Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:21 | 18/12/2023 GMT+7

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ 8/2 đến hết ngày 14/2/2024

aa
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác.
Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Gần 3.000 người lao động sẽ được đi tàu, máy bay miễn phí về quê đón Tết Nguyên đán 2024
Doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 3 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) Giáp Thìn 2024 các doanh nghiệp dựa trên điều kiện sản xuất và đơn hàng (Ảnh minh họa).

Cụ thể, lịch nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của các cơ quan Nhà nước đã được ấn định từ 8/2 đến hết ngày 14/2/2024. Các doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 3 phương án nghỉ phù hợp cho người lao động, tuỳ theo điều kiện sản xuất và đơn hàng.

Theo thông báo này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ năm ngày 8/2/2024 đến hết thứ tư ngày 14/2/2024.

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp không thuộc đối tượng nêu trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn 1 trong 3 phương án nghỉ Tết.

Phương án 1: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 1 ngày cuối năm Quý Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn. Với phương án này, người lao động nghỉ Tết từ 9/2/2024 đến hết 15/2/2024 (tức 30 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng).

Phương án 2: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 2 ngày cuối năm Quý Mão và 3 ngày đầu năm Giáp Thìn. Với phương án này, người lao động nghỉ Tết giống như cán bộ, công chức viên chức, từ 8/2 đến 14/2/2024, tức 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng.

Phương án 3: Nghỉ tết Âm lịch 2024 gồm 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn. Nếu người sử dụng lao động chọn phương án này, người lao động được nghỉ từ 7/2 đến 13/2/2024, tức 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 tháng Giêng.

Để tạo thuận lợi cho người lao động trong việc sắp xếp thời gian nghỉ Tết cũng như lựa chọn đăng ký lịch nghỉ, lịch làm thêm giờ dịp Tết, các doanh nghiệp cần thông báo sớm phương án nghỉ Tết được lựa chọn làm lịch nghỉ Tết năm 2024 cho người lao động biết để chủ động về thời gian.

Bộ LĐTBXH cũng khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng lịch nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ thống nhất nghỉ 7 ngày

Tết Nguyên đán 2024: Bộ Nội vụ thống nhất nghỉ 7 ngày

Ngày 26/9, trong văn bản trả lời Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tham gia ý kiến về ngày nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh năm 2024, Bộ Nội vụ đã thống nhất đồng ý với phương án nghỉ kéo dài 7 ngày từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng.

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong công văn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa gửi các công đoàn cơ sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện các giải pháp tham gia ổn định quan hệ lao động.
Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tạo phong trào đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng nhất

Tạo phong trào đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng nhất

Tối 4/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết 68. Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các rào cản, tạo niềm tin và đưa kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng nhất.
Doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp thuế, cho tham vấn trước khi kiểm tra

Doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp thuế, cho tham vấn trước khi kiểm tra

Ngày 1/8, Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về định hướng xây dựng Luật Quản lý thuế (thay thế) tại TP.HCM. Tại hội thảo, doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp dụng hóa đơn điện tử với hộ kinh doanh lên 2-3 tỉ đồng/năm; đồng thời, kiến nghị cho phép tham vấn trước và trong khi kiểm tra để giảm phiền hà.
Hà Nội: Triển khai 15 tiện ích miễn phí tại các điểm phục vụ hành chính công

Hà Nội: Triển khai 15 tiện ích miễn phí tại các điểm phục vụ hành chính công

Từ ngày 01/8, người dân và doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ được hưởng 15 nhóm tiện ích hoàn toàn miễn phí tại các điểm phục vụ hành chính công. Đây là chủ trương nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng một nền hành chính hiện đại, nhân văn.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động