Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:13 | 01/01/2023 GMT+7

Năm 2022, Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ trên 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

aa
Tại Nghệ An, trong năm 2022, công tác an sinh xã hội được MTTQ các cấp triển khai tích cực, sáng tạo, hiệu quả, với số tiền và hiện vật ủng hộ trên 615 tỷ đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, có 1.125 nhà đại đoàn kết đã được xây dựng và sửa chữa kịp thời, 7.795 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vươn lên trong học tập, hơn 188.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, người lao động khó khăn được trao quà tết và hàng ngàn hộ dân được hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.
Quảng Nam phân bổ hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào miền núi Quảng Nam phân bổ hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào miền núi
Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong năm 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo tại địa phương trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022, Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ trên 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
Chương trình "Xuân ấm tình người" do Thị uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Thị xã Thái Hoà tổ chức - (Ảnh: ubmttqnghean).

Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, thời gian qua, ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền triển khai các hoạt động thiết thực đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội. Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022; Chương trình “Tết vì người nghèo Quý Mão 2023”….

Cùng với đó, luôn phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2022, hoạt động an sinh xã hội được MTTQ các cấp triển khai tích cực, sáng tạo, hiệu quả, với số tiền và hiện vật ủng hộ trên 615 tỷ đồng.

Năm 2022, Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ trên 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
Các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - (Ảnh: ubmttqnghean).

Cũng từ nguồn hỗ trợ này, đã kịp thời hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 1.125 nhà đại đoàn kết; 2.985 hộ phương tiện sản xuất; 1.745 người nghèo khám chữa bệnh; 7.795 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao quà tết cho hơn 188.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, người lao động khó khăn và hỗ trợ hàng ngàn hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Với mong muốn “Nhà nhà đều có Tết - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức, ra lời phát động kêu gọi ủng hộ tới các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo Quý Mão 2023”.

Năm 2022, Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ trên 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
Năm 2022, trên đại bàn toàn tỉnh, đã có 1.125 nhà đại đoàn kết đã được xây dựng và sửa chữa kịp thời - (Ảnh: ubmttqnghean).

Đồng thời, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tích cực chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, vận động nguồn lực trong xã hội giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, ấm áp, đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý, có Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, ấm áp, đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Năm 2022, Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ trên 615 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
Sau hơn 19 ngày kêu gọi, đã có 139 tập thể, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã đăng ký ủng hộ hơn 110 tỷ đồng ủng hộ cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” - (Ảnh: ubmttqnghean).

Sau hơn 19 ngày kêu gọi, tính đến thời điểm 17h ngày 31/12/2022 đã có 139 tập thể, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã đăng ký ủng hộ hơn 110 tỷ đồng ủng hộ cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.

Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên, với những việc làm thiết thực nói trên, đã góp phần rất lớn vào công tác giảm nghèo và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn có hơn 100 ngàn hộ nghèo và cận nghèo. Ủy ban MTTQ các tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, hỗ trợ của các đơn vị, cộng đồng, doanh nghiệp để giúp hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại "Ngôi nhà chung"
Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023 Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động