Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
18:51 | 16/04/2021 GMT+7

Mở cửa xe không cẩn thận, tài xế ô tô bị đuổi đánh trên đường

aa
Một tài xế taxi được cho là đã không quan sát khi mở cửa xe, khiến 1 người đàn ông đang chạy xe máy va vào cửa xe, ngã ra đường.
Camera giao thông: Tài xế đánh lái xuất thần, kịp thời cứu mạng người đàn ông đi xe máy Camera giao thông: Tài xế đánh lái xuất thần, kịp thời cứu mạng người đàn ông đi xe máy
Camera giao thông: Thấy người đàn ông đi xe máy bất ngờ ngã xuống đường, tài xế cầm lái chiếc xe ô tô 16 chỗ đã lập tức đánh lái sang trái để tránh tình huống va chạm nguy hiểm.
Camera giao thông: Cắt đầu xe tải để sang đường, người đàn ông bị húc bay Camera giao thông: Cắt đầu xe tải để sang đường, người đàn ông bị húc bay
Camera giao thông: Do không chú ý quan sát trước khi sang đường, người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị xe tải húc văng sau pha cắt đầu.

Sự việc được camera hành trình của xe ô tô lưu thông trên đường ghi lại.

Theo đó, chiếc xe máy màu vàng đang đi trên đường thì va chạm với cửa xe ô tô, ngã ra đường và bị xe máy đè lên.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera thì, sau khi đỗ xe, chủ xe ô tô đã không quan sát khi mở cửa xe, khiến cánh cửa ô tô đập vào người điều khiển xe máy đang đi trên đường.

Sau tai nạn, người điều khiển xe máy đã không kiềm chế được tức giận và đuổi đánh lái xe ô tô.

Mở cửa xe không cẩn thận, tài xế ô tô bị đuổi đánh trên đường
Theo đó, người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại đến tài sản, sức khỏe, tính mạng của người khác thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Trường hợp xảy ra tai nạn ngoài ý muốn do lỗi của người mở cửa xe thì người này phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi của mình đã gây ra. Đây ra trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2005. Theo đó, người gây thiệt hại phải bồi thường cho người bị thiệt hại các khoản chi phí sau:

Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. Ngoài ra, nếu người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn cho người khác thì sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Còn nếu hậu quả nghiêm trọng như: tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng…hoặc gây ra chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại Điều 202 BLHS 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Camera giao thông: Tài xế xe ôm bị người lái ô tô thẳng tay đấm túi bụi trên phố Camera giao thông: Tài xế xe ôm bị người lái ô tô thẳng tay đấm túi bụi trên phố
Camera giao thông: Sau khi được người đi đường can ngăn, tài xế ô tô mới dừng lại và lên xe bỏ đi.
Camera giao thông: Xe cứu hộ vô tình 'đánh rơi' ô tô giữa đường Camera giao thông: Xe cứu hộ vô tình 'đánh rơi' ô tô giữa đường
Camera giao thông: Ngay khi rẽ trái tại giao lộ, xe cứu hộ vô tình "đánh rơi" ô tô giữa đường.
Camera giao thông: Cãi nhau với vợ, tài xế lên cơn nóng giận lái xe đâm liên tiếp 8 ô tô trên đường Camera giao thông: Cãi nhau với vợ, tài xế lên cơn nóng giận lái xe đâm liên tiếp 8 ô tô trên đường
Camera giao thông: Nam tài xế đã lái ô tô tông liên tiếp vào 8 phương tiện sau khi cãi nhau với vợ, hậu quả là sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa 8 xe ô tô, đồng thời bị tước bằng lái xe.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tên trộm lĩnh trọn cú "song phi" của nam thanh niên

Tên trộm lĩnh trọn cú "song phi" của nam thanh niên

Theo camera ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 18/12, tên trộm phi xe máy lao vút ra, một vài người dân bám đuôi xe đuổi theo.
Phẫn nộ cảnh tài xế ô tô lái xe "đảo như rang lạc" trên đường vành đai 3

Phẫn nộ cảnh tài xế ô tô lái xe "đảo như rang lạc" trên đường vành đai 3

Dù đang lưu thông trên cao tốc, tài xế ô tô vẫn bất chấp nguy hiểm, lái xe chen chúc, đảo qua đảo lại “như rang lạc” khiến nhiều người bức xúc.
Tài xế mở cửa xe ẩu, suýt ‘gây họa’ cho ô tô khác trên quốc lộ

Tài xế mở cửa xe ẩu, suýt ‘gây họa’ cho ô tô khác trên quốc lộ

Dù may mắn không gây ra tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên tình huống mở cửa xe cẩu thả của tài xế ô tô khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Các tin bài khác

[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

Ngày 6/2 (tức ngày mùng 9 Tết âm lịch), chùa Tam Bảo Theravāda (thành phố Đà Nẵng) đón nhiều du khách quốc tế đến lễ Phật, cầu bình an.
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực

Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực

Dịp Tết Nguyên Đán thường là những ngày vất vả nhất trong năm đối với các y bác sĩ, đặc biệt ở chuyên ngành cấp cứu - hồi sức tích cực. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu không chỉ cao hơn so với ngày thường mà mặt bệnh cũng đa dạng, phức tạp hơn. Lựa chọn gắn bó với nghề y, các bác sĩ không thể đón Tết trọn vẹn với gia đình. Nhưng gạt mọi nỗi niềm riêng, với họ, trực Tết vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ, cũng là niềm tự hào của mỗi nhân viên y tế ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"

Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"

Đại sứ nhóm G4 tại Việt Nam (gồm Canada, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ) hát bằng tiếng Việt ca khúc "Năm qua đã làm gì" cùng dàn hợp xướng Gió Xanh trong MV ghi hình tại Hoàng thành Thăng Long để truyền tải thông điệp chúc mừng năm mới Ất Tỵ 2025.
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện

[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện

Ngày 15/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu một video clip, trong đó Đại sứ Marc Knapper và Tổng lãnh sự Suddan Burns nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động