Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
06:36 | 25/08/2020 GMT+7

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu

aa
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga được nâng cấp để mang 8 tên lửa thay vì 4 tên lửa.
Army Games 2020: UAV tàng hình Grom hứa hẹn sẽ là tay trinh sát bí ẩn của Nga Army Games 2020: UAV tàng hình Grom hứa hẹn sẽ là tay trinh sát bí ẩn của Nga
Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga đã được nâng cấp mạnh mẽ và lần đầu tiên cất cánh trên bầu trời ngày 22/8 có sức mạnh tương đương hai chiếc Tu-95MS.

may bay nem bom chien luoc tu 95msm cua nga tang gap doi kha nang chien dau
Máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MSM. Ảnh: TASS

Tu-95MSM được trang bị radar mới Novella-NV1.021, hệ thống hiển thị thông tin tối tân SOI-021, tổ hợp quốc phòng hiện đại hóa Meteore-NM2 được cho là “có khả năng gây nhiễu radar trên mặt đất và trên máy bay của đối phương”, động cơ NK-12MPM 15.000 mã lực và cánh quạt AV-60T loại mới.

Giám đốc điều hành Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) Yuri Slyusar còn cho biết: “Nó có khả năng mang 8 tên lửa thay vì 4 tên lửa, tức là tăng trọng tải vũ khí lên gấp 2 lần và kéo dài thời gian phục vụ của máy bay.”

may bay nem bom chien luoc tu 95msm cua nga tang gap doi kha nang chien dau 1
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu. Ảnh: UAC

Người đứng đầu UAC đã thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 vào ngày 23/8 về việc các chuyến bay thử nghiệm nguyên mẫu đầu tiên của máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MSM đã bắt đầu ở Nga. “Khả năng chiến đấu của máy bay đã tăng gấp đôi sau khi hiện đại hóa”, Slyusar nói với Bộ trưởng.

Tu-95MSM đã thực hiện chuyến bay đầu tiên tại sân bay của Nhà máy Máy bay Beriev ở Taganrog ngày 22/8. Máy bay được điều khiển bởi phi hành đoàn dưới sự chỉ đạo của phi công thử nghiệm Andrey Voropaev.

Tu-95MSM đã bay trong 2 giờ 33 phút, đạt độ cao 9.000m, các hệ thống và thiết bị hoạt động mà không gặp trở ngại.

Video chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom Tu-95MSM được hiện đại hóa. Nguồn: Sputnik

Như vậy với động thái mới nhất, Nga đã hoàn thiện nâng cấp bộ ba tấn công hạt nhân từ trên không. Trước đó, các oanh tạc cơ siêu thanh Tu-160M2 và Tu-22M3M đã hoàn thành thử nghiệm và bước vào sản xuất hàng loạt. Mặc dù chậm chân hơn nhưng dự kiến Tu-95MSM sẽ không gặp trở ngại nào và sớm gia nhập đội hình.

Xem trực tiếp Việt Nam tranh tài Tank Biathlon tại Army Games 2020 Xem trực tiếp Việt Nam tranh tài Tank Biathlon tại Army Games 2020

Xem trực tiếp đoàn Việt Nam thi đấu Tank Biathlon tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 trên Thời Đại. Năm ngoái, ...

Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện

Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2020 chính thức khai mạc chiều nay 23/8 tại Nga. Tại sự kiện này, nước ...

Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria

Hệ thống tên lửa Hermes mới nhất của Nga kết hợp giữa đạn pháo dẫn đường và tên lửa với tầm bắn lên tới 100 ...

Lục Kiếm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Ngày 25/1, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức thành công Hội nghị hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 11/6, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động