Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:04 | 16/07/2020 GMT+7

Nghệ An: Thảm cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận vì căn bệnh hiểm nghèo

aa
Mới 7 tháng tuổi nhưng thận phải đã bị cắt bỏ, thận trái không còn khỏe mạnh, ngày đêm gào khóc vì đau đớn, dẫu vậy bé Tú vẫn kiên cường cùng cha mẹ chiến đấu với bệnh tật để giành lại sự sống.
Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông
Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần
Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An

Tuổi thơ bất hạnh

Đang uống sữa thì cơn đau tiếp tục hành hạ, bé Phạm Ngọc Tú (7 tháng tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) buông hộp sữa xuống, gào khóc nức nở. Khuôn mặt đứa trẻ hướng về phía người mẹ như đang cầu cứu.

2948 1
Mới 7 tháng tuổi, bé Tú đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo

Biết con đang đau buốt vì buồn tiểu, người mẹ vội chạy đến bế bé Tú vào lòng, đưa bàn tay chai sạn xoa lên bụng con trai nhưng để xoa dịu bớt cơn đau. Đứa trẻ vừa khóc, vừa tiểu ra quần.

Dường như đã dịu bớt cơn đau, tiếng khóc nhỏ dần, đứa trẻ lả đi rồi chìm vào giấc ngủ.

Đã 7 tháng trôi qua kể từ ngày con trai chào đời là chừng ấy thời gian chị Trần Thị Duyên (29 tuổi, mẹ bé Tú) sống trong lo lắng. Căn bệnh thận hành hạ khiến bé Tú ngày càng héo úa, sự sống mong manh.Mỗi lần chứng kiến con trai gồng mình gánh chịu đau đớn, mỗi lần nghĩ đến tương lai mịt mù của con, lòng người phụ nữ lại như dao cắt.

Vén chiếc áo quá bụng, để lộ vết sẹo dài in hằn trên da thịt của con trai bất hạnh, chị Duyên đau đớn chia sẻ. Sinh ra bé Tú cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tháng tuổi thì đứa trẻ có biểu hiện sốt liên tục, đi tiểu đục, chân tay phù bất thường. Đưa con đi khám thì bác sĩ giới thiệu ra Hà Nội.

2951 2
Bé Tú được chuẩn đoán mắc bệnh thận bẩm sinh

“Trời đất như đổ sụp dưới chân khi bác sĩ cho biết, thận phải của con đã mất chức năng hoạt động, thận trái bị móng ngựa. Ngay sau đó, con tôi được phẫu thuật để cắt bỏ thận phải.

Cũng từ ngày được phẫu thuật, con tôi phải sống với quả thận còn lại không được khỏe mạnh khiến sức khỏe con rất yếu, 7 tháng chỉ nặng 6kg, chân tay thường xuyên phù nề, bí tiểu, tiểu ít, thiếu máu mãn tính. ”, chị Duyên kể lại.

2958 4
Chị Duyên khẩn cầu sự giúp đở để cứu quả thận còn lại cho con trai bất hạnh

Cuộc sống của bé Tú sau đó là chuỗi ngày dài gắn bó với bệnh viện giành giật sự sống.

Bình quân mỗi tháng, vợ chồng chị Duyên đưa con nhập viện theo định kỳ 1 đến 2 lần để kiểm tra chức năng thận và điều trị chứng thiếu máu mãn tính. Cả hai mẹ con đều phải kiêng kem đủ thứ, ăn nhạt để không ảnh hưởng xấu đến bệnh tình của bé Tú.

Ánh mắt cầu cứu

Vợ chồng chị Duyên và anh Phạm Văn Cai (36 tuổi) có 4 đứa con. Bé Tú là con út trong gia đình. Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng. Những ngày nông nhàn, anh Cai lại vào tận Tây Nguyên hái cà phê thuê, phụ hồ trang trải cuộc sống, nuôi đàn con thơ học hành.

Từ ngày bé Tú mắc bệnh, chị Duyên ở nhà chăm sóc con, ôm con nằm viện, không thể làm gì kiếm thu nhập. Mỗi lần bắt xe khách ra Hà Nội chữa bệnh cho con là chị Duyên lại kiệt sức suốt mấy ngày liền vì say xe. Anh Cai vì lo cho sức khỏe của vợ, con nên cũng không dám đi làm đâu xa, chỉ quanh quẩn quanh nhà, ai thuê gì làm nấy. Đến lịch tái khám theo định kỳ lại cùng vợ ôm con ra Hà Nội.

2955 3
2 tháng tuổi, đứa trẻ phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ thận phải

“Dù cuộc sống khó khăn nhưng tôi không dám đi làm đâu xa, sợ khi trở về không còn nhìn thấy con nữa. Ai thuê phụ hồ, cày ruộng, đào đất... gần nhà tôi đều nhận làm. Những ngày mưa gió, không ai thuê thì tôi ra đồng mò cua về bán. Ngày nào may mắn cũng kiếm được khoảng 80.000 đồng, đủ chi tiêu trong ngày một cách tằn tiện.

Năm ngoái, tích góp được ít tiền, vợ chồng tôi vay thêm 100 triệu đồng xây căn nhà cấp 4 để cả gia đình có chỗ ở. Dự định làm lụng trả nợ dần chưa thành thì con lại ốm đau như thế này đây.

Để chữa trị cho con suốt thời gian qua, tôi đã vay thêm 50 triệu nữa. Nợ nần chồng chất mà bệnh tình của con vẫn chưa nói trước được điều gì. Tôi biết làm gì để cứu con đây?”, anh Cai chia sẻ trong tiếng thở dài.

Cơn đau qua đi, bé Tú lại trở nên ngoan ngoãn, với tay lấy hộp sữa uống dở trước đó đưa lên miệng uống một cách ngon lành.

3002 5
Không tiền chữa trị, tương lai của bé Tú trở nên mịt mù

“Nghĩ đến một ngày nào đó phải lìa xa con khiến tôi lo sợ. Nó mới 7 tháng tuổi, còn cả chặng đường dài phía trước, sao lại phải gánh chịu đau đớn thế này.

Vợ chồng tôi bây giờ bất lực rồi, cầu xin mọi người thương tình cứu giúp, cho con thêm cơ hội chữa trị, để con không còn sống trong đau đớn nữa”, chị Duyên khẩn cầu trong tiếng nấc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho bé Tú xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Duyên (mẹ bé Tú), xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua số tài khoản của chị Trần Thị Duyên: 51510000523280, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0383003273.

Trân trọng cảm ơn!

Quỳnh Hoa - Q.M
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng trăm tấn ngao trôi dạt vào biển Quỳnh Phương sau mưa bão

Hàng trăm tấn ngao trôi dạt vào biển Quỳnh Phương sau mưa bão

Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 6, rất đông người dân phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã ùa ra bờ biển để cào và nhặt ngao dọc suốt bãi biển dài gần 10km, đây là một loại ngao biển rất hiếm, gần 10 năm nay mới xảy ra hiện tượng này.
Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

“Cháu sợ mỗi lần nhìn thấy mẹ đau. Cháu sợ mẹ chết. Cháu không dám đi học, không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”, bé Hồng khóc nghẹn khi nhắc đến bệnh của mẹ.
Nghệ An: Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn

Nghệ An: Bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cụ bà neo đơn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6/3/2021, sau khi đăng thông tin kêu gọi xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thiện (SN1959, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai) đã có nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức để giúp ước mơ của bà Thiện thành hiện thực, bà đã có ngôi nhà thờ chồng và sống những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động