Trang chủ Kinh tế
18:00 | 16/05/2025 GMT+7

“Một cộng một trên ba kết nối”: Tầm nhìn chung vì phát triển bền vững Việt Nam - Thái Lan

aa
Ngày 16/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan với chủ đề “Một cộng một trên ba kết nối”. Sự kiện nhằm cụ thể hóa các cam kết trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Đưa quan hệ Việt Nam - Thái Lan lên tầm cao mới, thực chất và hiệu quả
[Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan

Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, Thái Lan và đại diện của hàng trăm doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, việc hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện đánh dấu một kỷ nguyên mới trong quan hệ, trong đó trọng tâm là thúc đẩy chuỗi giá trị kinh tế, tận dụng tối đa sức mạnh, tiềm năng, lợi thế của mỗi bên.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra phát biểu tại diễn đàn
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra nhận định nền kinh tế Thái Lan và Việt Nam có sự gắn kết chặt chẽ, với nhiều doanh nghiệp hai nước tham gia vào cùng chuỗi giá trị. (Ảnh: Thu Phượng)

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra đánh giá Thái Lan và Việt Nam là những nền kinh tế lớn nhất trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng và cũng là động lực chính, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của ASEAN.

Về thương mại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Thái Lan trên thế giới và lớn thứ 2 trong ASEAN. Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam trên thế giới và lớn nhất trong ASEAN. Trong năm qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 21 tỷ USD, kỳ vọng đạt mục tiêu thương mại song phương 25 tỷ USD trong thời gian tới.

Về đầu tư, Thái Lan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư hơn 14 tỷ USD. Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cũng ngày càng mở rộng đầu tư vào Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan nhận định rằng nền kinh tế Thái Lan và Việt Nam có sự gắn kết chặt chẽ, với nhiều doanh nghiệp hai nước tham gia vào cùng chuỗi giá trị. Hơn 50% thương mại Thái Lan - Việt Nam là nhập khẩu, xuất khẩu nguyên liệu thô, linh kiện, hỗ trợ các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu. Do đó, tăng trưởng kinh tế của nước này là cơ hội của nước kia.

Bà Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, hai Chính phủ đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác kinh tế theo chiến lược “Ba kết nối” nhằm thúc đẩy nền kinh tế của cả hai quốc gia phát triển hài hòa và bền vững.

Thứ nhất, kết nối chuỗi cung ứng, đặc biệt trong các ngành công nghiệp cùng có lợi như hóa dầu, thực phẩm, linh kiện điện tử, hậu cần; phát triển nguồn nhân lực trong các ngành công nghiệp tương lai như AI và chất bán dẫn.

Thứ hai, kết nối kinh tế địa phương, đặc biệt là vùng Đông Bắc Thái Lan với miền Trung, miền Nam của Việt Nam. Bà Paetongtarn Shinawatra bày tỏ vui mừng trước triển vọng thiết lập các đường bay mới giữa Việt Nam và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan thời gian tới. Đây sẽ là những chuyến bay quốc tế đầu tiên được khai thác từ một sân bay tại khu vực Đông Bắc Thái Lan, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và thúc đẩy phát triển du lịch song phương.

Thứ ba, kết nối phát triển bền vững. Thái Lan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác về năng lượng tái tạo và chuyển đổi kinh tế số.

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Thái Lan - Việt Nam không chỉ giới hạn giữa các Chính phủ mà còn bao gồm quan hệ đối tác giữa khu vực tư nhân của hai nước. Đây là khu vực thúc đẩy hợp tác cụ thể, đưa quan hệ hai nước tiến triển theo hướng thiết thực.

Thủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nội hàm hợp tác giữa hai nước là không có giới hạn, vì hòa bình, hạnh phúc và ấm no của hai dân tộc. (Ảnh: Thu Phượng)

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan đã được vun đắp từ lâu đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều năm hoạt động cách mạng tại Thái Lan. Đến nay, nhiều di tích gắn liền với Người vẫn được gìn giữ trên đất Thái.

Thủ tướng khẳng định, nội hàm hợp tác giữa hai nước là không có giới hạn, vì hòa bình, hạnh phúc và ấm no của hai dân tộc. Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường và nhiều thách thức mà không quốc gia nào có thể tự mình giải quyết, Việt Nam, Thái Lan cùng các nước ASEAN cần tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và đẩy mạnh hợp tác.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, thời gian qua, trong bối cảnh khó khăn, thách thức, Việt Nam vẫn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt mức cao; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh; văn hóa - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được bảo đảm. Nhiều tổ chức, chuyên gia uy tín quốc tế tiếp tục đánh giá cao kết quả và triển vọng của kinh tế Việt Nam.

Năm 2025 là năm Việt Nam thực hiện “tăng tốc, bứt phá, về đích” để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt ít nhất 8% và phấn đấu đạt mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp Thái Lan đối với sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Việt Nam đang tiếp tục giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Thái Lan liên quan đến thuế, điện, thanh toán số, thủ tục hành chính, nguồn vốn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp Thái Lan tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam trong quá trình phát triển, đóng góp cho sự phát triển và quan hệ hai nước. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam bảo đảm các quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các nhà đầu tư; bảo đảm ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, thể chế, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra chứng kiến
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra chứng kiến lễ trao MOU giữa doanh nghiệp hai nước. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước đã trao Bản ghi nhớ (MOU), gồm:

- Boeing và Vietjet trao MOU cho Thai Vietjet về việc chuyển giao quyền khai thác và hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật 50 tàu bay Boeing Max.

- Tập đoàn FPT và Sunline Technology Co.,Ltd trao MOU về đối tác chiến lược trong lĩnh vực ngân hàng số.

- Trường Đại học FPT Việt Nam và Trường Đại học King Mongkut Bangkok trao MOU về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực về AI, tự động hóa ô tô, Robotic.

[Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan [Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan
Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra thăm Việt Nam là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Thái Lan đến Việt Nam sau 11 năm; đồng thời là Kỳ họp Nội các chung đầu tiên của Thủ tướng hai nước sau 10 năm.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện
Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Thái Lan với nội dung thực chất cụ thể

Triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Thái Lan với nội dung thực chất cụ thể

Chiều 29/7, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiampongsa tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
“Mở khóa tự nhiên”: Vinamilk biến rào cản thành vòng tuần hoàn xanh tại trang trại sinh thái

“Mở khóa tự nhiên”: Vinamilk biến rào cản thành vòng tuần hoàn xanh tại trang trại sinh thái

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, tạo vòng tuần hoàn gắn kết giá trị cộng đồng phát triển bền vững.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.

Các tin bài khác

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

Hưởng ứng không khí hân hoan chào mừng 80 năm Quốc khánh, VinFast công bố đẩy mạnh chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần 3 với hai quyết sách bước ngoặt: mở rộng chính sách chuyển đổi xanh đặc biệt tới 34/34 tỉnh thành; đồng thời triển khai 150.000 trạm đổi pin xe máy điện và ra mắt các dòng xe máy điện đổi pin trên quy mô toàn quốc.
Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Sáng ngày 19/8, tại số 2 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre (Saigon Marina IFC). Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP. Hồ Chí Minh, các bộ ngành Trung ương; đại diện Tổng Lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo cấp cao từ nhiều tập đoàn, định chế tài chính và doanh nghiệp trong nước, quốc tế.
Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động