Muôn màu sắc xuân tại thung lũng hoa chùa Bái Đính
Từ nhiều năm nay, mỗi độ đầu Xuân, chùa Bái Đính đón hàng chục nghìn phật tử, du khách thập phương đến chiêm bái, du Xuân mỗi ngày. Việc thung lũng hoa chùa Bái Đính mở cửa đón khách ngay ngày đầu Tết Kỷ Hợi 2019 đã thu hút lượng khách lớn tham quan.
Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực bao gồm trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ muôn màu sắc, căng tràn sức sống. Bên cạnh đó, lễ hội hoa Xuân cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng níu chân du khách.
|
Du khách tham quan các loại hoa lan quý được trưng bày với không gian của lễ hội hoa. Ảnh: TTXVN.
Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của Văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và tương lai”... Xuyên suốt các điểm dừng chân của du khách là những chủ đề về nông nghiệp - nông thôn, tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi, tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho lễ hội.
Tham gia lễ hội hoa Xuân, du khách còn được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “Ưu đàm bà la hoa” trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính. Đặc biệt, du khách còn được hòa mình vào những câu hò, điệu ví, với những thanh âm rất gần gũi thân quen của các nhạc cụ dân tộc hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga bên khóm tre già. Du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng hay các màn trình diễn trang phục áo dài trong những ngày Xuân.
Theo Ban tổ chức, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính sẽ mở cửa đón du khách tham quan từ ngày 1 Tết đến hết Rằm tháng Hai.
Theo TTXVN
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng
Đọc nhiều
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





