Mê Linh lần đầu tổ chức Festival hoa
![]() |
| Mê Linh đã sẵn sàng cho Festival hoa đầu tiên (Ảnh: Lao động thủ đô). |
Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa... của các nghệ nhân tới du khách.
Ông Nguyễn Trọng Phan - Trưởng Phòng kinh tế huyện Mê Linh, cho biết: Cùng với sự kiện huyện Mê Linh đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3, lễ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng là điểm đến du lịch, huyện Mê Linh tổ chức một chùm hoạt động, trong đó điểm nhấn là Lễ hội hoa Mê Linh chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” với sự huy động chính các nhà vườn trồng hoa tại Mê Linh”.
Được biết, các loại hoa ở lễ hội 100% từ các nhà vườn trong huyện. Trước đó, để có một Festival hoa rực rỡ, các nghệ nhân trồng hoa đã chuẩn bị gần 2 tháng với nhiều công đoạn chăm sóc kỹ lưỡng trước khi mang sản phẩm đến trưng bày tại lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa".
![]() |
| Lễ hội có sự tham gia của các nhà vườn trồng hoa tại Mê Linh (Ảnh: VOV Giao thông) |
Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân và du khách về tham dự Lễ hội hoa, Công an huyện Mê Linh đã chủ động xây dựng, triển khai các phương án cụ thể, chi tiết, góp phần để thành công chung cho công tác tổ chức Lễ hội.
![]() |
| Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân và du khách về tham dự Lễ hội hoa đã được chuẩn bị chu đáo (Ảnh: Lao động thủ đô). |
Được biết, lễ công bố, đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới là dịp để ghi nhận kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh đạt được trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; kịp thời động viên các tầng lớp nhân dân huyện Mê Linh phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển đô thị; xây dựng huyện Mê Linh trở thành đô thị hiện đại, văn minh, từng bước tiệm cận với các tiêu chí đô thị để trở thành Thành phố Bắc sông Hồng trực thuộc Thủ đô.
Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m được phủ kín hoa, sự tương tác của nghệ thuật ánh sáng được các nghệ nhân trang trí hoa nghiên cứu tỉ mỉ, sẽ là nơi cho nhân dân, du khách, giới trẻ thả hồn “check in” và hòa mình vào thế giới các loài hoa.
![]() |
| Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng (Ảnh: VOV Giao thông). |
![]() |
| Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức Chương trình Lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh,... tới các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương (Ảnh: VOV Giao thông). |
Bên cạnh đó, ngay tại nơi diễn ra Lễ công bố, huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức 85 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của huyện Mê Linh, các quận, huyện, thị thuộc Hà Nội và các vùng, miền trong cả nước, hứa hẹn sẽ là điểm đến tham quan hấp dẫn của nhân dân, du khách.
| Được biết, làng hoa Mê Linh thuộc huyện Mê Linh rộng hơn 2.000 ha, cách trung tâm Hà Nội 30 km. Đây là nơi trồng hoa lớn nhất miền Bắc và được ví như thủ phủ của các loài hoa. Hiện Mê Linh có khoảng 430 ha đất trồng hoa, hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn (50 ha trở lên) tại các xã Đại Thịnh, Mê Linh, Văn Khê và Thanh Lâm, chủ yếu là hoa hồng (chiếm 90% diện tích), ngoài ra còn một số loại hoa khác, như cúc, huệ, lan, ly, loa kèn, hướng dương. |
| Tổng giám đốc ILO Gilbert F. Houngbo bày tỏ sự ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm như tăng cường cơ chế thực thi pháp luật, thúc đẩy việc làm thỏa đáng... |
| Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2022 diễn ra từ ngày 18 - 23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày truyền thống - Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11). |
Tin bài liên quan
Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025
Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026
Các tin bài khác
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước











