Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:02 | 15/03/2023 GMT+7

Năm 2023: Sẽ có nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài

aa
Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) chọn năm 2023 tạo đột phá trong thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Đây là biện pháp quan trọng duy trì môi trường thuận lợi trong công tác vận động viện trợ đồng thời là điểm then chốt tạo dựng hình ảnh của Việt Nam trong mắt nhà tài trợ, các tổ chức PCPNN và bạn bè quốc tế.
Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển Ngoại giao nhân dân tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho đất nước phát triển

Ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban cho biết như vậy tại Hội nghị giao ban công tác PCPNN năm 2022 diễn ra ngày 14/3/2023 tại Hà Nội và trực tuyến 63 điểm cầu địa phương. Hội nghị có sự tham dự của các Ủy viên Ủy ban, đại diện cơ quan tham gia Nhóm Công tác PCPNN, bộ ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân ở trung ương, đại diện Lãnh đạo UBND và Lãnh đạo các sở, ngành phụ trách công tác PCPNN tại địa phương. Ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tình hình công tác PCPNN năm 2022, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (đơn vị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đại diện cơ quan thường trực Ủy ban cho biết: Cải cách thủ tục hành chính vẫn là “điểm nghẽn” trong công tác PCPNN. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức PCPNN, những người dân được hưởng lợi từ các dự án viện trợ đồng thời ảnh hưởng đến môi trường, hình ảnh của Việt Nam trong quá trình hoạt động vận động viện trợ PCPNN.

Hội nghị giao ban công tác PCPNN năm 2022 diễn ra ngày14/3/2023 tại Hà Nội và trực tuyến 63 điểm cầu địa phương (Ảnh: Thu Hà).
Hội nghị giao ban công tác PCPNN năm 2022 diễn ra ngày 14/3/2023 tại Hà Nội và trực tuyến 63 điểm cầu địa phương (Ảnh: Thu Hà).

Phản ánh từ một số bộ ngành, địa phương tại Hội nghị cho biết thời gian phê duyệt, thẩm định dự án viện trợ còn chậm. Ý kiến của địa phương cũng đề xuất Ủy ban, cơ quan thường trực Ủy ban kết nối địa phương tiếp cận các nhà tài trợ, tổ chức PCPNN tiềm năng; thường xuyên trao đổi cung cấp thông tin, nhất là những điều chỉnh để địa phương chủ động trong tiếp cận, thiếp lập quan hệ. Địa phương cũng mong muốn Ủy ban tăng cường trao đổi, phối hợp với địa phương trong công tác tham mưu, xây dựng chính sách, giải quyết thủ tục hành chính và các vấn đề phát sinh để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong triển khai thực hiện.

Theo báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: năm 2022, giá trị viện trợ của tổ chức PCPNN và các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài giải ngân cho Việt Nam đạt hơn 223,7 triệu đô la Mỹ, tỷ lệ giải ngân đạt 77,1% so với cam kết. Việc tiếp tục duy trì giá trị viện trợ trên ngưỡng 200 triệu đô la Mỹ trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường và ảnh hưởng của dịch Covid-19 là kết quả đáng được ghi nhận, thể hiện sự chung tay, đồng lòng của các cơ quan, bộ, ngành, tổ chức, đối tác và địa phương của Việt Nam trong quan hệ, hợp tác với các tổ chức PCPNN.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, mục tiêu chung của công tác PCPNN là hướng đến giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt hơn, giúp Việt Nam có thêm tiếng nói thân thiện, tích cực tại các diễn đàn quốc tế, khu vực đồng thời vẫn phải đảm bảo an ninh chính trị.

Ủy ban đã lựa chọn năm 2023 là năm tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của công tác PCPNN. Do đó, Ủy ban, các cơ quan tham gia Nhóm Công tác PCPNN, các bộ ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân ở trung ương, các sở, ngành phụ trách công tác PCPNN ở địa phương cần: Tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban bí thư tại Chỉ thị 19/CT-TW ngày 24/01/2003 về công tác PCPNN và Kết luận số 98-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW.

Tập trung triển khai hiệu quả Nghị định số 58/2022/NĐ-CP ngày 31/8/2022 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam (Nghị định 58), quán triệt tinh thần chủ đạo là hướng đến đơn giản hóa thủ tục hành chính, vừa kiểm soát tốt vừa tạo động lực cho các tổ chức PCPNN. Song song với việc xây dựng cơ sở dữ liệu về PCPNN do Bộ Ngoại giao chủ trì, các cơ quan, địa phương chủ động tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, phản hồi ý kiến về các hồ sơ, giấy đăng ký kịp thời, hạn chế tối đa tình trạng chậm muộn trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Thúc đẩy hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan chủ quản Việt Nam trong quá trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ viện trợ PCPNN theo Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 8/7/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam. “Việc cải thiện thủ tục hồ sơ phê duyệt viện trợ có ý nghĩa quyết định tác động đến môi trường vận động viện trợ và hoàn cảnh của Việt Nam trong mắt các tổ chức PCPNN và bạn bè quốc tế”, ông Hà Kim Ngọc lưu ý.

Ông Hà Kim Ngọc cũng đề nghị Ủy ban cùng các cơ quan bộ, ngành, địa phương chủ động phát huy vai trò kết nối, theo dõi tình hình, kịp thời phối hợp chia sẻ thông tin cho các cơ quan địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ủy ban tiếp tục chủ động hướng dẫn các bộ ngành địa phương triển khai hiệu quả chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động PCPNN giai đoạn 2019 – 2025 phù hợp với bối cảnh hiện nay. Bám sát định hướng hỗ trợ các tổ chức PCPNN hỗ trợ các lĩnh vực mới phát sinh sau Covid-19 mà Việt Nam có nhu cầu.

“Ủy ban sẽ luôn đồng hành cùng các cơ quan, địa phương để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác PCPNN thời gian tới”, ông Hà Kim Ngọc cho biết.

bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã giới thiệu về những điểm mới của Nghị định số 58/2022/NĐ-CP (Ảnh: Thu Hà).
Bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao giới thiệu điểm mới của Nghị định số 58/2022/NĐ-CP (Ảnh: Thu Hà).

Tại Hội nghị, bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã giới thiệu về những điểm mới của Nghị định 58. Bà Phương cho biết:

Nghị định 58 đã bãi bỏ quy trình hai bước, thay vì phải đăng ký hoạt động sau đó mới đăng ký thành lập mới lập văn phòng dự án hoặc văn phòng đại diện, tổ chức PCPNN được linh hoạt lựa chọn hình thức đăng ký hoạt động hoặc đăng ký thành lập văn phòng đại diện.

Thời gian thụ lý hồ sơ cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung giấy phép đăng ký được rút ngắn từ 45 ngày làm việc xuống còn 30 ngày. Thời gian gia hạn sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy phép đăng ký được rút ngắn từ 30 ngày còn 25 ngày làm việc.

Nghị định 58 cũng đã quy định về việc xây dựng cơ sở dữ liệu tổ chức PCPNN. Đây là bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính, vừa là kênh để các tổ chức PCPNN cập nhật thông tin, báo cáo tình hình hoạt động vừa là kênh để các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt thông tin, hỗ trợ kịp thời. Sau khi cơ sở dữ liệu được xây dựng, nhiều thủ tục hành chính trong đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN sẽ được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian.

Báo cáo của Ủy ban cho biết, tới nay, Nghị định 58 đã có hiệu lực được 5 tháng, công tác thực hiện các thủ tục hành chính liên quan Giấy đăng ký, thị thực, con dấu... được giải quyết nhanh hơn, tạo thuận lợi cho các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO góp phần đưa nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả Sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO góp phần đưa nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: 3 năm đạt hơn 560 triệu đô la Mỹ Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: 3 năm đạt hơn 560 triệu đô la Mỹ
Hải An - Mai Anh - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đồng Huy Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (VFP) do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch Phân hiệu 160 của tổ chức làm trưởng đoàn.
Viết tiếp câu chuyện hòa bình: Từ ký ức đến khát vọng tương lai

Viết tiếp câu chuyện hòa bình: Từ ký ức đến khát vọng tương lai

Ngày 30/4, chương trình giao lưu “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” đã diễn ra trên Tàu Hòa bình tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), quy tụ những trái tim yêu chuộng hòa bình từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, các diễn giả cùng nhìn lại bài học từ quá khứ, đồng thời lan tỏa thông điệp về hòa bình, đoàn kết và hướng tới một tương lai không còn vũ khí hạt nhân.

Các tin bài khác

Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng 4/2025, Tổ chức GNI (Hàn Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) triển khai hoạt động giảng dạy các chương trình giáo dục về quyền trẻ em (CES1 & GPS) cho gần 5.000 học sinh tại 10 trường tiểu học trong và ngoài dự án.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động