Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:27 | 19/09/2025 GMT+7

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh

aa
Ngày 18/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2025” với chủ đề “Sống Xanh”. Cuộc thi do Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Gắn kết kiều bào tại Bắc Âu với quê hương qua đối thoại và chia sẻ chính sách
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Huế trên nhiều lĩnh vực

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2025 nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch. Đây là một cuộc thi khơi dậy sự sáng tạo, thông qua đó nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường sống xanh.

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
Tham tán Giáo dục Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động. (Ảnh: Đinh Hòa).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Vibeke Norgaard, Tham tán Giáo dục Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Thông điệp chúng tôi muốn lan tỏa thông qua cuộc thi này là ai cũng có thể đóng góp để xây dựng một tương lai bền vững hơn — bắt đầu từ hôm nay, bắt đầu từ ngôi nhà của bạn, và bắt đầu từ chính bạn.

“Các em chính là trái tim của cuộc thi này. Các em có sự sáng tạo, trí tưởng tượng và tầm nhìn để cho chúng tôi thấy “Sống Xanh” theo cách nhìn của các em (...) Hãy kể câu chuyện của các em. Hãy chia sẻ những hy vọng. Ý tưởng của các em rất quan trọng, và có thể gợi mở cách chúng ta xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn” - Tham tán Giáo dục Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh.

“Sống Xanh” không chỉ dừng lại ở những sáng kiến lớn, mà bắt đầu từ những lựa chọn nhỏ, suy nghĩ trong thói quen hằng ngày: tắt điện khi không dùng, mang túi vải khi đi chợ, đi bộ hoặc đạp xe những quãng ngắn hay trồng thêm cây xanh. Những thay đổi nhỏ này khi được nhiều người cùng thực hiện sẽ tạo nên tác động môi trường có ý nghĩa và lâu dài.

Thông qua chủ đề năm nay, cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em" khuyến khích học sinh suy ngẫm về cách thúc đẩy thay đổi tích cực cho tương lai của hành tinh chúng ta. Cuộc thi cũng là diễn đàn để các em thể hiện ý tưởng, khát vọng và cam kết với trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
“Sống Xanh” không chỉ dừng lại ở những sáng kiến lớn, mà bắt đầu từ những lựa chọn nhỏ. (Ảnh: Đinh Hòa).

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Nicolai Prytz chia sẻ, việc các em thiếu nhi Việt Nam thể hiện ý tưởng xanh qua tranh vẽ có thể chưa mang lại những thay đổi ngay lập tức, nhưng chắc chắn đây là cách để các em bày tỏ suy nghĩ và sự quan tâm của mình. “Cuộc thi này không chỉ đơn thuần là vẽ tranh, mà còn là cơ hội để các em thỏa sức tưởng tượng về một thế giới tươi đẹp hơn, đồng thời khẳng định rằng thế giới ấy hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Tôi rất háo hức được chiêm ngưỡng những tác phẩm từ học sinh khắp mọi miền đất nước và cùng các em sẻ chia câu chuyện riêng về hành trình sống xanh, bảo vệ hành tinh” – Đại sứ Nicolai Prytz nhấn mạnh.

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đinh Hòa).

Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch nhận định, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam và Đan Mạch trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2026. Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” là một hoạt động có sức lan tỏa, truyền cảm hứng, thu hút sự tham gia của hàng nghìn em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Đây là sân chơi để các e không chỉ thể hiện tài năng mà còn thể hiện sự hiểu biết của mình về đất nước Đan Mạch, về những vấn đề môi trường toàn cầu và biến đổi khí hậu….

Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
Cuộc thi vẽ tranh thu hút hàng nghìn em nhỏ tham gia ngay tại buổi lễ phát động. (Ảnh: Đinh Hòa).
Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
Cuộc thi cũng là diễn đàn để các em thể hiện ý tưởng, khát vọng và cam kết với trách nhiệm bảo vệ môi trường. (Ảnh: Đinh Hòa).

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2025” diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/12 dành cho tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiếu học đến trung học cơ sở. Bài dự thi thực hiện trên giấy mỹ thuật khổ A3. Thí sinh có thể sử dụng bất kỳ chất liệu nào, bao gồm phấn màu, phấn dầu, bút, bút chì, than chì, acrylic, màu nước, sơn dầu hay các phương tiện hỗn hợp…

Tất cả các bài dự thi gửi đến địa chỉ: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội và ghi rõ tiêu đề tranh, tên học sinh, tuổi, trường, lớp, email, 02 số điện thoại (một số từ gia đình thí sinh và một số từ trường của thí sinh) và địa chỉ gửi thư đầy đủ.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 04 giải nhì và 08 giải ba. Thí sinh giành giải đặc biệt sẽ được trao tặng một máy tính bảng và một bộ đồ chơi LEGO. Thí sinh giành giải nhất, giải nhì và giải ba sẽ được trao tặng bộ đồ chơi LEGO. Ngoài ra, có 50 giải tư, 20 giải triển vọng cho cá nhân và 5 đơn vị sẽ nhận được giải tập thể của ban tổ chức.

Ban giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm các họa sĩ uy tín đến từ Nhà xuất bản Kim Đồng, báo Thiếu Niên Tiền Phong và báo Nhi Đồng, cùng đại diện của Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Những thí sinh đạt giải sẽ được công bố và trao thưởng tại lễ trao giải sẽ diễn ra vào cuối năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội.

Việt Nam và Đan Mạch khởi động giai đoạn 3 Chương trình hợp tác y tế Việt Nam và Đan Mạch khởi động giai đoạn 3 Chương trình hợp tác y tế
Ngày 23/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và Tiến sỹ Jonas Egebart - Giám đốc Cơ quan Y tế Đan Mạch đã có cuộc gặp chính thức, đánh dấu mốc khởi động Giai đoạn 3 của quan hệ đối tác y tế Việt Nam-Đan Mạch, qua đó tái khẳng định cam kết chung trong việc thúc đẩy cuộc sống khỏe mạnh và phúc lợi cho mọi người dân.
Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa
Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Bảo Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

Chiều 15/6, tại Trụ sở Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Các tin bài khác

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động