Trang chủ Hữu nghị
07:23 | 17/11/2025 GMT+7

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

aa
Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ, triển khai nhiều mô hình giao lưu mới, góp phần củng cố vị thế “Thành phố vì hòa bình” và tăng cường sức mạnh mềm của Thủ đô.
Phát huy vai trò đối ngoại nhân dân trong phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân
Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo
Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu ASEAN” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức, ngày 23/8/2025. (Ảnh: HAUFO)

Hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội có 26 hội hữu nghị và tổ chức thành viên. Dưới sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, cùng với sự vào cuộc tích cực của các các sở, ban, ngành, đoàn thể, các xã phường của Thành phố, với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, bằng sự khéo léo trong công tác vận động, thu hút đông đảo bạn bè quốc tế tham gia, hoạt động đối ngoại nhân dân của Hà Nội luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về công tác chuẩn bị chu đáo và tổ chức chuyên nghiệp, nội dung sâu sắc, giúp cho các bạn hiểu được con người và nền văn hóa Việt Nam, hiểu được mảnh đất Thăng Long - nghìn năm văn hiến. Đó cũng là lý do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội luôn được bạn bè quốc tế tin tưởng, yêu mến và đặt cho cái tên dễ mến “nhịp cầu hữu nghị” nối liền nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các nước.

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo
Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức, ngày 20/9/2025. (Ảnh: HAUFO)

Ngoài ra, với nhiều hình thức, mô hình hoạt động phong phú, đa dạng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã đưa đối ngoại nhân dân đến sâu rộng trong nhân dân. Tiêu biểu như mô hình lưu học sinh Lào nhận các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội làm cha mẹ đỡ đầu thông qua việc đưa lưu học sinh Lào đến ăn ở, sinh hoạt tại nhà dân giúp các em luyện tập tiếng Việt, tìm hiểu văn hoá, con người Việt Nam và gắn kết hơn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào anh em.

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Luật Thủ đô (sửa đổi) khoản 2 Điều 52 về chủ động, tích cực mở rộng quan hệ, hợp tác hữu nghị với thủ đô các nước, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để xây dựng, phát triển Thủ đô; tăng cường đối ngoại nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, tổ chức, người dân Thủ đô tham gia các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục, khoa học và công nghệ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm về phát huy vai trò đối ngoại nhân dân Thủ đô trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Cho đến thời điểm này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã hoàn thành 03 dự án công nghệ thông tin và đưa vào hoạt động: Hội nghị truyền hình và giao ban trực tuyến, Số hóa dữ liệu và Cổng thông tin điện tử của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, góp phần tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào công tác đối ngoại nhân dân, giúp thông tin được lan tỏa nhanh chóng, hiệu quả hơn, tiếp cận được với đông đảo bạn bè quốc tế trong kỷ nguyên số theo tinh thần Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về “Hội nhập quốc tế trong tình hình mới”.

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo
Cổng thông tin điện tử của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình)

Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các cơ chế chính sách quan trọng. Đặc biệt ngày 08/8/2025, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị 45-CT/TU về tăng cường đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Trong đó yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, gắn kết chặt chẽ với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước. Khẳng định đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; góp phần củng cố trụ cột đối ngoại nhân dân trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại. Chỉ thị 45-CT/TU và Nghị quyết Quy định một số cơ chế, chính sách về tăng cường hoạt động đối ngoại của thành phố Hà Nội triển khai thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi) là cơ sở pháp lý vững chắc, tạo hành lang thuận lợi cho công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô phát triển, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh đổi mới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm cụ thể hóa tinh thần Chỉ thị 45-CT/TU, gắn kết chặt chẽ với các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Thành ủy, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Theo đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tiếp tục tham mưu UBND thành phố Hà Nội xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Chương trình hành động phát huy giá trị danh hiệu Hà Nội - “Thành phố vì hòa bình”; tham mưu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị 45-CT/TU; đồng thời xây dựng Chương trình hành động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhằm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TU, phát huy vai trò chuyên trách trong công tác đối ngoại nhân dân, phối hợp với các tổ chức thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và cấp ủy, chính quyền các cấp vận động, tập hợp nhân dân góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; huy động nguồn lực bên ngoài cho công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của cấp ủy, chính quyền là yếu tố quyết định, đáp ứng được yêu cầu chiến lược của Nghị quyết 59-NQ/TW và Chỉ thị 45-CT/TU của Thành ủy Hà Nội. Để Thủ đô có thể trở thành "Thành phố vì hòa bình" và trung tâm Đổi mới Sáng tạo của khu vực vào năm 2045, công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối ngoại nhân dân phải được chuyển đổi từ nền tảng ngoại giao truyền thống sang ngoại giao tri thức và công nghệ. Điều này đòi hỏi toàn bộ hệ thống chính trị phải tạo ra sự đồng bộ hóa triệt để giữa đối ngoại nhân dân với các chương trình phát triển kinh tế số, đô thị thông minh.

Hội nghị tập huấn, học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại nhân dân Hội nghị tập huấn, học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại nhân dân
Ngày 29/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị tập huấn học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân. Sự kiện thu hút sự tham gia của 100 cán bộ, đảng viên thuộc chi bộ Cơ quan Thường trực HAUFO và hội viên các tổ chức thành viên.
3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025 3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025
Củng cố tổ chức bộ máy, đào tạo đội ngũ cán bộ và đổi mới sáng tạo trong từng hoạt động là 3 nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) trong năm 2025. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm của HAUFO đã tổ chức ngày 17/1.

Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.

Các tin bài khác

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động