Môn Toán của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm “làm khó” các thí sinh
Sau khi kết thúc thời gian 120 phút làm bài thi môn Toán, nhiều thí sinh rời khỏi khu vực thi với gương mặt căng thẳng, mệt mỏi. Các thí sinh đều có chung một nhận định là đề Toán khó hơn năm ngoái, nhiều câu nằm ngoài khả năng của mình.
|
Nhiu thí sinh đều nhận định đề thi Toán quá khó. Ảnh T.N.
Em Hà Linh ra khỏi khu vực thi từ rất sớm, ngay sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Em là một trong ít thí sinh tự tin hoàn thành gần như trọn vẹn đề thi. Theo Hà Linh, đề thi Toán năm nay khó hơn vài năm trước, em phải bỏ cuộc một câu. Linh cho biết, năm nay đề không cho thang điểm từng câu, nên em không thể tự nhận định được mình đạt bao nhiêu điểm.
|
Đề thi Toán vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh T.N.
Còn các thí sinh khác đa số đều “lắc đầu” trước đề thi Toán vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm nay. Một số em cho biết, mình chỉ làm được 1, 2 câu. Em Phương Minh cho biết, đề Toán quá khó với em, em không làm được câu nào trong đề và với em đây chỉ là kỳ thi để thử sức mình.
Theo một giám thị đi thị sát ngoài khu vực thi, trong phòng thi rất nhiều thí sinh không làm được bài. Có phòng một nửa thí sinh “bỏ cuộc” nằm gục trên bàn ngủ. Mặc dù tỷ lệ đăng ký dự thi năm nay cao nhưng không khó để chọn ra những thí sinh xuất sắc.
Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất trong các trường chuyên tại Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường danh tiếng được nhiều thí sinh lựa chọn nên tỷ lệ “chọi” vào trường hàng năm rất cao. Chị Lan Anh cho hay, năm con chị thi vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội một phòng thi 36 thí sinh thì chỉ được 3 thí sinh trúng tuyển vào trường.
Phương Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời
Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




