Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:59 | 09/07/2020 GMT+7

Nghệ An: Xót cảnh con thơ gào khóc đòi cha sau vụ tai nạn giao thông

aa
Anh Quý ra đi đột ngột sau vụ tai nạn để lại người vợ mới 24 tuổi một nách 2 đứa con thơ (3 tuổi và 7 tháng tuổi) trong cảnh khó khăn, tương lai mịt mù.
Nghệ An: Xót thương gia cảnh chồng tàn tật chăm vợ ung thư, con dính ruột Nghệ An: Xót thương gia cảnh chồng tàn tật chăm vợ ung thư, con dính ruột
Xót thương số phận đứa bé bị bỏng nặng tại tỉnh Quảng Nam Xót thương số phận đứa bé bị bỏng nặng tại tỉnh Quảng Nam
Xót thương cảnh nhà nghèo có 2 con viêm tủy xương Xót thương cảnh nhà nghèo có 2 con viêm tủy xương

Buổi chiều định mệnh

Xế chiều, như một thói quen, bé Hồ Thị Bảo Ngọc (3 tuổi, trú khối An Thịnh, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) lại ra đầu ngõ ngóng trông bố đi làm về. Đợi mãi không thấy bố đâu, đứa trẻ chạy vào nhà đòi mẹ dẫn đi tìm bố rồi khóc nức nở. “Sao bố đi làm mãi chưa về? Mẹ dẫn con đi tìm bố?”...Tiếng đứa trẻ lạc dần bên bàn thờ nghi ngút khói hương của người cha xấu số.

2718 1
Cứ chiều chiều, bé Ngọc lại đòi mẹ dẫn đi tìm bố

Chồng vừa mất vì tai nạn giao thông, con thơ chưa hiểu chuyện suốt ngày đòi bố như bồi thêm nỗi đau trong lòng chị Phạm Thị Thu Trang (24 tuổi, mẹ bé Ngọc). Sự ra đi đột ngột của người chồng là một cú sốc lớn khiến chị Trang kiệt sức. Không biết dẫn con đi đâu, chị chỉ biết tay dắt, tay bế 2 đứa con thơ ngồi lặng bên bàn thờ chồng, hi vọng sẽ vơi đi phần nào nỗi nhớ.

2722 2
Mới 24 tuổi, chị Trang đã thành góa bụa, 1 nách 2 đứa con thơ

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 17 giờ, ngày 5/7/2020, trên đường đi làm về chỉ cách nhà khoảng 2km thì anh Hồ Sỹ Quý (28 tuổi, chồng chị Trang) không may gặp phải. Chiếc xe máy anh Quý điều khiển bất ngờ va chạm với một chiếc ô tô tải khiến anh Quý tử vong tại chỗ.

Mới 24 tuổi chị Trang đã thành góa phụ, một nách 2 đứa con thơ (lớn 3 tuổi, nhỏ mới vừa 7 tháng tuổi). Hai đứa trẻ thơ bổng mồ côi cha khi còn quá nhỏ, chưa thể hiểu được nỗi mất mát lớn này.

Tay ôm cháu, khuôn mặt thất thần, nhèo lệ của cụ Trần Thị Hương (84 tuổi, bà nội anh Quý) hướng về phía xa xăm, xót xa khi nghĩ về chuỗi ngày dài khó khăn phía trước của gia đình.

2726 3
Con chị Trang (lớn 3 tuổi, nhỏ vừa 7 tháng) đã mồ côi bố

Cụ Hương kể trong nước mắt, anh Quý có số phận bất hạnh khi vừa 1 tuổi đã mồ côi cha. Lên 5 tuổi mẹ lại qua đời vì bệnh tật. Không cha không mẹ, Quý lớn lên trong sự cưu mang, chăm sóc của ông bà nội ngoại cùng bà con lối xóm.

Nhà khó khăn, Quý phải nghỉ học khi vừa hết lớp 4. Chưa kịp lớn đã phải đi làm thuê làm mướn khắp nơi để nuôi sống bản thân và phụ giúp ông bà nội. Vừa lập gia đình chưa được bao lâu, hạnh phúc chưa trọn thì anh đã ra đi mãi mãi.

2729 4
Cụ Hương một đời nuôi cháu, chắt mồ côi

“Cuộc đời tôi hết chứng kiến cảnh con mất rồi đến cháu. Hết nuôi cháu thơ dại giờ phải chứng kiến chắt mồ côi. Tận cùng nỗi đau, có cùng cảnh mới thấu tôi đau đớn biết nhường nào.

Ông trời ơi, sao tai họa này không để thân già này gánh chịu. Giờ vợ trẻ, con thơ chúng biết sống như thế nào đây”, cụ Hương khóc nghẹn.

Tương lai mịt mù

Một nách hai đứa con thơ, thường xuyên đau ốm nên chị Trang không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế của cả gia đình trông chờ vào số tiền lương công nhân 7 triệu đồng/ tháng của anh Quý nhận được. Ngoài vợ con, anh Quý còn phụng dưỡng bà nội 84 tuổi, già yếu.

Anh Quý làm công nhân xử lý rác thải cho một công ty ở tận Thanh Hóa. Dù đường sá xa xôi nhưng anh vẫn sáng đi, chiều về cho đỡ chi phí tiền ở trọ, ăn uống. Vốn tính siêng năng nên anh không quản tăng ca, làm cả thứ 7 lẫn Chủ nhật để có thêm thu nhập. Vậy mà, dự định sửa sang căn nhà cũ, dột nát của ông bà nội để ở chưa thành hiện thực thì anh đã ra đi.

2734 5
Anh Quý ra đi sau vụ tai nạn để lại nỗi đau lớn, gia đình không còn chỗ dựa

Thắp nén nhang lên bàn thờ chồng, chị Trang thở dài khi nghĩ đến chặng đường dài đầy khó khăn phía trước khi không còn chồng bên cạnh. Chị không biết làm gì để cân bằng cuộc sống, nuôi con lớn khôn.

“Quê ngoại ở tận Nam Định. Nội thì bố mẹ chồng đều không còn. Giờ chồng mất, con thì đứa dắt, đứa bồng trên tay, tôi như mất phương hướng, biết sao sao để sống, nuôi con bây giờ.

Nhìn vợ con thế này, chắc dưới kia, anh ấy cũng không thể yên lòng nhắm mắt”, ôm con vào lòng, chị Trang khóc nghẹn.

2738 6
Tương lai của hai đứa trẻ trở nên mịt mù

Trời đã sẫm tối, vẫn thấy chị Trang tay dắt tay bế hai đứa con đứng ở đầu ngõ ngóng đợi. Bé Ngọc không chịu vào nhà, cứ đòi đợi bố. Chúng còn quá nhỏ để tập làm quen với sự xa cách này, quá nhỏ để đối diện với cuộc sống với muôn vàn khó khăn phía trước, tương lai mịt mù.

Hoàn cảnh đáng thương của 2 đứa trẻ mồ côi đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Phạm Thị Thu Trang (mẹ hai đứa trẻ), khối An Thịnh, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua Số tài khoản của chị Trang: 51510000523466, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0987684497.

Trân trọng cảm ơn!

Quỳnh Hoa - Q.M
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh

ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh

Quỹ Phát triển châu Á (ADF) vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao tặng 330 suất học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho học sinh vượt khó, hiếu học năm học 2025-2026.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động