Nghệ sĩ các nước châu Á giao lưu thắt chặt tình hữu nghị
5 nghệ sĩ Việt Nam và 17 nghệ sĩ châu Á sẽ thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam và các nghệ sĩ các nước châu Á cùng giao lưu, tìm hiểu, trao đổi học thuật và thắt chặt tình hữu nghị giữa nghệ sĩ các quốc gia châu Á.
Triển lãm giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á là một hoạt động nghệ thuật kết nối nghệ sĩ các nước châu Á và ASEAN đã được Bộ VHTT&DL tổ chức liên tục trong mấy năm gần đây. Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên, phong tục tập quán của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời tạo điệu kiện để nghệ sĩ các nước châu Á có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm.
|
Năm 2018, Bộ VHTT&DL tiếp tục tổ chức triển lãm, giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ 10 nước châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.
22 nghệ sĩ (5 nghệ sĩ Việt Nam và 17 nghệ sĩ châu Á) sẽ thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình (từ ngày 21-24/8). 5 nghệ sĩ Việt Nam tham gia chương trình triển lãm, giao lưu gồm: Lê Thế Anh, Vũ Bạch Liên, Nguyễn Nghĩa Phương, Nguyễn Vũ Quyên, Vũ Đình Tuấn.
Hai nội dung giao lưu chính gồm: Chương trình giao lưu sáng tác từ ngày 21-24/8 tại Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình); Triển lãm tại Hà Nội sẽ trưng bày các tác phẩm là kết quả của chương trình giao lưu sáng tác. Triển lãm diễn ra từ ngày 25/8-3/9/2018 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm sáng tác về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam; về vùng đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Thông qua triển lãm sẽ góp phần vào sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, giữa các nghệ sĩ trong khu vực và châu Á, thắt chặt tình hữu nghị giữa các nghệ sĩ.
Họa sĩ Vi Kiến Thành (Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng BTC Triển lãm Giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á) chia sẻ, trong những năm gần đây, Bộ VHTTDL Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động triển lãm, giao lưu nghệ thuật giữa Việt Nam và nghệ sĩ các nước châu Á, ASEAN, góp phần tạo nên không khí cởi mở, thân thiện trong trao đổi học thuật giữa các nghệ sĩ trong khu vực.
V.H (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






