh các nhà hàng và quán cà phê ở Moskva đang trên bờ vực phá sản, một số nhà hàng vẫn quyết định ... |
Theo báo cáo về tình hình dịch COVID-19 trong lực lượng vũ trang Nga, đã có 874 binh sĩ nước này dương tính với virus ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






