Trang chủ Hữu nghị
17:42 | 17/12/2022 GMT+7

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ

aa
“Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ” được khai mạc tại thành phố Cần Thơ ngày 17/12 là hoạt động đánh dấu kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Indonesia (30/12/1955 – 30/12/2022). Đây cũng là một trong những nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục tăng cường và thúc đẩy kết nối thương mại giữa Indonesia và Việt Nam, đặc biệt là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa.
Việt Nam, Israel hướng tới thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh tếViệt Nam, Israel hướng tới thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh tế
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao thương hai nướcHội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao thương hai nước
Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Đại biểu tham dự sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Agustaviano Sofjan - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh - gửi lời cám ơn đến chính quyền thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ và phối hợp tổ chức Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ nhằm quảng bá sản phẩm, văn hóa, ẩm thực, du lịch cũng như lòng hiếu khách của đất nước Indonesia đến với người dân thành phố Cần Thơ.

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc.

Theo ông Agustaviano Sofjan, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Indonesia được nâng tầm thành đối tác chiến lược, cho phép hai nước xây dựng quan hệ hợp tác bền chặt trên nhiều lĩnh vực. Ông Agustaviano Sofjan cho biết, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy tiềm năng cũng như cơ hội giữa Indonesia và Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường kết nối giữa Chính phủ, người dân và các doanh nghiệp.

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ - cho biết: Trong 67 năm qua, Việt Nam và Indonesia đã trải qua chặng đường dài mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhưng xuyên suốt là sự hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp và hợp tác chặt chẽ, toàn diện, tin cậy... Đặc biệt, từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 6/2013, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực đều có bước tiến lớn, nổi bật trên các lĩnh vực ngoại giao, chính trị, kinh tế, văn hóa... Hai nước cũng phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, góp phần vào việc củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Indenesia tại sự kiện.

Trên cơ sở quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước, thành phố Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực, hiệu quả. Nổi bật trong 2 năm (2014 – 2015), UBND thành phố Cần Thơ và Tổng Lãnh sự Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh đã hai lần phối hợp tổ chức thành công sự kiện Ngày văn hóa Indonesia, qua đó đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên và giới thiệu đến người dân Cần Thơ các nét văn hóa đặc sắc của Indonesia. Các sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ nhân dân và giới trẻ thành phố do Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và lịch sử.

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Đoàn viên thanh niên thành phố tìm hiểu về văn hóa Indonesia tại sự kiện.

Ông Dương Tấn Hiển mong muốn trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Indonesia tổ chức thêm nhiều hoạt động tại thành phố Cần Thơ, qua đó tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân, góp phần cũng cố quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Lãnh đạo UBND thành phố tin tưởng thông qua các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện lần này như: biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của Indonesia, hội thảo và kết nối doanh nghiệp… sẽ làm tiền đề đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Indonesia. Từ đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên có cơ hội giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường; đồng thời góp phần giúp nhân dân thành phố Cần Thơ giao lưu, tìm hiểu nét văn hóa đa dạng và đặc sắc của “đất nước vạn đảo” – Indonesia, thiết thực hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia vào năm 2023.

“Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ” sẽ diễn ra đến ngày 18/12.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt NamLãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày 29/11, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng các sở, ngành có liên quan có buổi tiếp thân mật Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam và các thành viên Đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Cần Thơ và Hungary, cũng như nắm bắt tình hình triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.
Thúc đẩy thương mại, đầu tư quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu LongThúc đẩy thương mại, đầu tư quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 30/11, tại Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND TP Cần Thơ và Quỹ Hanns Seidel (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Các xu thế mới trong thương mại, đầu tư quốc tế: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”.
Xúc tiến hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia tại TP Cần ThơXúc tiến hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia tại TP Cần Thơ
Chiều ngày 9/12, UBND TP Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Hợp tác đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Cần Thơ họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Chiều 8/4/2026, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, với sự tham dự của gần 500 đại biểu là chức sắc, sư sãi, cán bộ và người có uy tín trong cộng đồng.
Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nghiên cứu, đề xuất các dự án trọng điểm, góp phần đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia và động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.

Các tin bài khác

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động