Mở gian trưng bày hàng Việt Nam tại Trung Quốc
| Nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa thế hệ trẻ tham gia giao lưu và hợp tác quốc tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN trong đó có Việt Nam và Trung Quốc, Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN - Trung Quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc vào ngày 12/8/2022. |
| Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã đồng hành hàng trăm năm với lịch sử văn hóa và đời sống dân tộc Việt. Cùng với việc giới thiệu, tuyên truyền quảng bá sâu rộng, tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ ngày càng nhận được sự yêu mến, quan tâm, tìm hiểu nghiên cứu của các du khách, chuyên gia văn hóa trong và ngoài nước. |
Showroom sẽ trưng bày, giới thiệu miễn phí sản phẩm, thành phẩm thương hiệu Việt đã, đang và sẽ muốn đặt chân vào thị trường khổng lồ Trung Quốc; đồng thời là nơi đón tiếp doanh nghiệp, khách du lịch và người dân Trung Quốc đến tìm hiểu những sản phẩm Made in Vienam.
![]() |
| Showroom hàng Việt Nam đặt tại trung tâm Thương mại quốc tế thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). |
Showroom có diện tích 400m2, hiện đã đưa 1 số hàng mẫu nông sản Việt Nam như các thương hiệu cà phê, bánh pía, bánh dừa, mít sấy, mì tôm thanh long, đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan… lên kệ trưng bày.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc kể: tháng 5/2022, bà và các cộng sự lên kế hoạch đầu tư xây dựng một Gian trưng bày hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.
![]() |
| TS Trà My giới thiệu với Phó Thị trưởng TP Yên Đài các sản phẩm trưng bày của Việt Nam. |
Trong suốt 3 tháng qua, việc thiết kế showroom liên tục phải thay đổi để làm sao thể hiện được “hồn cốt” Việt Nam nhất. Trong đó phải kể đến việc tìm hoạ sĩ để thực hiện các bức ảnh áo dài Việt trên tường, đặt những chiếc đèn bằng tre Việt Nam, hay con thuyền bán trái cây theo đúng phong cách miền sông nước Tây Nam bộ. Đặc biệt là chọn những bức ảnh giới thiệu về 10 địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.
![]() |
| Rất đông quan khách và doanh nghiệp Trung Quốc thăm Gian trưng bày hàng Quốc gia Việt Nam nhân dịp khai trương. |
“Chúng tôi là những người con xa xứ, nhưng dù ở bất cứ quốc gia nào cũng đều luôn đau đáu hướng về quê hương. Chúng tôi muốn chia sẻ văn hoá Việt, muốn khoe tà áo dài Việt, muốn khoe nông sản Việt, muốn cho cả thế giới biết rằng, Việt Nam chúng tôi đẹp ra sao, đáng sống như thế nào. Chúng tôi yêu nước bằng hành động và chỉ cần có cơ hội để tuyên truyền quảng bá cho thương hiệu Việt, chúng tôi luôn sẵn lòng”, TS Trà My nói.
![]() |
| TS Trà My giới thiệu về sản phẩm mỳ trái cây thanh long Caty. |
Phó Thị trưởng TP Yên Đài – Han Yao Dong chia sẻ: “Tôi được nghe rất nhiều về sự nổi tiếng của cà phê Việt Nam. Các loại nông sản của Việt Nam cũng rất nổi tiếng, sản lượng và chất lượng rất cao. Chúng tôi rất hoan nghênh khi có nhiều hơn nữa các sản phẩm Việt đến với thị trường phía Bắc Trung Quốc này”.
| 11 mặt hàng nông sản được xuất chính ngạch vào Trung Quốc Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc là Chi hội liên kết của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV – trực thuộc Bộ Ngoại giao). Hưởng ứng Đề án 1797 của Thủ tướng Chính phủ, Kiều bào và khối doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam ở Trung Quốc nỗ lực cùng chung tay đưa Nông sản Việt đến với Thế giới. Qua kết nối và tìm hiểu nhu cầu từ phía đối tác Trung Quốc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc cho biết, hiện có 11 loại hàng nông sản được xuất chính ngạch vào Trung Quốc và đang có nhu cầu rất lớn, đó là: Thanh Long, mít, chuối, xoài, dưa hấu, vải, nhãn, chôm chôm, măng cụt, và đang xuất thí điểm sầu riêng và chanh leo. |
Video giới thiệu showroom.
| Việt Nam đang tiến hành đàm phán để xuất khẩu chính ngạch yến sào sang Trung Quốc. |
| Hội thảo nhằm trao đổi về phương án trùng tu, tôn tạo khu di tích nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số nhà 81 phố Hoa Sơn Nam, thành phố Côn Minh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
World Summit Awards 2025 vinh danh Nền tảng Thiện nguyện của Việt Nam
Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ 23 Thông tư, 3 Quyết định lĩnh vực thuế
Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á
Đọc nhiều
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








