Nghệ sĩ opera Ngọc Tuyền bất ngờ về giọng ca Phương Khanh
Đúng với danh xưng “thần đồng opera”, giọng hát của Phương Khanh như “thôi miên” các huấn luyện viên và người hâm mộ. Nghệ sỹ opera Ngọc Tuyền cho biết: “Tôi có nghe Phương Khanh hát và thấy bé rất có tố chất, bởi ít thí sinh nhí nào ở Việt Nam có thể hát được giọng giả thanh hay như vậy. Sau vài lần gặp gỡ, tôi càng bất ngờ hơn, vì ở ngoài em nhỏ xíu thôi mà có thể hát được xuất sắc như thế. Tôi hỏi: “Sau này con có mong muốn theo đuổi dòng nhạc này không?” thì bé trả lời: “Con muốn được giống như cô”.
| |
Phương Khanh được ưu ái gọi là “thần đồng opera”
Tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt nhí vào năm ngoái nhưng không may mắn phải dừng chân tại vòng Đối đầu, “ốc tiêu” Phương Khanh vẫn không từ bỏ đam mê ca hát và quyết tâm tranh tài lần nữa. Phương Khanh chia sẻ, trong suốt 1 năm qua, ngoài giờ học văn hóa ở trường thì em dành thời gian luyện thanh mỗi ngày. “Em không đi học thêm thanh nhạc mà tự ôn ở nhà. Em nghe các bản mẫu luyện thanh trên mạng, sau đó hát theo. Khi có thời gian rảnh, em đều tự học hát theo các clip trên mạng”, em nói.
| |
Cô bé được nghệ sĩ opera Ngọc Tuyền đánh giá cao về giọng hát
Ở vòng Giấu mặt, thể hiện xuất sắc ca khúc “When a child is born”, Phương Khanh có sự “lột xác” ngoạn mục khiến các huấn luyện viên phải ngạc nhiên. Tuy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong 1 năm qua nhưng đến với cuộc thi năm nay, Phương Khanh luôn dặn mình phải cố gắng hết sức. Em đi thi để giúp bản thân có được sự tự tin khi đứng trước đám đông. Em cũng mong muốn được hát cho nhiều người nghe.
Phương Khanh chứng tỏ được bản lĩnh của mình qua từng vòng thi. Em liên tiếp khiến mọi người thán phục bởi chất giọng thiên phú của mình. Ở liveshow 2, giọng ca đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang thể hiện bài hát bất hủ “Dòng sông xanh” theo cách hát opera cao vút cùng với phần luyến láy rất khéo léo.
| |
Màn biểu diễn của Phương Khanh cùng Hồng Minh thành công đến nỗi nhạc sĩ Dương Khắc Linh tưởng như các bé hát lip sync
Trong liveshow kế tiếp, sự kết hợp đầy cảm xúc giữa Phương Khanh và “công chúa tóc mây” Hồng Minh với ca khúc “Ngủ đi con yêu” khiến các huấn luyện viên “nổi da gà”. Thậm chí, nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét rằng, khi nghe 2 bé hát, anh cứ nhầm tưởng các em đang hát lip sync vì quá hoàn hảo.
Trong liveshow 4, Phương Khanh sẽ tiếp tục thể hiện sở trường của mình qua ca khúc khá khó mang tên “Time to say goodbye”.
| |
Đêm thi tiếp theo, giọng ca đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang tiếp tục thể hiện ca khúc khá khó mang tên “Time to say goodbye”
Liệu học trò của cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang có tiếp tục “gây sốt” bởi giọng hát của mình? Và các thí sinh khác sẽ mang đến bất ngờ nào cho khán giả?
Liveshow 4 Giọng Hát Việt nhí sẽ lên sóng trực tiếp trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam lúc 21 giờ hôm nay, thứ 7 (ngày 3/10).
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




