Mẹ bé trai 10 tuổi tháo chạy khỏi bố và mẹ kế vì bị bạo hành đau đớn: “Con tôi bị đánh đập đến nỗi tôi không thể nhận ra”
Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi tháo chạy khỏi bố và mẹ kế vì bị bạo hành chúng tôi đã tìm gặp chị Nguyễn Thị N. (SN 1983, ở Phùng Hưng, Hà Nội) là mẹ đẻ cháu K. để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc trên.
Trao đổi với chúng tôi, chị N. đau đớn cho biết, việc chồng cũ của chị đánh đập con trai là chuyện hoàn toàn có thật, hiện cơ quan công an đã tạm giữ chồng chị để làm rõ hành vi trên. Còn người mẹ kế của con trai chị hiện đã bỏ trốn.
|
Mẹ ruột bé K. chia sẻ lại vụ việc.
Chị cho biết, khoảng 19 giờ ngày 5/12, chị nhận được cuộc điện thoại từ một người bạn ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám (nhà mẹ chồng) nói rằng: "Cháu K bị bạo hành dã man, đến gấp đón con về".
Nhận được tin dữ, chị vội vàng đến nhà mẹ chồng cũ, khi đó con trai chị đã được đưa ra công an phường Ngọc Hà, ngay lập tức chị lại tức tốc ra công an phường.
"Khi ra trụ sở công an tôi không nhận ra con mình, con tôi ăn mặc nhếch nhác, mặt mũi hốc hác với chằng chịt những vết sẹo trên cơ thể. Tôi đã lao vào ôm chầm lấy con rồi hai mẹ con cùng khóc.
Nhìn cơ thể người con trai với nhiều vết bầm tím vì chịu nhiều trận đòn roi, đến thời điểm này tôi vẫn không hiểu con trai mình làm gì nên tội mà người bố đẻ lại nhẫn tâm ra tay tàn độc đến thế" chị N chia sẻ.
|
Cơ thể bé K. có nhiều thương tích vì bị đánh đập.
Cũng theo chị N. sau khi làm các thủ tục trình báo việc con mình bị bạo hành, cơ quan công an đã cho mẹ con chị ra về. Về đến nhà bé K. đã kể lại cho mẹ những lần mình bị bố đẻ hành hung.
"Con tôi nói với tôi rằng suốt 2 năm qua phải làm tất cả mọi việc trong nhà, cháu không được đi học, mỗi buổi sáng cháu chỉ được ăn mỳ tôm sống và đêm ngủ dưới nền gạch chứ không được vào phòng.
|
Ngôi nhà bố đẻ và mẹ kế của cháu K. nơi cháu bị bạo hành.
Không chỉ có bố đẻ mà người mẹ kế cũng nhiều lần đánh đập cháu. Có những hôm cháu bị mẹ kế dùng móc sắt đánh vào người, dùng muôi ăn lẩu đập vào đầu đến chảy máu. Cả những lúc bị bố đạp vào mạn sườn rất mạnh…", chị N. đau đớn kể lại.
Được biết, hiện chị N. đã đưa con ra Bệnh viện E chiếu chụp và bác sĩ phát hiện có lực tác động làm rạn sọ, xương sườn bị gãy và cần phải theo dõi vì có nguy cơ chọc vào phổi.
Trước đó, tối ngày 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu, vì bị bố và mẹ kế bạo hành dã man.
|
Cháu bé bị bạo hành khiến người mẹ không nhận ra.
Khi bé K. về tới nơi, lúc đầu chính ông bà nội cũng không nhận ra cháu của mình. Bởi khoảng 2 năm nay, bé K. ở trọ riêng cùng bố và mẹ kế ở trong ngõ thuộc đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô.
Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K.
Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40kg, song giờ chỉ còn 20kg. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và trên đầu bị rạn sọ não. Được biết, bố mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế.
|
Hiện cháu bé đang được mẹ chăm sóc tại nhà ông bà ngoại.
Theo lời kể của cháu K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. Vì thế, ngày 5/12 lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý.
Ngọc Thắng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




