Miền Trung căng mình chống bão số 6
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay bão số 6 đã tiến sát đảo Song Tử Tây (Trường Sa), ... |
Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, dải hội tụ nhiệt đới kết ... |
Cơn bão số 6 (bão Nakri) có hướng di chuyển phức tạp, liên tục thay đổi trên Biển Đông gây khó khăn cho công tác ... |
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết, địa phương đã sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 6 và mưa lũ. 100% tàu thuyền đang hoạt động trên biển đẫ được cảnh báo về bão và đã vào neo trú tại các cảng.
![]() |
| Người dân đưa thuyền lên bờ trước khi bão Nakri (bão số 6) đổ bộ. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi). |
Để đảm bảo cho người dân trong và sau bão, cơ quan chức năng đã lên phương án di dời người dân vùng xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng của bão và mưa lũ đến nơi an toàn.
Dự kiến khi có tình huống khẩn cấp sẽ tổ chức di dời hơn 3.600 hộ, hơn 13.600 nhân khẩu tại các khu vực nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của bão như các huyện Lý Sơn, Đức Phổ và các xã ven biển.
![]() |
| Người dân đưa những bao cát lên gia cố mái nhà. (Ảnh: Báo Quảng Ngãi). |
Tùy theo tình hình mưa bão, địa phương triển khai phương án di dời hơn 8.100 hộ, hơn 28.600 nhân khẩu nằm trong các khu vực dự kiến chịu ảnh hưởng của mưa lũ, nước ngập sâu và sạt lở đất sau bão. Huy động thêm lực lượng luôn sẵn sàng ứng cứu, tuyệt đối không để các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Dự kiến đến 14h ngày 10/11, sẽ hoàn thành công tác di dời dân ở vùng nguy hiểm. Địa điểm di dời ưu tiên là xen ghép các nhà dân kiên cố, sau đó là trường học, trụ sở.
Tại tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết hiện địa phương có hơn 6.000 tàu thuyền ngư dân trong tỉnh đã vào nơi tránh trú an toàn. Tỉnh đã cấm biển đồng thời chỉ đạo lực lượng Biên phòng, Công an tỉnh, Cảng vụ Quy Nhơn và ban quản lý các cảng cá bố trí, hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn, không cho ngư dân ở lại trên tàu và các lồng bè.
Các huyện, thị xã, thành phố cũng đã xác định và tổ chức di dời 5.000 hộ dân sinh sống ở những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đất, bị triều cường đến nơi an toàn trước 12h ngày 10/11.
![]() |
| Người dân Bình Định chèo chống nhà cửa trước bão số 6. (Ảnh: Báo Bình Định). |
Bên cạnh đó, hỗ trợ và hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, công trình. Riêng đối với trên 100 hộ dân sinh sống gần bờ kè biển dọc thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn sẽ di dời đến trụ sở thôn, nhà văn hóa và các hộ dân khác có nhà ở kiên cố.
Ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Quy Nhơn báo cáo, hiện 33 tàu hàng đã neo đậu an toàn phía thượng lưu đầm Thị Nại. Có một tàu SAR đang neo đậu tại Cảng Quy Nhơn và một tàu SAR khác đang trên đường đến Quy Nhơn để phục vụ cho công tác ứng phó cơn bão số 6.
Tại Phú Yên, các hộ dân trong vùng dự kiến bị ảnh hưởng của bão Nakri đã chủ động, tự giác gia cố, chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền ở nơi an toàn, phát dọn cây cối… nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do bão lũ gây ra.
![]() |
| Phát dọn cành, nhánh cây xanh đề phòng bão gây ngã đổ. (Ảnh: Báo Phú Yên). |
![]() |
| Bộ đội biên phòng cùng bà con ngư dân neo buộc tàu thuyền tránh trú bão tại Cảng cá Đông Tác. (Ảnh: Báo Phú Yên). |
![]() |
Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân TP Tuy Hòa và huyện Đông Hòa được neo đậu tại Cảng cá Đông Tác (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa). (Ảnh: Báo Phú Yên). |
Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến 17 giờ ngày 9-11, toàn tỉnh đã di dời 76 hộ dân, với 210 nhân khẩu ở những khu vực có nguy cơ sạt lở cao, như: khu vực Đèo Cả (huyện Vạn Ninh), khu vực Thủy Tú, Đất Lành (xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang) đến nơi an toàn.
![]() |
Các tàu neo đậu tại cảng cá Hòn Rớ. (Ảnh: Báo Khánh Hòa). |
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang, đến chiều 9-11, trong tổng số 1.071 tàu cá, hiện 1.028 tàu đang neo đậu tại bến an toàn, có 43 tàu/302 lao động đang hoạt động trên các vùng biển: Trường Sa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa; tổng số 464 tàu du lịch đã neo đậu, trú bão tại cảng Hòn Rớ an toàn.
Hiện nay, toàn bộ số lao động trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, bè dịch vụ đã nhận được thông báo thời điểm rời lồng bè vào nơi an toàn (trước 15h ngày 10/11 cho đến khi hết bão).
Theo Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia, từ chiều tối nay (10/11) trên đất liền ven biển các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Gia Lai, Đắc Lắk gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đề phòng nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 1,5 - 2,5m.
Dự báo từ đêm nay bão số 6 sẽ tiến vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa sau đó di chuyển sang khu vực Tây Nguyên rồi suy yến thành áp thấp nhiệt đới.
Tin cùng chủ đề: Tin bão mới nhất năm 2019
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang











