Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:10 | 30/08/2021 GMT+7

Ngày 30/8, giá vàng tăng mạnh trước những bất ổn

aa
Hôm nay (30/8), giá vàng SJC được điều chỉnh tăng cả hai chiều lên mức 56,60 - 57,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Vàng thế giới cũng tiếp tục tăng giá trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch sáng đầu tuần (30/8), Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên giao dịch 28/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng với mức giá chốt phiên 28/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.

Ngày 30/8, giá vàng tăng mạnh trước những bất ổn
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 30/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tiếp đà tăng khi được niêm yết ở mức 1.820 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD lên 1.816,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên 1.817,7 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Được biết, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell không đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm bắt đầu giảm biện pháp kích thích kinh tế. Ông cho rằng, sự tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất của Mỹ, vì lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng. Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ và đồng USD giảm sau bài phát biểu của ông Powell.

Kinh tế Mỹ gần đây phát đi những tín hiệu tốt, xấu đan xen. GDP quý 2 tăng trưởng 6,6%, cao hơn mức 6,5% ước tính ban đầu, và đã về lại mức cao kỷ lục như trước khi đại dịch, khi các biện pháp kích thích mạnh và chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đã thúc đẩy chi tiêu.

Cùng với đó, góp phần tạo ra tâm lý ưa chuộng rủi ro cho nhà đầu tư lúc này là việc Hạ viện Mỹ đã thông qua khoản ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD và đang tiến hành kế hoạch cho khoản ngân sách 1,2 nghìn tỷ USD đầu tư vào hạ tầng cơ sở.

Ngoài ra, tính trạng bất ổn tại Afghanistan và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cũng là một yếu tố giúp đẩy giá vàng đi lên.

Khảo sát về giá vàng của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 9 dự báo vàng tăng giá, có 4 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 801 người tham gia, thì 50% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 30% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm? Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?
Giá vàng trong nước được dự báo vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Trong khi đó, giá vàng thế giới có thể sẽ tăng cao hơn và thử ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.835/ounce.
Ngày 28/8, giá vàng trong nước tăng nhẹ hơn 50 nghìn/lượng Ngày 28/8, giá vàng trong nước tăng nhẹ hơn 50 nghìn/lượng
Hôm nay (28/8), cả giá vàng trong nước và thế giới đã tăng giá sau nhiều phiên "đứng yên". Giá vàng thế giới hiện đang giữ ở mức 1.795,2 USD/ounce do những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan.
Ngày 27/8, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ Ngày 27/8, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ
Sáng 27/8, giá vàng SJC đảo chiều tăng lên mức 56,40 - 57,10 triệu đồng/lượng. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới tuy có tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp, dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce khi FED phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.
Phó Thủ tướng: Sẽ tạo điều kiện nhập khẩu vàng nguyên liệu

Phó Thủ tướng: Sẽ tạo điều kiện nhập khẩu vàng nguyên liệu

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang tiến hành sửa đổi Nghị định 24, trong đó có nội dung liên quan đến nhập khẩu, kinh doanh vàng; tinh thần là tạo điều kiện nhập khẩu nguyên liệu đầu vào để sản xuất.
Ngân hàng đầu tiên dừng bán vàng qua website, chuyển qua bán vàng miếng qua app

Ngân hàng đầu tiên dừng bán vàng qua website, chuyển qua bán vàng miếng qua app

Đây ngân hàng đầu tiên triển khai tiện ích mua vàng miếng SJC qua ứng dụng di động.

Các tin bài khác

SeABank ra mắt gói vay tín chấp SeAShop: Giải pháp vốn cho hộ kinh doanh

SeABank ra mắt gói vay tín chấp SeAShop: Giải pháp vốn cho hộ kinh doanh

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm SeAShop - Vay kinh doanh tín chấp, nhằm hỗ trợ nhóm hộ kinh doanh và các chủ cửa hàng online có nhu cầu mở rộng vốn lưu động với ưu đãi lãi suất chỉ từ 1,08%/tháng, cố định trong suốt kỳ vay.
HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

HDBank Green Marathon 2025: Chạy để kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Năm 2025 đánh dấu một chặng mới của Giải chạy Cần Giờ Xanh khi chính thức mang tên HDBank Green Marathon 2025, quy mô rộng mở hơn, hứa hẹn đầy ắp trải nghiệm bất ngờ và hấp dẫn. Giải đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27 - 28/9/2025 tại xã Cần Giờ ( thành phố Hồ Chí Minh), thu hút gần 4.000 VĐV trong nước và quốc tế.
HDBank vận hành hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

HDBank vận hành hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

Ngày 9/9, HDBank chính thức triển khai hệ thống Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh (167 Pasteur, TP Hồ Chí Minh), góp phần bổ sung tiện ích công nghệ mới, giúp quy trình khám chữa bệnh, tiêm chủng và xét nghiệm nhanh chóng và thuận lợi hơn cho người dân.
SeABank hợp tác với MoneyGram cung cấp dịch vụ nhận kiều hối trên ứng dụng SeAMobile

SeABank hợp tác với MoneyGram cung cấp dịch vụ nhận kiều hối trên ứng dụng SeAMobile

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) và MoneyGram International, Inc. - Tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa chính thức ký kết hợp tác nhằm nhằm mang đến giải pháp nhận kiều hối nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn cho khách hàng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 10/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Tô Huy Rứa đã tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu nhân dịp ông sang thăm Việt Nam và dự lễ khai giảng Trường Đại học Việt - Nhật. Hai bên trao đổi về định hướng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và tăng cường kết nối nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Đề xuất thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Nga tại Bộ Tư pháp

Ngày 09/10, ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga đã chủ trì làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để thúc đẩy hoạt động của Tổ Công tác Việt - Nga và Hội hữu nghị Việt - Liên bang Nga.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động