Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:42 | 06/03/2025 GMT+7

Mở rộng hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực tiềm năng

aa
Hai bên nhất trí mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng để mở ra không gian hợp tác mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, cũng như thúc đẩy quan hệ một cách toàn diện.
Kyrgyzstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực
Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan
Mở rộng hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực tiềm năng
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-7/3.

Sáng 6/3, sau lễ đón chính thức được tổ chức long trọng tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev.

Tại cuộc hội đàm, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Adylbek Kasimalyev cùng Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Kyrgyzstan lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, chuyến thăm của Thủ tướng Adylbek Kasimalyev là mốc lịch sử quan trọng, mở ra giai đoạn hợp tác mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Kyrgyzstan, hướng tới nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện.

Mở rộng hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực tiềm năng
Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên phải) và Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev.

Thủ tướng Adylbek Kasimalyev vui mừng lần đầu thăm Việt Nam, bày tỏ ấn tượng được chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành hiệu quả của Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Adylbek Kasimalyev đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á; khẳng định Kyrgyzstan coi Việt Nam là ưu tiên đối ngoại của mình và mong muốn cùng Việt Nam phát triển hợp tác song phương trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và tiềm năng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Kyrgyzstan được lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp qua nhiều thế hệ; không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà nhân dân Liên Xô, trong đó có nhân dân Kyrgyzstan đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.

Trong không khí chân thành, hữu nghị và tin cậy cao, hai nhà lãnh đạo đã thông tin cho nhau về tình hình mỗi nước, trao đổi về các phương hướng thúc đẩy quan hệ song phương, đồng thời thống nhất nhiều biện pháp cụ thể nhằm tạo động lực mới và đưa hợp tác trên nhiều lĩnh vực đi vào chiều sâu, thực chất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Adylbek Kasimalyev khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao, trên tất cả các kênh, cũng như giữa các bộ, ngành, địa phương, bao gồm cả tiếp xúc song phương tại các diễn đàn, hội nghị quốc tế, đặc biệt tại Liên hợp quốc; tiến tới thiết lập các kênh trao đổi trực tiếp để thúc đẩy hiệu quả các thỏa thuận cấp cao đạt được.

Mở rộng hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực tiềm năng
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên Chính phủ Việt Nam hội đàm với Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev.

Hai bên nhất trí tiếp tục phát huy truyền thống phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để Kyrgyzstan tăng cường hợp tác với ASEAN, mong muốn Kyrgyzstan phát huy vai trò và kết nối Việt Nam với khu vực Trung Á; đề nghị Kyrgyzstan ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông.

Hai lãnh đạo ghi nhận những bước cải thiện trong hợp tác kinh tế-thương mại, trao đổi thương mại song phương từng bước tăng trưởng, tuy nhiên chưa bền vững và chưa đáp ứng được tiềm năng của mỗi bên; nhấn mạnh hai nước cần phải khai thác hơn nữa dư địa mà Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu đem lại.

Để nâng cao hiệu quả hợp tác, hai bên nhất trí ủng hộ thiết lập các cơ chế phối hợp giữa các cơ quan phụ trách kinh tế-thương mại, đầu tư…, cũng như khả năng sớm thành lập Ủy ban liên Chính phủ và hoan nghênh các doanh nghiệp hai nước thiết lập quan hệ trực tiếp với nhau, tham gia các hoạt động quảng bá, hội chợ chuyên ngành tổ chức tại mỗi nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Adylbek Kasimalyev cũng nhất trí giao các bộ, ngành hai nước sớm thúc đẩy đàm phán ký kết các Hiệp định: Tránh đánh thuế hai lần, khuyến khích và bảo hộ đầu tư, hợp tác kinh tế…; trao đổi các danh mục hàng hóa mỗi nước có tiềm năng và thế mạnh xuất khẩu như gỗ và các sản phẩm từ gỗ, sản phẩm điện tử, dệt may, thủy, hải sản, trái cây, hạt điều, chè…

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Kyrgyzstan giao các bộ, ngành cùng nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm Halal sang thị trường Kyrgyzstan nói riêng và thị trường Trung Á nói chung.

Mở rộng hợp tác Việt Nam-Kyrgyzstan trong các lĩnh vực tiềm năng
Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev và các thành viên Chính phủ Kyrgyzstan hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Hai bên nhất trí mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, quốc phòng-an ninh, giáo dục-đào tạo, văn hóa-du lịch, địa phương, kết nối giao thông vận tải, đặc biệt là hàng không và đường sắt để mở ra không gian hợp tác mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, cũng như thúc đẩy quan hệ một cách toàn diện.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo chủ chốt và chính quyền Kyrgyzstan đã dành sự quan tâm cho cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Kyrgyzstan thời gian qua, đề nghị chính quyền Kyrgyzstan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bảo đảm cuộc sống cho cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn.

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã ký Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev và cùng chứng kiến lễ ký và trao các văn kiện hợp tác song phương gồm: Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục; Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Kyrgyzstan; Bản ghi nhớ giữa Cục Hàng không dân dụng, Bộ Xây dựng Việt Nam và Cục Hàng không dân dụng Kyrgyzstan.

Thủ tướng Kyrgyzstan đã trân trọng mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Kyrgyzstan để cùng trao đổi cụ thể các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã vui vẻ nhận lời và đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước thu xếp thời gian phù hợp.

Bộ Công Thương: Kinh tế Việt Nam và Mỹ bổ sung cho nhau Bộ Công Thương: Kinh tế Việt Nam và Mỹ bổ sung cho nhau
Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan họp Ban Thường vụ mở rộng Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan họp Ban Thường vụ mở rộng
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.
"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

Đó là phát biểu của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2025), diễn ra ngày 09/6 tại Hà Nội.
Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Tối 26/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Những viên ngọc của âm nhạc cổ điển Azerbaijan”. Buổi hòa nhạc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới nước này.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động