Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
15:41 | 20/07/2021 GMT+7

Nga bật mí thông tin về hai siêu máy bay tại MAKS 2021

aa
Tổng giám đốc Viện Khí Thủy động lực học Trung ương Nga (TsAGI) đã phát biểu về tiến độ làm việc trên chiếc máy bay vận tải hạng nặng đầy hứa hẹn Slon dự kiến sẽ thay thế An-124 Ruslan huyền thoại; đồng thời, S-70 Okhotnik cũng được một quan chức khác hé lộ thông tin.
Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới "đầy hứa hẹn"
Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế

Sự kiện hàng không chính của năm nay MAKS 2021 đang diễn ra tại nước Nga, Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2021 chính thức bắt đầu vào ngày 20/7 và sẽ kéo dài đến hết ngày 25/7.

Nga bật mí thông tin về hai siêu máy bay tại MAKS 2021
Việc phát triển máy bay kế nhiệm cho Ruslan đó là vận tải cơ Slon đã bắt đầu từ năm 2016. Nguồn: PolitExpert

Moskva đang tận dụng sự kiện này để quảng bá thành tựu hàng không của mình. Vào trước ngày khai mạc, tờ Economics Today đã có cuộc phỏng vấn với ông Kirill Sypalo - Tổng giám đốc Viện Khí Thủy động lực học Trung ương Nga (được đặt theo tên Giáo sư N. Ye. Zhukovsky- TsAGI), rằng liệu một chiếc máy bay vận tải tiềm năng thay thế An-124 có sớm xuất hiện?

Ông Sypalo cho biết, việc phát triển máy bay kế nhiệm cho Ruslan đó là vận tải cơ Slon đã bắt đầu từ năm 2016 và hiện tại dự án đang ở giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Theo kế hoạch, sức chở của Slon sẽ là 180 tấn, trong khi Ruslan với chỉ số 120 tấn đã giữ danh hiệu máy bay có sức nâng và quá khổ nhiều nhất kể từ những năm 1980. Vận tải cơ mới có thể đạt tốc độ 850 km/h và bay được khoảng cách 7.000 km.

Chưa dừng lại đây, bên lề MAKS 2021, thành viên Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Nga - ông Sergei Smirnov, đã nói với trang RIA Novosti rằng Bộ Quốc phòng nước này đã yêu cầu sớm bàn giao máy bay không người lái S-70 Okhotnik.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov đã thông báo rằng đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2024.

Ông Smirnov lưu ý rằng vụ phóng thử nghiệm vũ khí đầu tiên của Okhotnik đã hoàn thành. Ngoài ra tại nhà máy Novosibirsk, Okhotnik đang được thực hiện các bài tập tiếp theo.

Điện Kremlin đã coi việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của đất nước là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh quan hệ với phương Tây căng thẳng và hiện ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến tham dự buổi khai mạc triển lãm MAKS-2021.

Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Nga thị uy tại Bắc Cực
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga giới thiệu mìn chống trực thăng có thể tấn công mục tiêu bay cao 500m

Nga giới thiệu mìn chống trực thăng có thể tấn công mục tiêu bay cao 500m

Tại Triển lãm MAKS-2021, Nga đã giới thiệu loạt vũ khí tối tân thế hệ mới, trong đó có mìn chống trực thăng có thể tấn công mục tiêu bay cao 500m.
KTRV Nga giới thiệu 'sát thủ' diệt hạm Kh-59MK mới kèm hàng loạt vũ khí tối tân

KTRV Nga giới thiệu 'sát thủ' diệt hạm Kh-59MK mới kèm hàng loạt vũ khí tối tân

Kh-59MK được thiết kế cho nhiệm vụ tiêu diệt các loại mục tiêu mặt nước có độ tương phản radar bất kể ngày đêm, trong mọi thời tiết.
Tiết lộ góc quay đặc biệt trên không tại MAKS-2021

Tiết lộ góc quay đặc biệt trên không tại MAKS-2021

Màn trình diễn mở màn của các phi công chuyên trình diễn các màn nhào lộn máy bay trên không tại Triển lãm hàng không, vũ trụ quốc tế MAKS-2021 được đánh giá là vô cùng ấn tượng.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Phiên bản di động