Trang chủ Hữu nghị
15:00 | 13/01/2022 GMT+7

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiêu hoạt động phối hợp

aa
Ngày 11/1/2022, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 của Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 03).
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ trong thời đại số Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ trong thời đại sốTha

Tham dự Hội nghị có: ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); đại diện Ban Công tác địa phương (VUFO) tại điểm cầu Hà Nội; Chủ tịch DAFO Nguyễn Ngọc Bình đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

cụm số 03
Toàn cảnh hội nghị tại Đà Nẵng. Ảnh: DAFO.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 của các đơn vị trong Cụm, kết quả hoạt động phối hợp trong năm qua và dự thảo Kế hoạch phối hợp thực hiện hoạt động đối ngoại dân năm 2022 của Cụm số 3. Hội nghị cũng đã bầu ra Cụm phó năm 2022 là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo báo cáo tổng kết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khắp thế giới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, công tác đối ngoại nhân dân của Cụm số 03 nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm số 03 nói riêng vẫn tiếp tục được duy trì, phát huy.

cụm số 03
Các thành viên Cụm số 03 tham dự hội nghị trực tuyến.

Nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng vẫn được tiến hành dưới nhiều hình thức linh hoạt khác nhau; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt được những kết quả tích cực; mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các địa phương với các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, đối tác chiến lược, đối tác toàn diện tiếp tục được chú trọng. Qua đó góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các tỉnh, thành phố trong Cụm số 03 với bạn bè quốc tế; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương Cụm số 3 trong năm 2022. Cụ thể, các thành viên Cụm số 3 sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt công tác đối ngoại nhân dân theo kế hoạch đã đề ra; tiếp tục trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân.

Ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đề nghị Cụm cần có cách làm linh hoạt như DAFO là tổ chức hoạt động trực tiếp kết hợp trực tuyến trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp; nên chọn một vài hoạt động chung để tổ chức hiệu quả…

cụm số 03
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VUFO phát biểu từ điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VUFO cho biết: Năm 2022, Cụm số 03 cần tiếp tục phối hợp, thúc đẩy các hoạt động chung cũng như hoạt động của từng thành viên trong Cụm. Đặc biệt, Cụm cần chú trọng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao năng lực quản lý và năng lực cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân. Ông Sơn nhấn mạnh, VUFO và Ban Công tác địa phương sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động và lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của Cụm số 03.

Tiếp thu những góp ý tại Hội nghị, Chủ tịch DAFO Nguyễn Ngọc Bình, Cụm trưởng Cụm 3 nhấn mạnh: DAFO sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các báo cáo năm 2021 và Kế hoạch phối hợp năm 2022 của Cụm, gửi đến các đơn vị trong Cụm số 3 góp ý, bổ sung trước khi ban hành chính thức. Trong năm 2022, Cụm số 3 sẽ tổ chức các hoạt động chung của Cụm như “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện công tác đối ngoại nhân dân” giữa các Liên hiệp địa phương trong Cụm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới kết hợp với Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Cụm, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức; Hội nghị tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của các Liên hiệp địa phương Cụm 3 kết hợp Hội nghị tổng kết công tác Cụm năm 2022 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức. Ngoài ra sẽ có một số hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị khác do Liên hiệp hữu nghị các địa phương tổ chức và mời các thành viên trong Cụm số 3 tham dự.

Ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân của 11 thành viên Cụm số 1 Ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân của 11 thành viên Cụm số 1
Cụm số 4 VUFO thống nhất 3 nội dung hoạt động năm 2022 Cụm số 4 VUFO thống nhất 3 nội dung hoạt động năm 2022
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Liên đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động