Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
10:02 | 14/04/2026 GMT+7

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Slovakia lên Đối tác chiến lược

aa
Sáng 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, sau khi hội đàm thành công, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp gỡ báo chí chung thông báo kết quả hội đàm.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại cuộc gặp gỡ báo chí hai nước. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Slovakia Robert Fico, các bộ, ngành, cơ quan, địa phương hai nước trao 6 văn kiện hợp tác giữa hai nước gồm: Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Slovakia về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu nước Slovakia; Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2026-2030 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Slovakia; Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Điện Biên và Chính quyền thành phố Vysoké Tatry trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại - khoa học - kỹ thuật và văn hóa giai đoạn 2026-2031; Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Tiêu chuẩn đo lương chất lượng quốc gia (STAMEQ) và Văn phòng Tiêu chuẩn, Đo lường và Thử nghiệm Slovakia (UNMS) về hợp tác trong các lĩnh vực tiêu chuẩn hóa, đo lường, quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp, công nhận và quản lý chất lượng; Biên bàn ghi nhớ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Viện Nghiên cứu Nhà máy điện hạt nhân Slovakia.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Slovakia về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Slovakia. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Biên bản ghi nhớ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Viện Nghiên cứu Nhà máy điện hạt nhân Slovakia. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban tiêu chuẩn đo lương chất lượng quốc gia (STAMEQ) và Văn phòng Tiêu chuẩn, Đo lường và Thử nghiệm Slovakia (UNMS) về hợp tác trong các lĩnh vực tiêu chuẩn hóa, đo lường, quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp, công nhận và quản lý chất lượng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và Chính quyền thành phố Vysoké Tatry trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại - khoa học - kỹ thuật và văn hóa giai đoạn 2026 - 2031. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).
Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Robert Fico chứng kiến trao Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2026 - 2030 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Slovakia. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, trước quan chức hai nước và báo giới, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Lê Minh Hưng một lần nữa nhiệt liệt chào đón Thủ tướng Robert Fico và Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Slovakia sang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết, chuyến thăm của Thủ tướng Slovakia tới Việt Nam lần này diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, ngay sau khi Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao. Thủ tướng Robert Fico là vị khách đầu tiên mà Thủ tướng tiếp đón trên cương vị Thủ tướng Chính phủ; cũng là nhà Lãnh đạo cấp cao EU đầu tiên thăm Việt Nam sau khi Việt Nam - EU nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

“Đây là minh chứng sống động cho sự coi trọng của cá nhân Thủ tướng Robert Fico và Chính phủ Slovakia dành cho Việt Nam, thể hiện tình cảm hữu nghị truyền thống, gắn bó, thủy chung, chân thành, tin cậy giữa hai nước”, Thủ tướng lê Minh Hưng nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí hai nước. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Trong không khí chân thành, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai Thủ tướng đã có cuộc hội đàm rất thành công và đạt được sự nhất trí cao trên nhiều phương diện. Hai Thủ tướng đã thông qua Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Slovakia lên Đối tác chiến lược.

Theo đó, hai Thủ tướng đã thống nhất chỉ đạo Bộ Ngoại giao hai nước khẩn trương xây dựng Kế hoạch hành động triển khai khuôn khổ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Slovakia để tạo bước chuyển mới về chất trong hợp tác song phương, thật sự mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Ngay trong chuyến thăm này, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước ký kết, trao đổi 16 văn hiện hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng như chính trị-ngoại giao, quốc phòng, văn hóa, năng lượng nguyên tử, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hợp tác địa phương, an ninh, y tế, du lịch, đóng tàu…

Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết, để đưa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu trong thời gian tới, hai Thủ tướng đã thống nhất cao về việc thúc đẩy hiệu quả các nhóm giải pháp về: tăng cường tin cậy chính trị, cùng hỗ trợ nhau phát huy vai trò, vị thế quốc tế của mỗi nước; tạo chuyển biến thực chất trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư; tăng cường hợp tác quốc phòng - an ninh tương xứng với mức độ tin cậy chính trị cao giữa hai nước; đẩy mạnh hợp tác khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; mở rộng hợp tác giáo dục – đào tạo, lao động, giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch.

Thông tin rõ về các chương trình hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực; thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Lê Minh Hưng cảm ơn Slovakia đã công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số thứ 14, tạo cơ sở pháp lý vững chắc để bà con an tâm hội nhập và vun đắp cho tình hữu nghị hai nước.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tin tưởng, với quyết tâm chính trị mạnh mẽ của hai Chính phủ, cùng sự đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Slovakia sẽ góp phần mang lại sự phồn vinh cho hai dân tộc và đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico một lần nữa cảm ơn về sự tiếp đón nồng hậu mà Thủ tướng Lê Minh Hưng và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn; cho biết, trong hội đàm, hai Thủ tướng đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng và rất thành công.

Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2016, Thủ tướng Robert Fico bày tỏ ngưỡng mộ sâu sắc và chúc mừng trước bước phát triển vượt bậc và những thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, Đại hội lần thứ XIV của Đảng cộng sản Việt Nam đã đề ra các chiến lược, kế hoạch phát triển đất nước trong thời gian tới, với định hướng phát triển chuyển từ lượng sang chất.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico khẳng định quan hệ giữa Việt Nam – Slovakia không có câu hỏi mở về chính trị và đang phát triển hết sức tốt đẹp, trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Việt Nam không chỉ là bạn, mà là đối tác thương mại lớn nhất của Slovakia tại Đông Nam Á. Tuy nhiên quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó, thời gian tới hai bên thống nhất thúc đẩy quan hệ, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, tương xứng với quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện mà hai bên vừa nhất trí nâng cấp, cũng như quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên minh châu Âu.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại cuộc gặp gỡ báo chí hai nước. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, phía Slovakia có đoàn doanh nghiệp lớn cùng đi và sẽ cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia, Thủ tướng Slovakia cho biết, hai Chính phủ ủng hộ và tạo điều kiện doanh nghiệp hai nước hợp tác, đầu tư, kinh doanh, biến cam kết chính trị thành những kết quả hợp tác cụ thể, đóng góp vào quan hệ giữa hai nước.

Khẳng định Slovakia sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên như triển điện nguyên tử, công nghiệp quốc phòng, tài chính, giáo dục đào tạo…, Thủ tướng Robert Fico cho biết, người dân Slovakia rất thích du lịch Việt Nam; cảm ơn Việt Nam đã miễn visa cho công dân Slovakia du lịch Việt Nam; mong muốn có đường bay thẳng giữa Slovakia và Việt Nam để thúc đẩy hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân.

Bày tỏ chia sẻ và ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế cùng quan tâm, Thủ tướng Slovakia trân trọng mời Thủ tướng Lê Minh Hưng sớm thăm chính thức Slovakia vào thời gian sớm nhất, cũng như tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa Việt Nam và Slovakia để cùng thảo luận, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vì sự phát triển chung của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/thoi-su/nang-cap-quan-he-viet-nam-slovakia-len-doi-tac-chien-luoc-20260413122859884.htm

Phát sóng phim về Phát sóng phim về "bậc thầy kiến trúc của Thượng Hải" Laszlo Hudec tại Slovakia
Ngày 22/9 theo giờ địa phương, Lễ phát sóng bộ phim tài liệu “Laszlo Hudec” (phiên bản tiếng Slovakia) do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG), Đại sứ quán Trung Quốc tại Slovakia, Bộ Văn hóa Slovakia phối hợp tổ chức diễn ra tại Thủ đô Bratislava của Slovakia.
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026 Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026
Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa dành cho kiều bào góp phần gắn kết đồng bào xa quê hướng về Tổ quốc trong không gian Tết cổ truyền dân tộc.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chiều 12/4, Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng. Chuyến thăm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Ấn Độ

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 05 đến ngày 07/5/2026.
Việt Nam giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại tại Đại học lớn nhất Mỹ Latinh

Việt Nam giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại tại Đại học lớn nhất Mỹ Latinh

Ngày 28/4 tại Mexico, Thương vụ Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Tự trị Mexico (UNAM) tổ chức chương trình giới thiệu kinh tế Việt Nam và thúc đẩy hợp tác thương mại – đầu tư, thu hút sự quan tâm của đông đảo học giả, doanh nghiệp và sinh viên.
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến nhiều người thương vong, ngày 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Prabowo Subianto.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác song phương với Lào, Thái Lan và các đối tác EU

Việt Nam thúc đẩy hợp tác song phương với Lào, Thái Lan và các đối tác EU

Ngày 28/4, tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - EU lần thứ 25, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có các cuộc gặp với lãnh đạo ngoại giao một số nước ASEAN và Liên minh châu Âu, nhằm tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy hợp tác giữa hai khu vực.

Đọc nhiều

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã gặp gỡ báo chí Việt Nam trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ luôn có vị trí quan trọng. Không chỉ là tổ chức tập hợp các tầng lớp Nhân dân theo lĩnh vực, ngành nghề, các hội còn là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, góp phần tạo nền tảng xã hội vững chắc cho ổn định chính trị và phát triển bền vững.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến nhiều người thương vong, ngày 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Prabowo Subianto.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động