Trang chủ Kinh tế Công nghệ
07:45 | 16/06/2020 GMT+7

Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT

aa
Sau biểu tượng cảm xúc "Thương thương" trên ứng dụng Facebook và bộ nhãn dán "Sát cánh bên nhau" trên Messenger ủng hộ chống dịch COVID-19, MXH này tiếp tục ra mắt giao diện mới chào mừng Tháng tự hào LGBT.
facebook messenger se phat hien hanh vi lua dao bang ai Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI
messenger co them tinh nang bao mat trong cac cuoc tro chuyen Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện

Mới đây, Facebook đã tung giao diện mới gồm 7 màu sắc xen lẫn, màu sắc đại diện của cộng đồng LGBT trên ứng dụng trò chuyện Messenger. Trước đó, MXH này từng khiến người dùng phấn khích với biểu tượng cảm xúc "Thương thương" cùng bộ sticker "Sát cánh bên nhau" nhằm cổ vũ tinh thần mọi người làm việc tại nhà giữa đại dịch COVID-19.

Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT

Giao diện mới này mang tên "Pride", tương tự như một số màu sắc Gradient mà trước đó Facebook Messenger đã cung cấp tới người dùng. Trước đây, Facebook cũng đã từng cho phép người đồng tính công khai giới tính thật trên MXH từ năm 2014 và phong trào đổi ảnh đại diện với lớp phủ 7 màu sắc cũng khiến cộng đồng xôn xao.

Tháng 6 hàng năm được xem là "Tháng Tự hào" (Pride Month) với hàng loạt sự kiện được tổ chức bởi cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Điển hình nhất có thể kể đến lễ diễu hành, biểu diễn drag queen, ca nhạc, chiếu phim, festival,...

Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT
Giao diện "Pride" mới được Facebook tung ra chào mừng Tháng tự hào LGBT.

Cũng như mọi năm, từ đầu tháng 6 đến nay, người dùng liên tục tham gia phong trào hashtag #HappyPrideMonth2020 tràn ngập trên Facebook. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức nhiều sự kiện để chào mừng "Tháng Tự hào".

Tuy nhiên, giao diện "Pride" chưa thể cập nhật đầy đủ trên thiết bị của tất cả người dùng facebook. Các Facebook-er nếu chưa được cập nhật theme mới này trên ứng dụng trò chuyện Messenger sẽ phải chờ đợi thêm vài ngày tới.

Mơi đây, Facebook cũng đã công bố tính năng cảnh báo và phát hiện lạm dụng mới trên Messenger. Các chính phủ trên thế giới đang gây áp lực buộc Facebook từ bỏ kế hoạch mã hóa đầu cuối trên ứng dụng của mình, họ cho rằng tính năng này giúp tội phạm tấn công trẻ em gia tăng hơn.

Tính năng mới trên Messenger sẽ cảnh báo bạn khi có tin nhắn đến từ những kẻ lừa đảo tài chính hoặc những kẻ lạm dụng trẻ em tiềm năng, Messenger còn cung cấp mẹo và đề nghị bạn chặn những kẻ phạm tội.

Nhưng điều quan trọng nhất, việc phát hiện sẽ chỉ xảy ra dựa trên siêu dữ liệu, không phân tích nội dung tin nhắn của người dùng. Vì vậy sẽ không làm suy yếu mã hóa đầu cuối mà Messenger cung cấp trong tính năng Trò chuyện bí mật.

facebook messenger se phat hien hanh vi lua dao bang ai Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Bản cập nhật sắp tới của Facebook Messenger có thể là một cơn ác mộng đối với những kẻ lừa đảo. Công nghệ học máy ...

messenger co them tinh nang bao mat trong cac cuoc tro chuyen Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện

Facebook và Messenger đang cố gắng tối ưu hóa quyền riêng cho người dùng, tôn trọng bảo mật thông tin trò chuyện và không "soi ...

facebook ra mat tinh nang messenger rooms goi video toi da 50 nguoi Facebook ra mắt tính năng Messenger Rooms gọi video tối đa 50 người

Mới đây, Facebook thông báo sẽ phát hành tính năng Messenger Rooms cho phép tối đa 50 người cùng tham gia gọi video thông qua ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Save the Children International: sát cánh cùng cộng đồng LGBTQI+ tại Việt Nam

Từ năm 2013, Save the Children International (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) đã hợp tác với các tổ chức LGBTQI+ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên với đa dạng tính dục (SOGIESC) được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế, xã hội.
Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Trong hơn 5 tháng của năm 2023, số thuế thu được từ các nhà cung cấp xuyên biên giới như Facebook, Google, Tiktok... đã đạt 3.919 tỷ đồng, tăng gần 13% so với số thu được của cả năm 2022...
Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua cảm nhận của những nhà sáng tạo nội dung người nước ngoài đang thu hút hàng triệu lượt theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội bởi cách nhìn đa dạng, độc đáo. Hơn cả, đó chính là tình yêu đặc biệt mà họ dành cho quê hương thứ hai.

Các tin bài khác

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động