Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:09 | 22/11/2019 GMT+7

Nghệ An: Mổ đẻ bất cẩn, bé sơ sinh phải khâu 6 mũi trên đầu

aa
Trong lúc mổ đẻ, các y, bác sỹ bất cẩn để dao mổ rạch rách vùng da đầu bé trai sơ sinh làm bé phải khâu 6 mũi.
nghe an mo de bat can be so sinh phai khau 6 mui tren dau Bé sơ sinh nặng 5,1kg chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở Quảng Nam
nghe an mo de bat can be so sinh phai khau 6 mui tren dau Mẹ tự uống nước lá lợi sữa, bé sơ sinh suy hô hấp cấp
nghe an mo de bat can be so sinh phai khau 6 mui tren dau Bố mẹ chủ quan vàng da, bé sơ sinh 7 ngày tuổi suýt chết

Ngày 22/11, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xác nhận sự việc trên. Theo vị này, trong lúc mổ đẻ cho sản phụ, do bác sỹ sơ suất đã để dao mổ đụng trúng đầu cháu bé. Sau khi khâu da đầu cho bé trai xong, phía bệnh viện đã giải thích và được gia đình thông cảm, đại diện bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu nói.

Ngày 18/11, người thân đưa sản phụ Trần Thị Lương (trú xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) đến khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

nghe an mo de bat can be so sinh phai khau 6 mui tren dau
Vừa chào đời, bé trai phải khâu 6 mũi da đầu do bác sỹ mổ tắc trách - Ảnh gia đình cung cấp

Sáng 19/11, sản phụ Lương được đưa lên bàn mổ. Sau ca phẫu thuật, bé trai nặng 3,3 kg chào đời.

Tuy nhiên, trong lúc mổ đẻ, bác sỹ mổ đã làm rách da đầu thai nhi. Do vậy, ngay khi chào đời, bé trai đã phải khâu 6 mũi.

Trước đó, vào chiều ngày 19/11, người nhà của sản phụ Hồ Thị M. (SN 1992) trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vẫn đang tập trung ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc chị M. nguy kịch còn đứa con tử vong khi đến chờ sinh ở bệnh viện này.

nghe an mo de bat can be so sinh phai khau 6 mui tren dau
Cháu bé tử vong, chị M đang trong cơn nguy kịch

Theo đó, vào khoảng 11h30’ cùng ngày, chị M. đang mang thai con thứ 3 có biểu hiện chuyển dạ nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

Sau khi nhập viện, chị M. được các bác sỹ thăm khám và theo dõi sức khỏe ở Khoa sản. Tuy nhiên, một lúc sau, sức khỏe của chị M. bỗng nguy kịch và được chuyển lên Khoa gây mê để cấp cứu.

Sau đó, các bác sĩ mổ lấy thai 38 tuần tuổi, tuy nhiên bé trai nặng hơn 3kg đã tử vong. Còn chị M. rơi vào tình trạng nguy kịch nên được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà của chị M. đã tập trung rất đông ở bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc. Được biết, vợ chồng chị M. đã có một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

PVMT
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mang lại sự sống cho trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số

Mang lại sự sống cho trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số

238 số trẻ non tháng, nhẹ cân mới trong thời kỳ báo cáo được chăm sóc Kangaroo tại nhà, 471 số trẻ sơ sinh bệnh lý có nguy cơ được chăm sóc, điều trị. 974 lượt cán bộ y tế được tập huấn kiến thức, 26 phòng chờ được thiết lập tại các cơ sở y tế… Đây là kết quả được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Dự án “Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số” do Tổ chức Save the Children International – Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Vụ SKBMTE), Bộ Y tế và Sở Y tế hai tỉnh Sơn La, Đắk Lắk tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
Anh hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai

Anh hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai

Vừa qua, Bệnh viện Từ Dũ thông báo về sự mở rộng hợp tác với trung tâm Newborn Việt Nam (Trung tâm hỗ trợ phát triển chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh đến từ Châu Âu).
Bảo đảm an toàn cho trẻ em

Bảo đảm an toàn cho trẻ em

Vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại Hà Nội mới đây đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi hoang mang, lo sợ. Dù cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc, kẻ bắt cóc đã kịp thời bị bắt giữ nhưng với những thủ đoạn tinh vi, manh động, liều lĩnh, diễn biến phức tạp, khó lường đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong cộng đồng cũng như đặt ra những yêu cầu với cơ quan chức năng, các bậc cha mẹ, nhà trường, xã hội về những giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm minh loại tội phạm này.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Sáng 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 cho các đồng chí là cán bộ làm công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành liên hiệp và đại diện các hội hữu nghị thành viên của liên hiệp.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động