Trang chủ Quốc tế
08:02 | 09/05/2021 GMT+7

Mỹ lại khiêu khích Nga

aa
Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria đưa tin, liên quân Mỹ đã tăng cường chuyển giao các thiết bị quân sự ở phía đông sông Euphrates.
Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé
Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?

Bên cạnh đó, trung tâm này cũng cảnh báo rằng việc gia tăng lưu lượng vận chuyển trên không của các thiết bị quân sự và hoạt động di chuyển trên mặt đất của các đoàn xe quân sự Mỹ ở miền đông Syria là một vấn đề đáng lo ngại. Những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch tấn công các cơ sở chính phủ ở các thành phố lớn của Syria trước cuộc bầu cử tổng thống.

Mỹ lại khiêu khích Nga
Mỹ lại khiêu khích Nga.

Những kẻ này đang được huấn luyện trong các trại không do chính phủ Syria kiểm soát, bao gồm cả khu vực al-Tanf do Mỹ chiếm đóng. Nhóm khủng bố đã thiết lập một căn cứ bí mật ở đông bắc Tadmor và đang huấn luyện để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở các khu vực khác nhau của Syria.

Quân đội Mỹ đã đóng tại một số căn cứ quân sự ở Syria. Sự hiện diện của họ đặc biệt tập trung vào mỏ dầu al-Omar và mỏ khí đốt Koneko ở tỉnh Deir ez-Zor, cũng như căn cứ al-Tanf bất hợp pháp ở đông nam Syria.

Trong bối cảnh các hoạt động khủng bố ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ ra rằng Mỹ có ý định cắt đứt hoàn toàn thỏa thuận với Nga về Syria, theo Avia.pro.

Theo Avia.pro, Mỹ cố gắng giành lại quyền kiểm soát các phần phía đông và phía bắc của Syria. Nếu vi phạm các thỏa thuận đã ký kết với Moscow, quân đội Mỹ sẽ không còn phối hợp với quân đội Nga và điều khiển máy bay chiến đấu và máy bay không người lái của họ trong tất cả các vùng trời của Syria. Mỹ chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov cho biết: “Ở Syria, chúng tôi thực sự có một kiểu tương tác giữa các cơ quan đầu não thực hiện các hoạt động chống lại những kẻ khủng bố ở Syria. Hiện chưa có xung đột về vùng trời".

Chuyên gia cũng lưu ý rằng các tố cáo của Washington cáo buộc Nga vi phạm các thỏa thuận cho thấy rằng Mỹ đang tìm cách chấm dứt các tương tác ở Syria và đang tìm cách kích động các nguồn căng thẳng mới. Ngay sau khi Mỹ phá vỡ thỏa thuận hiện có với Nga, lực lượng không quân Mỹ sẽ không thể bay qua lãnh thổ Syria nữa.

Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé Video: Bị khiêu khích, trâu đực bất ngờ nổi điên lao tới húc cậu bé
Bị cậu bé khiêu khích, con trâu đực bất ngờ nổi điên, lao tới húc văng cậu bé lên không khiến nhiều người sợ hãi.
Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Kênh truyền hình Nga đưa ra tuyên bố dự đoán rằng sẽ không có hội nghị thượng đỉnh giữa hai Tổng thống Biden và Putin trong thời gian tới.
Nga khiêu khích gần biên giới Mỹ Nga khiêu khích gần biên giới Mỹ
Truyền thông Nga đưa tin, sau một loạt tuyên bố về việc Nga có thể sẽ tiếp tục triển khai vũ khí gần biên giới Mỹ, máy bay trinh sát của quân đội Mỹ thường xuyên bay gần biên giới phía bắc của Cuba.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nhập cư có thể nhanh chóng trở thành công dân Mỹ nếu nhập ngũ

Người nhập cư có thể nhanh chóng trở thành công dân Mỹ nếu nhập ngũ

Quân đội Mỹ đang hỗ trợ mở đường cho người nhập cư hợp pháp trở thành công dân xứ sở cờ hoa nếu họ nhập ngũ.
Nga tung bằng chứng cáo buộc Washington can thiệp bầu cử

Nga tung bằng chứng cáo buộc Washington can thiệp bầu cử

Bộ Ngoại giao Nga ngày 10/9 đã ra thông cáo về việc triệu Đại sứ Hoa Kỳ John Sullivan đến gặp Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov do cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia trong tháng 9 này.
Taliban tuyên tử hình anh trai thông dịch viên đã hỗ trợ cho quân đội Mỹ

Taliban tuyên tử hình anh trai thông dịch viên đã hỗ trợ cho quân đội Mỹ

Theo một số bức thư CNN thu thập được, Taliban đã kết án tử hình đối với anh trai của một thông dịch viên Afghanistan với bị cáo buộc giúp đỡ Mỹ và bao che cho người em của mình.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
"Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" khởi động tại Tam Á

"Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" khởi động tại Tam Á

Trước thềm Cảng thương mại tự do Hải Nam sắp chính thức vận hành theo cơ chế hải quan khép kín, ngày 18/8, hoạt động phỏng vấn đưa tin chung của cơ quan truyền thông Trung Quốc và nước ngoài mang tên "Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" và Hội thảo truyền thông "Đối tác ASEAN" do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã chính thức khởi động tại Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động