Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
15:08 | 07/05/2021 GMT+7

Năng lượng tích cực: CSGT mở đường hơn 100km để mang món quà "sự sống" đến cho 2 bệnh nhân

aa
Một trái tim, một lá gan được hiến tặng từ người chết não ở Vũng Tàu được CSGT 2 tỉnh tiếp sức mở đường đưa về bệnh viện ở TP.HCM kịp thời cứu 2 bệnh nhân.
CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đến bệnh viện CSGT mở đường cho xe chở sản phụ đến bệnh viện
Taxi chở sản phụ vỡ nước ối bị tắc đường trong giờ tan tầm. Phát hiện sự việc, CSGT đã lái môtô đặc chủng mở đường cho xe này đến bệnh viện.
Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch
Ngày 21-23/3/2021, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có chuyến công tác tới các tỉnh miền Nam Ukraine. Trong chuyến công tác, Đại sứ đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kherson và Mykolaiv để nắm bắt tâm tư, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của bà con.

Theo thông tin đăng tải trên Trang điện tử VOVgiaothong.vn, chiều 5/5, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện BV Chợ Rẫy và BV Bà Rịa đã đến viếng anh T.H.P (24 tuổi), sống ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tai nạn qua đời. Nguyện vọng gia đình trước khi anh P. mất đã hiến tặng mô tạng để cứu người.

Sau khi tri ân người đã mất, ê-kíp BV TP.HCM tiến hành lấy tim, gan rồi tiếp nối vận chuyển sớm nhất để tiến hành “hồi sinh” hai bệnh nhân cận tử đang ngóng đợi.

Năng lượng tích cực: CSGT mở đường hơn 100km để mang món quà

Kíp phẫu thuật lấy tạng từ phòng mổ

Nhận được lệnh hộ tống mở đường hỗ trợ, Phòng CSGT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cử lực lượng hộ tống quả tim, lá gan từ BV Đa Khoa Bà Rịa về thẳng TP.HCM.

Năng lượng tích cực: CSGT mở đường hơn 100km để mang món quà

Ê-kíp vận chuyện tạng từ BV Bà Rịa về TP.HCM

Khi đến địa phận TP.HCM, Phòng CSGT TP.HCM cắt cử 2 ê-kíp đón đoàn xe tại khu vực đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Tiếp đến, kíp 1 dẫn đường chiếc xe mang quả tim về BV Chợ Rẫy. Kíp thứ hai dẫn đường cho chiếc xe mang lá gan về BV Đại học Y dược TP.HCM.

Năng lượng tích cực: CSGT mở đường hơn 100km để mang món quà

Cảnh sát giao thông mở đường vận chuyển món quà “sự sống” về hồi sinh 2 bệnh nhân ở TP.HCM

Thời gian vận chuyển quả tim, lá gan vượt hơn 100km chỉ mất 1 giờ 1 phút. Ngay sau đó 2 món quà “sự sống” được các ê-kíp bác sĩ mổ ghép thành công cho 2 bệnh nhân.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân sau ghép đều ổn định. Riêng, quả tim được ghép đã đập trong lồng ngực người được ghép sau 30 phút phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân tốt hơn nhiều.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường đến Nam Sudan: Mang văn hoá Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường đến Nam Sudan: Mang văn hoá Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong thời gian làm nhiệm vụ, tạo được niềm tin, uy tín đối với người dân bản địa, xây dựng tốt hình ảnh người chiến sĩ quân y cách mạng, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác đối ngoại; phối hợp quân dân y; mang văn hóa Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế.
10 năm người Nhật vượt qua đại thảm họa sóng thần: vùng đất chết hồi sinh mạnh mẽ 10 năm người Nhật vượt qua đại thảm họa sóng thần: vùng đất chết hồi sinh mạnh mẽ
Thảm họa kép động đất-sóng thần xảy ra hôm 11/3/2011 tại hàng loạt tỉnh ven biển Nhật Bản đã phá hủy nhiều nhà cửa, trường học, phương tiện công cộng, cũng như khiến gần 16.000 người dân thiệt mạng. Dù hứng chịu thảm kịch kinh hoàng nhưng người dân Nhật Bản đã biến đau thương trở thành sức mạnh để họ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, ngăn chặn những thảm kịch tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Những bức ảnh sau đây cho thấy sự phục hồi sau thảm họa kép động đất-sóng thần của nhiều nơi ở Nhật Bản trong suốt 10 năm qua.
Cần Thơ cùng lúc can thiệp cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ nặng Cần Thơ cùng lúc can thiệp cứu sống 2 bệnh nhân bị đột quỵ nặng
Ngày 8/3, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Bệnh viện cùng lúc triển khai 2 ê kíp can thiệp cứu sống 2 bệnh nhân đột quỵ nặng có chỉ định can thiệp tái thông mạch máu não bị tắc.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

CSGT xử lý lỗi đè vạch xương cá gây sốt cộng đồng mạng

CSGT xử lý lỗi đè vạch xương cá gây sốt cộng đồng mạng

Đi thẳng thì mắc lỗi đè vạch xương cá, còn né sang làn bên cạnh thì mắc lỗi đè vạch kẻ liền, người điều khiển xe máy trong clip rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.
Tránh người đi xe máy bị ngã, container lao xuống vệ đường

Tránh người đi xe máy bị ngã, container lao xuống vệ đường

Camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được hình ảnh vụ tai nạn thót tim xảy ra vào trưa 20/11 tại Tràng Định, Lạng Sơn.
Cô gái đuối nước được Thượng uý quân đội giải cứu thành công

Cô gái đuối nước được Thượng uý quân đội giải cứu thành công

Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 17/9/2021 trên đường đi làm về nhà, vừa đến giữa Cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý.

Các tin bài khác

[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, MV Bắc Bling của Hòa Minzy đã trở thành hiện tượng âm nhạc tạo tiếng vang trên trường quốc tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hiện đại và văn hóa truyền thống.
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)

Ngày 6/2 (tức ngày mùng 9 Tết âm lịch), chùa Tam Bảo Theravāda (thành phố Đà Nẵng) đón nhiều du khách quốc tế đến lễ Phật, cầu bình an.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động