Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
11:09 | 27/06/2024 GMT+7

“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi

aa
Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhiều trẻ em đã phải lâm vào cảnh mồ côi với biết bao khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, sự thiệt thòi, mất mát của các em đã được bù đắp bằng tình thương ấm áp, trách nhiệm của những người mẹ đỡ đầu.
Gần 8.000 trẻ mồ côi khó khăn được đăng ký nhận đỡ đầu
Lào Cai: các em học sinh khó khăn có thêm "mẹ đỡ đầu" yêu thương chăm sóc

“Từ nay con lại có mẹ!”

Tháng 4/2023, tai nạn giao thông cướp đi cha mẹ của Trần Anh Quân (14 tuổi) và Trần Phương Thảo (10 tuổi). Hai em sống nhờ vào sự cưu mang của chú ruột. Cuộc sống khó khăn, chú vất vả mưu sinh hàng ngày, hai anh em vừa bảo ban chăm sóc cho nhau vừa phụ chú việc nhà.

May mắn, ngoài chú, hai em có thêm quan tâm của những người mẹ đỡ đầu. Từ nguồn tiết kiệm của cán bộ công chức Công đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng, hàng tháng các mẹ dành ra 2 triệu chăm sóc hai em. Các mẹ thường đến thăm, động viên, cho Quân - Thảo, nhất là trong những dịp năm học mới, lễ, Tết, trung thu như: trao học bổng Mottainai với số tiền 3 triệu đồng; tặng gạo, thẻ bảo hiểm y tế, cặp, sách, vở và các dụng cụ học tập; tặng bánh, sữa, trái cây, quần áo và thực phẩm để san sẻ bớt khó khăn, nuôi dạy các con nên người…

“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi
Bà Phạm Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng trao tặng học bổng Mottainai cho cháu Trần Phương Thảo. (Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

Anh Trần Minh Phong, chú ruột của Quân - Thảo chia sẻ: “Các cháu còn nhỏ nhưng cũng cảm nhận được tình cảm yêu thương, cháu quý các mẹ lắm. Tình thương của chú không thể bù đắp được tình mẫu tử thiêng liêng. Tôi chỉ biết kiếm tiền để lo cho các cháu nên không có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc. May nhờ có chị em Công đoàn Hội Phụ nữ tỉnh đỡ đầu, quan tâm, hỏi han các cháu thường xuyên, nên các cháu cũng nguôi ngoai phần nào nỗi đau khi mất cha mẹ. Còn tôi cũng vơi bớt phần nào gánh nặng của người làm chú”.

Không có cha mẹ ở bên vỗ về nên lần nào hai anh em thấy các mẹ đỡ đầu đến thăm đều quấn quýt, bịn rịn. Nói về các mẹ thứ hai của mình, Minh Quân cho biết: "May mắn từ nay chúng con lại có mẹ rồi. Có các mẹ hỗ trợ chăm sóc về cả vật chất và tinh thần, chúng con luôn cảm thấy ấm áp bên vòng tay yêu thương của những người thân. Chúng con sẽ cố gắng học thật tốt, không nản lòng lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn".

Không để các con thiếu thốn tình yêu thương

Quân và Thảo là 2 trong số 1.391 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được nhận sự hỗ trợ từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Hai năm triển khai, chương trình đã tích cực vận động, kết nối nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ tiền mặt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng/ trẻ; hỗ trợ gạo, xe đạp, máy tính, BHYT học đường, sách vở, dụng cụ học tập, sinh hoạt phí theo tháng, quý, năm giai đoạn từ 3-5 năm cho đến khi trẻ mồ côi được 18 tuổi. Qua đó, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ gần 2 tỷ đồng về học phí và mua dụng cụ học tập sách vở, máy tính, xe đạp, trao tặng 21 sổ tiết kiệm, trị giá 210 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Công đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng cho biết, chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi trong thời gian qua luôn được các cấp Hội quan tâm. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cầu nối yêu thương giữa mẹ đỡ đầu và trẻ mồ côi, để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp các em có điều kiện học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, trở thành người con ngoan trong gia đình và là công dân có ích cho xã hội.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động vào tháng 10/2021 với mục tiêu vận động, kết nối các cá nhân, đơn vị, tổ chức hỗ trợ, đỡ đầu trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Trong đó chú trọng vận động, kết nối phụ nữ tại địa bàn trẻ mồ côi sinh sống nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại gia đình, quan tâm chăm sóc trẻ hằng ngày với tinh thần tự nguyện.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện đối với từng cấp hội, đơn vị, các tỉnh trên cả nước. Nhiều tỉnh, thành, hội đã thực hiện cam kết hỗ trợ đỡ đầu không chỉ con mồ côi do dịch Covid-19 mà còn mở rộng đến đối tượng mồ côi do các nguyên nhân khác. Nhiều “mẹ đỡ đầu” đã cam kết đỡ đầu cho các con đến khi học xong đại học.

Qua kết nối của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đến nay, đã có 34 “mẹ đỡ đầu” tại châu Âu cam kết hỗ trợ, chăm sóc 56 con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền. Từng địa phương cũng đã khai thác thế mạnh với cách làm riêng, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Nhiều tỉnh, thành phố phát huy được vai trò của mạng lưới câu lạc bộ hưu trí, hội đồng hương xa quê, Việt kiều để kết nối hiệu quả “mẹ đỡ đầu” ở xa với “mẹ đỡ đầu” trực tiếp và trẻ mồ côi. Nhiều địa phương đã và đang đề xuất nhiều gói chính sách để được hỗ trợ ngân sách, hỗ trợ, miễn học phí, mua bảo hiểm y tế... giúp trẻ mồ côi nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn lực.

 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên trao học bổng của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cho trẻ em mồ côi. (Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên trao học bổng của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cho trẻ em mồ côi. (Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

Sau hơn hai năm phát động, đến nay Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trên cả nước đã huy động được gần 150 tỷ đồng, hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu cho 27.670 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 3.000 trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Nhiều địa phương đã đạt tiêu chí 100% trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn có mẹ đỡ đầu.

Thêm một người mẹ, những em nhỏ như Phương Thảo, Minh Quân… sẽ có thêm những người thân yêu, có thêm điểm tựa để vươn lên trong cuộc sống. Dù không thể khỏa lấp được sự thiếu vắng cha mẹ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặng đường sắp tới, giúp tương lai phía trước của các em bớt đi những nhọc nhằn.

Quảng Bình nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” Quảng Bình nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh vừa trao 480 triệu đồng cho Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu” Gia Lai nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Từ khi Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, 1 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 281 trẻ mồ côi. Đây là chương trình thể hiện rõ tinh thần nhân văn, tấm lòng nhân hậu của các hội viên phụ nữ trong tỉnh mà còn giúp các cháu vơi đi nỗi đau, sự mất mát và có niềm hy vọng để vươn lên trong cuộc sống.​
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Bình: 2.340 trẻ em mồ côi được đỡ đầu và chăm sóc

Quảng Bình: 2.340 trẻ em mồ côi được đỡ đầu và chăm sóc

Đó là số liệu được công bố tại Chương trình gặp mặt và biểu dương trẻ mồ côi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ngày 28/5/2025.
Phụ nữ Đà Nẵng đã đỡ đầu, hỗ trợ và chăm sóc 923 trẻ mồ côi

Phụ nữ Đà Nẵng đã đỡ đầu, hỗ trợ và chăm sóc 923 trẻ mồ côi

Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 8, khóa XIV, tổng kết công tác Hội năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 do Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 27/12.
325 trẻ mồ côi ở Quảng Bình được nhận đỡ đầu, chăm sóc

325 trẻ mồ côi ở Quảng Bình được nhận đỡ đầu, chăm sóc

Vừa qua, tại diễn đàn “Mẹ đỡ đầu - Đồng hành cùng con” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình tổ chức. Các cơ quan, đơn vị, những mạnh thường quân đã nhận đỡ đầu, chăm sóc cho 325 trẻ mồ côi với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UN Women, UNICEF và UNFPA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành mô hình "một cửa" hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tại sự kiện, Thành phố công bố thành lập ba mô hình mới đặt tại các bệnh viện tuyến đầu, nối tiếp mô hình đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 3/2023.
Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/5, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak và khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Yoga, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ xúc động trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho xá lợi Phật. Ông khẳng định, việc rước xá lợi tới Việt Nam mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng sống động cho sự gắn kết văn hóa, tín ngưỡng giữa hai dân tộc.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Phiên bản di động