Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
15:28 | 23/02/2023 GMT+7

Ngắm hoa mận trên cao nguyên Bắc Hà

aa
Những bông hoa mận tinh khôi bung nở cả vùng đã thu hút nhiều du khách gần xa đến với cao nguyên Bắc Hà.
Người bảo tồn văn hóa dân tộc Dao trên cao nguyên Sìn Hồ Người bảo tồn văn hóa dân tộc Dao trên cao nguyên Sìn Hồ
Tươi thắm sắc đào rừng Tây Bắc trên núi cao hùng vĩ Tươi thắm sắc đào rừng Tây Bắc trên núi cao hùng vĩ
Ngắm hoa mận trên cao nguyên Bắc Hà
Sắc trắng tinh khôi hoa mận Tam Hoa Bắc Hà (Ảnh: Anh Vũ).

Từ lâu huyện vùng cao Bắc Hà nổi tiếng với vùng mận lớn thứ nhì vùng núi Tây Bắc sau Mộc Châu với phong cảnh mùa xuân tuyệt đẹp. Cứ vào dịp cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch hàng năm, Bắc Hà lại rộn ràng mùa Festival cao nguyên trắng.

Thường hoa mận nở đẹp trong 5-7 ngày, sau đó hoa tàn là lúc quả non nhú cành và búp lá cành mận xanh khoe sắc.

Những vùng mận Tam Hoa khoe sắc đã làm cho Bắc Hà như được khoác lên mình tấm áo tinh khôi, tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách. Khắp mọi con đường, ngõ hẻm, hoa mận luôn uốn mình bao phủ sườn núi, lấp ló sau mái nhà và trải dài vô tận khiến cho cao nguyên Bắc Hà giống như một bức tranh phong cảnh nên thơ và hữu tình, khiến du khách đã đến “cao nguyên trắng” đều không quên sắc hoa trắng tinh khôi mận Tam Hoa.

Theo thống kê trong tháng có hoa mận nở, huyện Bắc Hà đón khoảng 14,300 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh tại các đồi, vườn mận, tăng 4100 lượt khách so với tháng trước. Sau mùa hoa mận Tam Hoa, Bắc Hà lại bước vào mùa hoa mận Tả Van, là giống mận địa phương ở Bắc Hà chỉ trồng được ở các xã vùng cao, chủ yếu là xã Tả Văn Chư. Tả Van Chư là một xã thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, xã Tả Van Chư cách thành phố Lào Cai 81,1 km về hướng đông bắc (khoảng 2,5 giờ đi xe), cách thị trấn Bắc Hà 15km về hướng bắc (khoảng 40 phút đi xe). Đây là điểm đến hấp dẫn thu hút hàng ngàn du khách đến chiêm ngưỡng, đặc biệt là vào cuối tuần.

Nguồn: Truyền hình Lào Cai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Mê mẩn với vẻ đẹp đảo Cát Bà nhìn từ trên cao Mê mẩn với vẻ đẹp đảo Cát Bà nhìn từ trên cao
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lung linh ruộng bậc thang mùa đổ ải

Lung linh ruộng bậc thang mùa đổ ải

Lào Cai là địa danh không mấy xa lạ với những du khách thích khám phá, trải nghiệm, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất tại Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà hay Si Ma Cai… Độc đáo hơn khi vào dịp tháng 5, tháng 6, là lúc vào mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang ở nơi đây đẹp như một bức tranh với vô vàn gam màu tươi sáng nổi bật giữa đại ngàn hùng vĩ.
Lên cao nguyên Bắc Hà mùa hoa mận trắng tinh khôi

Lên cao nguyên Bắc Hà mùa hoa mận trắng tinh khôi

Cứ tiết lập xuân, cả cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) lại khoác lên mình màu trắng tinh khôi của hoa mận Tam Hoa, rạng rỡ khoe mình giữa những ngày đầu năm mới vẫn còn dịu hương xuân.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động