Trang chủ Bờ cõi biển đảo
06:48 | 11/12/2025 GMT+7

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

aa
Trong không khí phấn khởi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, Mường Tùng - một xã vùng cao của tỉnh Điện Biên - đang thực hiện một bước đi quan trọng: đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, coi đây là "chìa khóa" để người dân cùng chung tay thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.

Truyền thông không chỉ là thông tin, mà là trao quyền

Với đặc thù là xã vùng cao, đa số đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức về giảm nghèo toàn diện còn nhiều hạn chế. Tỷ lệ hộ nghèo hiện vẫn ở mức 35,03%, việc thoát nghèo chưa thực sự bền vững. Trước thực tế đó, ngay sau khi sát nhập lãnh đạo xã Mường Tùng xác định, bên cạnh các chính sách hỗ trợ, đầu tư hạ tầng, thì việc "truyền thông đi trước một bước" là vô cùng cần thiết.

Ông Nguyễn Quang Hợp - Chủ tịch UBND xã Mường Tùng cho biết: Để nâng cao nhận thức của người dân về công tác xóa đói giảm nghèo, cần triển khai đồng bộ các giải pháp truyền thông sáng tạo, thiết thực và bám sát đời sống. Phải chuyển từ truyền thông một chiều, áp đặt sang đối thoại, lắng nghe. Cán bộ cần "xuống bếp, lên nương", trao đổi trực tiếp qua các buổi sinh hoạt cộng đồng, họp bản, để giải thích rõ ràng, tháo gỡ thắc mắc, cùng người dân xây dựng kế hoạch thoát nghèo.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Xã thường xuyên cử cán bộ xuống tận các bản, khu dân cư tổ chức tuyên truyền về những chính sách của Đảng và nhà nước về công tác giảm nghèo đa chiều. (Ảnh: Duy Linh)

Hình thức truyền thông cần đa dạng hóa, kết hợp hiện đại và truyền thống: từ hệ thống pano, áp-phích, băng rôn với thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ (bằng cả tiếng phổ thông và tiếng dân tộc) đặt tại các điểm công cộng, đến các phóng sự, bài viết trên báo điện tử, mạng xã hội, hay các tiểu phẩm, hoạt cảnh do chính người dân dàn dựng. Đặc biệt, về nội dung, cần tập trung vào những câu chuyện điển hình "người thật, việc thật" về những hộ đã thoát nghèo thành công nhờ áp dụng kỹ thuật mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hoặc chăm lo giáo dục cho con em.

“Chỉ khi truyền thông chạm được đến nhận thức, khơi dậy được khát vọng và trao cho người dân niềm tin cùng kiến thức, thì công cuộc giảm nghèo mới thực sự bền vững”, ông Hợp nhấn mạnh.

Đầu tư cho truyền thông là đầu tư cho phát triển

Xuất phát từ nhận thức đó, xã Mường Tùng đã chủ động bố trí kinh phí, xây dựng kế hoạch truyền thông, cụ thể: Xã đầu tư hệ thống loa phát thanh đến tận thôn bản, khu dân cư; xây dựng các đội tuyên truyền tại các bản; xây dựng hệ thống hệ thống băng rôn, pano, áp-phích trên toàn địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm dịch vụ xã xây dựng các chương trình tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng đăng tải trên các nền tảng xã hội như Zalo, Faecbook, trang thông tin điện tử của xã.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Hệ thống loa phát thanh được lắp đặt tại các bản, khu dân cư. (Ảnh: Duy Linh)

Ông Nguyễn Quang Hợp cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi quan niệm, đồng vốn đầu tư cho truyền thông cũng quan trọng như đầu tư cho một con đường hay một công trình thủy lợi. Nó tạo ra môi trường xã hội thuận lợi, giúp các chính sách, dự án 'đi vào lòng dân' nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thông điệp chúng tôi muốn lan tỏa là: 'Thoát nghèo là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người; Nhà nước hỗ trợ, nhưng chính người dân phải là chủ thể quyết định'”.

Người dân đồng thuận, cùng hành động

Trao đổi với chúng tôi, ông Mùa Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Mường Tùng chia sẻ: "Nghị quyết Đại hội đã thẳng thắn chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến công tác giảm nghèo chưa bền vững là do một bộ phận người dân còn tâm lý trông chờ, ỷ lại. Để thay đổi điều này, chúng tôi xác định phải làm cho bà con hiểu rõ: giảm nghèo đa chiều không chỉ là có nhà, có cái ăn, mà còn là tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục tốt, là có việc làm ổn định, môi trường sống sạch sẽ và quan trọng nhất là có ý thức tự vươn lên. Truyền thông bài bản sẽ giúp thắp lên khát vọng thoát nghèo chính từ trong mỗi người dân."

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Các lãnh đạo xã thường xuyên xuống các bản lắng nghe ý kiến của người dân. (Ảnh: Duy Linh)

Ghi nhận tại bản Huổi Lèng, nơi có nhiều hộ thuộc diện nghèo, không khí hưởng ứng là rất rõ rệt. Chị Lý Thị Dinh (bản Huổi Lèng) phấn khởi: "Trước giờ nghe giảm nghèo là chỉ nghĩ đến hỗ trợ gạo, tiền. Gần đây được cán bộ xã, bản giải thích, lại thấy pano treo lên, tôi mới hiểu ra giảm nghèo còn là cho con đi học đầy đủ, là giữ gìn vệ sinh nhà cửa, là học cách chăn nuôi, trồng trọt cho hiệu quả. Hiểu rồi thì thấy mình cũng phải cố gắng chứ không thể trông chờ mãi."

Anh Vàng A Súa (bản Trung Dình) cũng chia sẻ: "Thấy xã quyết tâm làm, treo băng rôn khắp nơi, tôi tin đây là chủ trương lớn, nghiêm túc. Bản thân tôi đang học thêm kỹ thuật trồng cây ăn quả từ các chương trình đào tạo nghề của xã. Muốn hết nghèo thì phải có kiến thức, phải chịu thay đổi."

Hành trình dài phía trước và niềm tin từ những bước đi vững chắc

Công tác truyền thông tại Mường Tùng mới chỉ là những bước khởi đầu. Hành trình nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy cho hàng nghìn hộ dân còn nhiều gian nan. Tuy nhiên, với sự chủ động của chính quyền và sự đồng thuận ngày càng cao của người dân, Mường Tùng đang tạo ra một luồng sinh khí mới. Mỗi thông điệp được truyền đi, mỗi tấm pano được treo lên không chỉ đơn thuần là thông tin, mà chính là thắp lên ngọn lửa hi vọng, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên ngay trên mảnh đất quê hương.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Những bản làng trù phú nằm ẩn mình bên mau xanh của núi. (Ảnh: Duy Linh)

Bài học từ Mường Tùng cho thấy, trong cuộc chiến chống đói nghèo, bên cạnh nguồn lực vật chất, việc đầu tư cho "nguồn lực con người" thông qua truyền thông chính là cách làm căn cơ, bền vững nhất.

Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc
Nhờ triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc xã Búng Lao (Điện Biên) đã tạo bứt phá rõ rệt. Tỷ lệ nghèo giảm sâu, giáo dục – y tế nâng chất lượng, sinh kế và du lịch cộng đồng khởi sắc, khẳng định hiệu quả của chủ trương dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động