Ngày hội đọc sách Chồi ý nghĩa của sinh viên Việt Nam ở Moskva
|
Sự ra đời của Hội sinh viên ở quy mô toàn quốc sẽ tạo ra được sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên tại New Zealand, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho cộng đồng người Việt, các hội trí thức kiều bào và du học sinh tại New Zealand.
|
|
Ngày 19/2 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V. Trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ tăng cường các hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa các sinh viên và phối hợp chặt chẽ với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ để xây dựng cộng đồng người Việt tại Bỉ ngày càng vững mạnh.
|

Ngày hội đọc sách thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tại Moskva tham gia. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Quảng bá, giao tiếp trên mạng xã hội Facebook, đi khắp Moskva để gom sách, định giá, rồi chia thành các nhóm, các sinh viên Việt Nam tại Moskva thuộc nhóm “Vòng tay Việt-Nga” ngày 24/4 đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách Chồi” đầy ý nghĩa nhằm lan tỏa giá trị đọc, tạo ra một kênh văn hóa, trao đổi sách và kiến thức, đem đến hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú, giúp thu hút, đoàn kết hơn các lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở thủ đô của nước Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, đông đảo lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học ở thủ đô Moskva đã tham gia sự kiện này, vốn nằm trong chuỗi sự kiện "Mầm" năm 2022 của nhóm nhằm quyên tiền cho dự án “Nuôi em,” hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho các học sinh vùng cao có bữa cơm no trong năm học 2022-2023, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập, đồng thời nhân rộng hơn nữa các dự án liên quan đến trẻ em.
Bạn Vũ Ngọc Anh, thành viên ban tổ chức, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, cho biết theo như các bạn tìm hiểu thì ở Moskva chưa có ngày hội sách nào được sinh viên Việt Nam chính thức tổ chức, đồng thời ngày 21/4 cũng là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nên nhóm đã nhân cơ hội này tổ chức sự kiện để lan tỏa hơn việc đọc sách tới các bạn sinh viên.
Trưởng ban tổ chức, bạn Trần Thị Vân Anh, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, chia sẻ rằng chuỗi sự kiện "Mầm" đã được nhóm lên ý tưởng khá lâu.
Với mục tiêu cũng như với tinh thần là các sinh viên, nhóm luôn mong muốn có thể hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất có thể khi đến trường, cũng như mang ánh sáng tri thức về vùng quê của mình.
Theo Vân Anh, nhân thấy các sinh viên Việt Nam ở đây có nhu cầu về sách, lại bị hạn chế trong việc mang sách từ Việt Nam sang, nên nhóm đã quyết định tổ chức ngày hội sách này để tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa cả tiếng Nga, tiếng Việt, với các bạn nước ngoài, đồng thời nguồn thu từ sự kiện sẽ được đóng góp vào quỹ “Nuôi em” để nối dài thêm vòng tròn tri thức.
Không chỉ trưng bày, bán sách, giúp các bạn sinh viên có điều kiện trao đổi về sách, sự kiện còn bao gồm các trò chơi đồng đội cũng như nhiều tiết mục biểu diễn ca nhạc hấp dẫn của sinh viên Việt Nam tại Moskva.
|
Sự ra đời của Hội sinh viên ở quy mô toàn quốc sẽ tạo ra được sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên tại New Zealand, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho cộng đồng người Việt, các hội trí thức kiều bào và du học sinh tại New Zealand.
|
|
18 năm kể từ khi thành lập (năm 2004) đến nay, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã trải qua một chặng đường đầy nhiệt huyết và ý nghĩa, từ tương trợ nhau trong học tập, cho tới đóng góp vào các hoạt động phát triển cộng đồng người Việt Nam ở Pháp và hướng về đất nước.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






