Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:15 | 04/09/2018 GMT+7

Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên được bố mẹ nuôi ăn học tử tế, là cử nhân Đại học Luật

aa
Bố của nghi phạm Đinh Công Tráng - kẻ đã sát hại vợ chồng ở Hưng Yên cho hay, mặc dù từng có tiền án nhưng gia đình không thể ngờ con trai ông lại có thể hành động dã man đến như vậy.

Bước đường sa ngã của cử nhân Đại học Luật

Ngày 3/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Đinh Công Tráng (41 tuổi, trú tại TP Hưng Yên) đã khai nhận hành vi xuống tay sát hại vợ chồng anh Đặng Văn Trường và Nguyễn Thị Hoa vào đêm 17/8.

Trước đó, ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Công Tráng về tội Giết người.

nghi pham sat hai hai vo chong o hung yen duoc bo me nuoi an hoc tu te la cu nhan dai hoc luat

Nghi phạm Đinh Công Tráng.

Chiều 3/9, trao đổi với PV, nhiều người dân ở khu phố An Bình (P. An Tảo. TP Hưng Yên, nơi gia đình nghi phạm Tráng sinh sống) vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết Tráng đã xuống tay dã man sát hại vợ chồng anh Trường, chị Hoa ở phường Hồng Châu. Dù biết Tráng nghiện hút, từng có tiền án, hay đi lang thang về đêm, trộm cắp nhưng không ai ngờ, Tráng lại có những hành vi mất hết nhân tính như vậy.

Ông Đặng Văn Thủy, Trưởng khu phố An Bình (P. An Tảo, TP Hưng Yên) cho biết, Đinh Công Tráng sinh năm 1977, là đối tượng trong diện quản lý của địa phương khi từng có một tiền án về tội Hiếp dâm, một tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và nghiện ma túy.

nghi pham sat hai hai vo chong o hung yen duoc bo me nuoi an hoc tu te la cu nhan dai hoc luat

Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc.

Theo ông Thủy, gia đình Tráng được đánh giá có truyền thống, nề nếp nên trước khi sa ngã, anh ta được bố mẹ tạo điều kiện cho học hành tử tế, tốt nghiệp Đại học Luật khóa 22 và từng có khoảng 2 năm làm cán bộ Tư pháp của phường An Tảo. Nhưng rồi Tráng bắt đầu đổ đốn, có nhiều việc làm không đúng, vi phạm nên bị UBND phường cho nghỉ việc.

Ông Thủy cũng cho biết thêm, sau khi nghỉ việc, Tráng lên Hà Nội một thời gian và dùng vũ lực cưỡng ép, gây ra vụ án Hiếp dâm một cô gái vào năm 2009 rồi bị phạt tù.

Sau khi chấp hành án trở về, theo ông Thủy, Tráng lấy vợ, có con gái nhưng sau đó, vì một số lý do, hai vợ chồng bỏ nhau và anh ta tiếp tục lấy vợ thứ 2. Hiện hai vợ chồng có một con gái.

"Cho con ăn học, nuôi dạy tử tế mà ai ngờ lại đổ đốn đến thế"

Theo cán bộ khu phố An Bình, gia đình Tráng được đánh giá có truyền thống, nề nếp.

Chia sẻ với PV, ông Đinh Công Tr. (73 tuổi, bố nghi phạm Đinh Công Tráng, từng 2 lần bị tai biến) cho hay, dù từng có tiền án nhưng gia đình không thể ngờ con trai ông lại có thể hành động dã man, tàn ác đến như vậy.

nghi pham sat hai hai vo chong o hung yen duoc bo me nuoi an hoc tu te la cu nhan dai hoc luat

Ông Tr. (bố của Tráng) vô cùng sốc và mệt mỏi sau khi biết tin con trai là kẻ gây án.

Trong dáng vẻ khắc khổ, nét mặt buồn bã, ông Tr. nói: "Gia đình tôi cho nó ăn học, nuôi dạy tử tế mà giờ nó lại đổ đốn như thế thì không còn biết nói thế nào. Nó lớn rồi, có vợ con, ăn, ở riêng nên làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc làm của mình".

Cũng theo ông Tr., ngay sau khi biết sự việc, vì quá bất ngờ trước việc làm của con nên vợ ông (mẹ Tráng) đã khóc và rất mệt mỏi trong những ngày qua.

Minh Khôi - Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động