Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:00 | 11/01/2020 GMT+7

Nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội, Đoàn ca múa nhạc Thăng Long đón Tết cùng người Việt ở Ba Lan

aa
Ngày 19/1 này, người Việt tại Ba Lan sẽ đón Xuân Canh Tý với những tiết mục nghệ thuật truyền thống và hiện đại, biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Hà Nội và Đoàn ca múa nhạc Thăng Long. 
nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan Đoàn Việt Nam đón “mưa” huy chương ở Kì thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế 2019
nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan Nhạc sĩ Huy Tuấn, nghệ sĩ Tự Long tiếp sức Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan
Thông tin chương trình Tết của người Việt tại Ba Lan. Ảnh: queviet.eu

Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ diễn ra với những nghi thức của Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam, phù hợp với điều kiện cộng đồng sinh sống ở nước ngoài.

Bên cạnh các sinh hoạt truyền thống đã làm nên bản sắc Tết Việt như múa lân, xin chữ đầu năm, chương trình đem đến cho kiều bào hương vị quê nhà với những món ăn đặc trưng của ngày Xuân quê hương, được chuẩn bị bởi đầu bếp các quán ăn nổi tiếng của cộng đồng, các hội đồng hương, câu lạc bộ…

Đặc biệt, điểm nổi bật trong chương trình Tết Canh Tý tại Ba Lan là sự góp mặt của các tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ hai đơn vị nghệ thuật uy tín trong nước là Đoàn ca múa nhạc Thăng Long và Nhà hát Chèo Hà Nội, cùng các ca sĩ đạt giải cao trong cuộc liên hoan nghệ thuật "Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi” khu vực Châu Âu cũng như toàn thế giới vừa qua.

nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan
Một tiết mục biểu diễn của Nhà hát Chèo Hà Nội. Ảnh: VOV5

Sự kiện Tết Việt tại Ba Lan là dịp để kiều bào tụ họp, cũng là dịp để thế hệ trẻ người Việt cũng như người dân bản xứ hiểu sâu thêm về văn hóa Việt, để họ càng thêm yêu thương, gắn bó và cảm thông với những người Việt xa xứ.

Người Việt Nam tại Ba Lan có tinh thần hội nhập tốt với môi trường sở tại, đồng thời có ý thức gìn giữ bản sắc riêng. Thời gian qua, Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn quảng bá hình ảnh Việt Nam như "Ngày hàng xóm Việt Nam", Lễ Hội Văn Hóa Việt Nam (2018), Liên hoan nghệ thuật "Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi" toàn thế giới (2019)...

Ba Lan là quốc gia châu Âu có đông đảo kiều bào sinh sống. Những người Việt Nam đầu tiên đến Ba Lan vào thập niên 1980 thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và các nước thuộc khối xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu. Nhiều người trong số đó sau này đã định cư và đón gia đình sang, dần dần hình thành cộng đồng khoảng 40.000-50.000 người. Sự phát triển của cộng đồng người Việt đã khiến bản sắc văn hóa Việt Nam ngày càng trở nên đậm nét ở Ba Lan, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những ngôi chùa Phật giáo, các nhà hàng, quán cafe Việt, các sinh hoạt văn hóa cộng đồng...

nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan Sẽ thành lập câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa toàn châu Âu

Vừa qua, tại Warszawa, Đại diện Đại sứ quán cùng các tổ chức Cộng đồng đã tới dự buổi lễ ra mắt của Câu lạc ...

nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan Kiều bào đóng góp to lớn vào công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Từ năm 2012, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức chuyến thăm hàng năm tới huyện đảo Trường ...

nghe si nha hat cheo ha noi doan ca mua nhac thang long don tet cung nguoi viet o ba lan ĐT bóng rổ nam Việt Nam dự SEA Games 30 với hàng loạt cầu thủ Việt kiều

Danh sách chính thức đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines có 12 cầu thủ thì hơn một ...

P.Y
Nguồn: t/h

Tin bài liên quan

6,5 tỷ VNĐ ủng hộ các tiểu thương người Việt bị hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska (Ba Lan)

6,5 tỷ VNĐ ủng hộ các tiểu thương người Việt bị hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska (Ba Lan)

Sau khi vụ cháy tại xảy ra tại Trung tâm Thương mại Marywilska, cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước lân cận đã chia sẻ sâu sắc, động viên kịp thời đến bà con gặp nạn. Tính đến ngày 14/5, số tiền quyên góp ủng hộ tiểu thương bị hỏa hoạn tương đương khoảng 6,5 tỷ VNĐ.
Lần đầu tiên Thủ Tướng Hunsen tham dự Tết​ cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Lần đầu tiên Thủ Tướng Hunsen tham dự Tết​ cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Lần đầu tiên trong lịch sử thủ tướng Hunsen đã tham dự chương trình Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean, Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean, Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020

Hoà chung không khí đón chào xuân Canh Tý 2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan đã tổ chức Tết Cộng đồng Mừng xuân Canh Tý 2020 tại thành phố Khỏn Kèn, với sự có mặt của gần 700 kiều bào Thái Lan và cán bộ, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại vùng Đông Bắc Thái Lan.

Các tin bài khác

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động