Mỹ vượt 5 triệu ca mắc COVID-19 trong khi các chính trị gia vẫn đang tranh cãi về gói cứu trợ
Theo một phân tích của Reuters ngày 8/8, Mỹ đứng đầu thế giới về số ca mắc COVID-19, với tỷ lệ hơn 5 triệu ca, tức là cứ 66 người Mỹ thì có một người mắc COVID-19. Nước này cũng ghi nhận hơn 160.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, chiếm gần 1/4 trong tổng số của thế giới.
Trong khi đó, theo thống kê của trang Worldometers, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 5,1 triệu ca COVID-19 và hơn 165.000 người tử vong. Trong 24 giờ qua, có 52.840 ca mắc và 947 trường hợp tử vong được ghi nhận.
![]() |
| Nhân viên y tế tại Bệnh viện Khu vực Fountain Valley biểu tình bên ngoài bệnh viện hôm 6/8 đòi điều kiện làm việc an toàn hơn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát ở Fountain Valley, California. Ảnh: Reuters. |
Thông tin trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ký các sắc lệnh nhằm cứu trợ kinh tế đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sau khi Nhà Trắng không đạt được một thỏa thuận với quốc hội.
Mỹ ghi nhận ca nhiễm thứ 1 triệu vào ngày 28/4, hơn ba tháng sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại nước này. Đến ngày 10/6, Mỹ vượt 2 triệu ca nhiễm. Mỹ tiếp tục chạm mốc 3 triệu ca nhiễm vào ngày 7/7 và 4 triệu ca nhiễm vào ngày 23/7.
Mỹ đang xét nghiệm khoảng 720.000 người mỗi ngày, theo dữ liệu từ Dự án Theo dõi Covid.
Số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Mỹ đạt đỉnh vào ngày 16/7 với 75.697 trường hợp. Con số này đã giảm dần và mức trung bình trong bảy ngày gần đây là khoảng 54.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.
Cũng theo Worldometers, thế giới cho tới nay ghi nhận trên 19,7 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 728.000 người tử vong. Sau Mỹ, Brazil là vùng dịch nghiêm trọng thứ 2 với hơn 3 triệu ca mắc và trên 100.000 người tử vong, tiếp đến là Ấn Độ với 2,1 triệu ca mắc và 43.000 người tử vong.
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







