Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:52 | 30/10/2020 GMT+7

Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD

aa
Mỹ vừa thông báo đã bán toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên bốn tàu Iran mà nước này bắt giữ hồi tháng 8 vừa qua.
Video: Nhật Bản ra mắt tàu ngầm tấn công mới nặng hơn 3.000 tấn, trị giá 720 triệu USD Video: Nhật Bản ra mắt tàu ngầm tấn công mới nặng hơn 3.000 tấn, trị giá 720 triệu USD
Tàu Iran chở hơn 230.000 thùng xăng tới hỗ trợ Venezuela giải tỏa áp lực Tàu Iran chở hơn 230.000 thùng xăng tới hỗ trợ Venezuela giải tỏa áp lực

Theo Sputnik, trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách an ninh quốc gia - ông John Demers hôm 29-10 tiết lộ rằng Mỹ đã bán toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên bốn tàu Iran mà Hải quân Mỹ bắt giữ trên đường tới Venezuela hồi tháng 8.

Ông Demers cho biết thêm Mỹ đã áp trừng phạt đối với các công ty và cá nhân tham gia việc bán các sản phẩm hóa dầu của Iran.

Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD
Trước đó, Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran bị nghi vi phạm lệnh trừng phạt của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Sputnik

Ông Demers cho biết thêm số tiền thu được từ việc bán số dầu trên là hơn 40 triệu USD và sẽ được cung cấp cho Quỹ bồi thường nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố do nhà nước tài trợ của Mỹ.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ áp trừng phạt vào các cá nhân và thực thể có liên quan tới việc bán các sản phẩm hóa dầu của Iran. Lệnh trừng phạt nhìn chung đóng băng các tài sản mà những thực thể này có tại Mỹ và cấm các công ty Mỹ và cá nhân người Mỹ làm ăn với họ.

Cụ thể, trong tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cho biết Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ này đã áp trừng phạt vào tám thực thể có trụ sở tại Iran, Trung Quốc và Singapore vì có liên quan tới việc mua và bán sản phẩm hóa dầu của Iran.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, doanh số bán các sản phẩm hóa dầu đem đến một nguồn thu đáng kể cho chính phủ Iran và được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp của Iran tại Trung Đông và Venezuela.

Những thực thể bị áp trừng phạt gồm các công ty hóa dầu Morvarid Petrochemical (Morvarid) và Arya Sasol Polymer Company của Iran, công ty Jiaxiang Energy Holding PTE có trụ sở tại Singapore.

Ngoài ra, ba thực thể tại Hong Kong gồm Elfo Energy Holding Limited Glory Advanced Limited (Glory Advanced), Jane Shang Co. Limited (Jane Shang), và Sibshur Limited (Sibshur) cũng nằm trong danh sách trừng phạt mới nhất của Mỹ.

Hé lộ nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích Mỹ phải phóng sạch loạt tên lửa hơn 4 triệu USD xuống biển Hé lộ nguyên nhân sự cố khiến tiêm kích Mỹ phải phóng sạch loạt tên lửa hơn 4 triệu USD xuống biển
Mỹ treo thưởng tới 5 triệu USD để bắt giữ thủ lĩnh nhóm ELN bị cáo buộc khủng bố và buôn ma túy Mỹ treo thưởng tới 5 triệu USD để bắt giữ thủ lĩnh nhóm ELN bị cáo buộc khủng bố và buôn ma túy
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tại Biển Oman

Iran ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tại Biển Oman

Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết, hôm 3/11, Hải quân Hoa Kỳ đã sử dụng trực thăng và tàu chiến để cố gắng chặn tàu chở dầu của Iran ở Biển Oman, tuy nhiên, Lực lượng Vệ binh Cách mạng đã phản ứng kịp thời.
Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ

Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ

Khi được hỏi, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 31-5 cho biết, ông “không có thông tin chi tiết” về vụ việc.
Một tàu chở dầu ngoài khơi nghi của Iran bị tấn công bằng UAV ngoài khơi Lebanon

Một tàu chở dầu ngoài khơi nghi của Iran bị tấn công bằng UAV ngoài khơi Lebanon

Kênh truyền hình Al-Alam của Iran cho biết đây là một trong ba tàu chở dầu của Iran, gần đây đã đến cảng dầu của Syria, trong khi hãng thông tấn Tasnim lại phủ nhận.

Các tin bài khác

Thuế quan thời Trump: Châm ngòi xu hướng “phi Mỹ hóa”?

Thuế quan thời Trump: Châm ngòi xu hướng “phi Mỹ hóa”?

Chính sách thuế quan "có đi có lại" được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhằm kiềm chế toàn cầu hóa, tuy nhiên các vấn đề cấu trúc cố hữu của nó có thể đẩy nhanh xu hướng “phi Mỹ hóa” trong thương mại toàn cầu. Đó là nhận định được bà Zhang Monan, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Mỹ và châu Âu tại Trung tâm trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc (CCIEE) nêu trong một bài viết đăng trên trang China-US Focus ngày 2/5.
Trump 2.0: 100 ngày của những quyết sách gây chấn động toàn cầu

Trump 2.0: 100 ngày của những quyết sách gây chấn động toàn cầu

Chỉ trong vòng 100 ngày sau khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã thể hiện rõ dấu ấn của một nhiệm kỳ “Trump 2.0” - mạnh mẽ hơn, đơn phương hơn và gây tranh cãi hơn. Với khẩu hiệu “Nước Mỹ trước tiên”, ông đã nhanh chóng triển khai loạt chính sách có tác động sâu rộng tới kinh tế, an ninh, đối ngoại và cả trật tự toàn cầu hậu Chiến tranh Lạnh.
Tin quốc tế sáng 24/4: Ấn Độ hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan; EU phạt Apple và Meta

Tin quốc tế sáng 24/4: Ấn Độ hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan; EU phạt Apple và Meta

Ấn Độ hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan sau vụ tấn công vào khách du lịch; 12 bang của Mỹ kiện chính quyền Tổng thống Trump; EU phạt Apple và Meta gần 800 triệu USD... là tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 24/4.
Tin quốc tế sáng 23/4: Mỹ tái cơ cấu Bộ ngoại giao, Nga phát tín hiệu nhượng bộ trong đàm phán Ukraine

Tin quốc tế sáng 23/4: Mỹ tái cơ cấu Bộ ngoại giao, Nga phát tín hiệu nhượng bộ trong đàm phán Ukraine

Mỹ công bố kế hoạch tái cơ cấu Bộ Ngoại giao; Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu; Nga lần đầu tiên đưa ra đề xuất nhượng bộ đàm phán với Ukraine... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 23/4.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động