Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:04 | 07/12/2017 GMT+7

Nghệ sĩ tẩy chay, dư luận bức xúc với "Sau ánh hào quang"

aa
Sau khi tập 10 về câu chuyện của Lê Giang được phát sóng, chương trình Sau ánh hào quang đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Trong tập 10 của chương trình Sau ánh hào quang, nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ cô bị chồng cũ bạo hành, đánh đập.

Tuy nhiên sau đó, danh hài Duy Phương lại tố ngược Lê Giang và chương trình đã bịa đặt, bôi nhọ danh dự của ông. Duy Phương khẳng định sẽ nhờ đến luật sự khởi kiện thông tin làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Câu chuyện ồn ào giữa Lê Giang và Duy Phương đã khiến Sau ánh hào quang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Hàng loạt nghệ sĩ đã lên tiếng tẩy chay chương trình, trong khi đó dư luận cũng bày tỏ sự bức xúc.

nghe si tay chay du luan buc xuc voi sau anh hao quang

Hàng loạt nghệ sĩ tẩy chay chương trình

Trả lời phỏng vấn của một trang báo điện tử, nghệ sĩ Quang Minh cho biết anh đã đọc chia sẻ của Duy Phương và cảm thấy đau lòng về chuyện này. Theo anh, những chuyện buồn như của Lê Giang và Duy Phương nói ra chỉ khiến người trong cuộc không vui, còn khán giả sẽ có cái nhìn không tốt về nghệ sĩ.

nghe si tay chay du luan buc xuc voi sau anh hao quang

Vợ chồng Quang Minh - Hồng Đào

Do đó, Quang Minh cho rằng nghệ sĩ không nên nói quá nhiều về đời tư, nhất là những chuyện buồn, gây ảnh hưởng đến người khác. Ông xã Hồng Đào cũng tiết lộ vợ chồng anh đã nhận được lời mời của chương trình nhưng từ chối tham gia.

Ngoài Quang Minh, diễn viên Kim Tuyến, nghệ sĩ hài Xuân Hương, ca sĩ Nhật Kim Anh cũng không ủng hộ chương trình khai thác đời tư của nghệ sĩ. Diễn viên Kim Tuyến bình luận: "Ai cũng có một góc khuất của cuộc sống, khi họ chia tay chắc chắn cả hai đều có những lỗi lầm của riêng mình.


nghe si tay chay du luan buc xuc voi sau anh hao quang

Diễn viên Kim Tuyến

Mỗi câu chuyện chúng ta phải nên nghe từ hai phía để có được cái nhìn khách quan. Tôi không ủng hộ việc một chương trình khai thác những tổn thương trong quá khứ của nghệ sĩ trước dư luận. Điều đó vô hình chung xáo trộn cuộc sống hiện tại của họ."


Nghệ sĩ hài Xuân Hương chia sẻ trên mạng xã hội: "Ngày xưa, khi mới vừa ly dị, tôi cũng được mời lên một "đài tàng hình" lớn vì họ muốn làm cho phía bên kia tan nát nhưng tôi không nhận lời. Tôi không muốn mình trở thành kẻ hèn hạ và không muốn để cho người khác lợi dụng".

Ca sĩ Thanh Thảo tâm sự: "Thấy lạ là gần đây nghệ sĩ can đảm quá, lên truyền hình mà kể tất tần tật chuyện này trước đây cũng khó xảy ra. Cũng có thể do khi ngồi nói chuyện trực tiếp với nhau thì cảm xúc lênh láng hơn là phỏng vấn qua báo chí, mail, bài viết.

Và nhiều khi cảm xúc không kịp khống chế nên cứ thế mà trào ra, không kịp thời gian suy nghĩ như phỏng vấn qua mail. Nếu không chịu được hậu quả sau talkshow đó thì tốt nhất không nên nhận lời tham gia từ đầu".

nghe si tay chay du luan buc xuc voi sau anh hao quang

Ca sĩ Nhật Kim Anh

Về phía Nhật Kim Anh, cô nói: "Tôi ở ngoài cuộc nên sẽ không đưa ra bất kỳ đánh giá gì nhưng đối với tôi cái gì đã qua không nên nhắc lại. Chương trình nên khai thác những điều tốt đẹp để khán giả có cái nhìn thiện cảm về các nghệ sĩ".

Trong khi đó, danh hài hải ngoại Lê Tín, đạo diễn Lê Tuấn Anh, diễn viên Thanh Bình, ca sĩ Ngọc Ánh thì lại thể hiện thái độ có phần gay gắt hơn.

Lê Tín kêu gọi nhà đài và phía sản xuất chương trình nên có trách nhiệm với nghệ sĩ Duy Phương, còn đạo diễn Lê Tuấn Anh viết trên trang cá nhân: "Một chương trình nhảm nhí, vô luân".

Cư dân mạng bức xúc đòi dẹp bỏ chương trình

Nghệ sĩ đối thoại: 2 mẹ con Lê Giang - Duy Phước kể về bi kịch gia đình.

Dư luận cho rằng Sau ánh hào quang đang lạm dụng quá khứ, xem chương trình chỉ thấy những trách móc, oán hận và mang ý nghĩa tiêu cực.

"Ý nghĩa của chương trình là đưa cuộc sống nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng, giúp khán giả có cái nhìn nhiều chiều về văn nghệ sĩ, song thực tế thì nào là chia tay, bới móc đời tư.

Sao phải lấy chuyện đời tư cá nhân của mình ra để giải trí cho người khác. Chương trình thì toàn nghệ sĩ, mà nghệ sĩ thì phải tạo ra "nghệ thuật" thì mới đáng xem chứ?

Thiết nghĩ nên đổi tên chương trình thành "Vạch áo cho người xem lưng" đi. Còn không thì nên dẹp đi...", một dân mạng bình luận.

nghe si tay chay du luan buc xuc voi sau anh hao quang

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc vì chương trình một chiều, lạm dụng quá khứ, khóc lóc kể khổ quá nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng chương trình mang tính một chiều, không được kiểm chứng kĩ càng, nên mới dẫn đến việc đưa ra những thông tin thiếu chính xác, sai lệch, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người có liên quan.

"Trong chuyện xưa tích cũ sao những cái đẹp không được kể ra trong chương trình này có phải chăng là tiêu chí? Nói một chiều và không được kiểm chứng thì thật là không có công bằng", một người am hiểu về giới nghệ sĩ bày tỏ.

Trước những phản ứng trái chiều, phía nhà sản xuất Sau ánh hoàng quang hiện đã gỡ bỏ video tập 10 của chương trình ra khỏi các kênh phát chính thức của HTV và YouTube.

Tuệ Như

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.

Đọc nhiều

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động