Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
14:35 | 17/03/2022 GMT+7

MSAVLC cùng VAVA tặng 10 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Đồng Nai

aa
Mới đây, tại Đồng Nai, Tổ chức viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia (MSAVLC) và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã hỗ trợ 10 xe lăn cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành phố.
AAFV khẳng định tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đồng hành cùng Việt Nam chống COVID-19 AAFV khẳng định tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đồng hành cùng Việt Nam chống COVID-19
Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Hội Bỉ-Việt tổ chức đêm hội đoàn kết với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
MSA VLC cùng VAVA bàn giao 10 chiếc xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Đồng Nai
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh bàn giao xe lăn cho các huyện để trao cho nạn nhân khuyết tật (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Mỗi chiếc xe lăn có trị giá 2.5 triệu đồng. Đây là loại xe có kết cấu đơn giản, tiện dụng, gọn nhẹ, phù hợp với người khuyết tật do Tổ chức viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia (MSAVLC) và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) hỗ trợ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành phố tiến hành trao tặng cho nạn nhân da cam khuyết tật có nhu cầu được hỗ trợ thiết bị vận động.

Món quà góp phần nâng cao ý thức và sự đồng cảm, sẻ chia của cộng đồng với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam vượt lên trên hoàn cảnh và điều kiện khó khăn của bản thân.

Tổ chức Viện trợ y tế cho Việt Nam (MACV), tiền thân của MSAVLC ra đời tròn nửa thế kỷ trước từ chuyến thăm của bác sỹ Joan McMichael người London đến Hà Nội khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở giai đoạn ác liệt. Thấu hiểu những gì mà người dân miền Bắc Việt Nam phải chịu đựng vì thiếu thốn thuốc men và thiết bị phẫu thuật, bác sỹ Joan đã liên hệ với nhiều bác sỹ cùng các nhà hoạt động nhân đạo khác ở Anh để tìm cách giúp đỡ Việt Nam.

Và tại một cuộc họp cũng được tổ chức tại chính Nhà Quốc hội Anh tháng 6/1965, MACV được thành lập. Chỉ trong vài tuần sau đó, hơn 100 người nổi tiếng thuộc các học viện, nhà thờ, giới y học, chính trị, văn hóa nghệ thuật, công đoàn đã trở thành các nhà tài trợ cho ủy ban. Các hoạt động như biểu diễn trực tiếp và triển lãm nghệ thuật trong suốt những năm 60 và 70 của thế kỷ trước đã gây quỹ cho nhiều dự án hỗ trợ người dân Việt Nam. Từ năm 1980, MACV đổi tên thành MSAVLC xuất phát từ thực tế hoạt động viện trợ của hội còn được thực hiện cả ở Lào và Campuchia.

Trong 50 năm qua, MSAVLC đã huy động được hơn 6 triệu bảng Anh và tài trợ cho nhiều dự án khác nhau y tế và khoa học cho người dân ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em miền núi, các nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật và trẻ mồ côi.

Một số dự án có thể kể đến là tài trợ xe lăn và thiết bị trợ thính cho Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAVA) tại Hà Nội và Hà Tĩnh, chương trình đào tạo 1.700 bà đỡ cho các khu vực miền núi và vùng sâu, vùng xa của Việt Nam; tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Hữu nghị Anh tại huyện Kỳ Anh cùng dự án chăm sóc y tế cho Hội Người cao tuổi huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh; tài trợ máy siêu âm và bàn ghế khám bệnh cho làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh và làng Hòa Bình Thanh Xuân tại Hà Nội; Tài trợ dự án nhà vệ sinh và nhà tắm cho Nhà Trẻ em Hy vọng Mới ở Poi Pet, Campuchia và dự án giếng nước ngọt cho Làng trẻ mồ côi Suan Luang, Lào...

Trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho bà Trần Tố Nga Trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho bà Trần Tố Nga
Choisy-le-Roi chiếu phim và tọa đàm ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam Choisy-le-Roi chiếu phim và tọa đàm ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động