Nga: Hàng nghìn binh sĩ tham gia duyệt binh phải cách ly
Tờ Guardian (Anh) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 15.000 binh sĩ được điều động trở về căn cứ quân sự và cách ly trong 2 tuần.
"Toàn bộ binh sĩ tham gia các đợt tổng duyệt chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng sẽ trở về nơi đóng quân trên khắp đất nước. Họ sẽ được cách ly trong hai tuần tại khu vực riêng", thông báo cho hay.
Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa nêu rõ trong số này đã có binh sĩ nào nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Toàn bộ binh sĩ sẽ được phát đồ bảo hộ cá nhân để dùng trong khi chuyển quân, những máy bay, tàu hỏa và xe cơ giới cũng được khử trùng sau khi đưa họ về căn cứ.
![]() |
| Binh sĩ Nga huấn luyện tại Moskva trước lễ Duyệt binh Chiến thắng năm 2019. (Ảnh: Vitaly Kuzmin) |
Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 để kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại đây diễn biến phức tạp.
Trước đó, Nga dự kiến triển khai gần 15.000 binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện cơ giới và máy bay cho sự kiện này.
Hàng nghìn quân nhân Nga trước đó đã huấn luyện tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva. Họ di chuyển theo đội hình chặt chẽ và không ai đeo khẩu trang.
Nga hôm qua ghi nhận tổng cộng 47.121 ca nhiễm virus corona. Số ca tử vong tăng 44, nâng tổng số người chết do Covid-19 trên cả nước lên 405. Thủ đô Moskva, tâm dịch Covid-19 của Nga, ghi nhận thêm 3.570 ca nhiễm trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 24.324.
Nước này cũng ghi nhận thêm 155 trường hợp hồi phục sau nhiễm, nâng số người hồi phục đến nay lên 3.446. Nga đã tiến hành tổng cộng hơn hai triệu xét nghiệm và khoảng 135.000 người đang được giám sát y tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh ... |
Đoạn tin nhắn cuối cùng của một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York (Mỹ) trước khi nhiễm virus corona ... |
Hàng trăm bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước sẽ tham gia thử nghiệm vắc-xin bệnh lao trong việc phòng chống ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Đọc nhiều
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





