Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
13:00 | 28/04/2024 GMT+7

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn

aa
Đến với huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình của tỉnh Cà Mau những ngày cuối tháng 4/2024, nhiều kênh, rạch cạn khô, nhiều công trình giếng khoan cũng đã cạn kiệt, hoa màu héo khô, bà con thiếu cả nước ngọt để ăn, uống. Không khí cỗi cằn nơi đây đã trở nên xốn xang, thấm đẫm hơn khi đón nhận dòng nước mát được trao gửi từ những người lính Hải quân.
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Thiếu nước khổ lắm!

Theo lời kể của nhiều người dân ấp 6 (xã Khánh Lâm huyện U Minh, tỉnh Cà Mau): từ mùa hạn nặng năm 2016 đến nay, cứ đến mùa khô là bà con phải chịu cảnh thiếu nước. Nhiều hộ không khoan được nước ngầm, hoặc có khoan cũng không dùng được, vì nước mặn còn nhiễm phèn. Ngay cả những hộ có điều kiện xây bồn chứa, đào ao trữ ngọt, lấy nước bơm lóng phèn cũng chật vật trong mùa hán hán năm nay.

Bà Huỳnh Thị Nhẹ (ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) kể: “Tháng 12 năm ngoái tới giờ, nước dùng để ăn uống còn không đủ chứ chưa nói đến nước phục vụ tắm giặt, vệ sinh. Thiếu gạo còn dễ xoay chứ thiếu nước khổ lắm. Không có nước uống, nhiều người phải uống nước giếng khoan. Loại nước này nhiễm mặn, phèn nên có vị mằn mặn, ngai ngái rất khó uống, nhưng đành uống đỡ chứ đi mua thì nhiều nhà không có khả năng”.

Tàu 470 cấp nước cho người dân xã Khánh Lâm, huyện U Minh.
Tàu 470, Vùng 5 Hải quân cấp nước cho người dân xã Khánh Lâm, huyện U Minh. (Ảnh: Văn Định)

Đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân vượt qua hạn hán, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang tranh thủ từng phút, từng giờ đưa nước ngọt đến với bà con. Từ ngày 17/4 đến nay, hàng trăm mét khối nước ngọt đã được các tàu Vùng 5 Hải quân vượt biển vận chuyển vào sâu trong đất liền đưa đến tận các xóm ấp cấp cho bà con.

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn
Nước ngọt được cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân phối hợp với chính quyền địa phương chở đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Ngày nào cũng vậy, cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tất bật với công việc đưa nước đến với bà con. Người mở van bồn, người xách can nước lên xe cho bà con chở về… Công việc không ngừng tay, mồ hôi đầm đìa lưng áo và khuôn mặt, nhưng ánh mắt người lính vẫn sáng ngời, tràn ngập niềm vui.

Nghĩa tình quân dân trong ngày nắng hạn
Nước ngọt được cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân phối hợp với chính quyền địa phương chở đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Ngoài hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân còn tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách.

Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Tiến.
Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Tiến.

Dịp này, đơn vị cũng đã phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng 150 bồn chứa nước (loại 500 lít); 200 bình nước lọc tinh khiết (loại 20 lít) và 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn 3 huyện: Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Vùng 5 Hải Quân, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng cơ quan chức năng Cà Mau vừa trao những phần quà trị giá gần 400 triệu đồng đến người dân. (Ảnh: Văn Định).
Vùng 5 Hải quân, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng cơ quan chức năng Cà Mau trao các phần quà đến người dân Cà Mau. (Ảnh: Văn Định).

Giải “hạn” vùng đất khát

Bà Trần Thị Cúc ở xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nói: Bộ đội Hải quân đã mang nước ngọt đến, còn tặng cả bồn đựng. Nhà tôi có mấy cái lu trữ nước nhưng lâu ngày đã rạn nứt, gia đình khó khăn chưa có tiền thay.

Bà Thái Bích Dân ở xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) kể: May có bộ đội Hải quân cùng các nhà hảo tâm mang nước ngọt đến, bà con chúng tôi đỡ khổ. Mọi người bảo nhau dùng chắt chiu, tiết kiệm, dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn, uống.

Nước ngọt được chính quyền địa phương phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vận chuyển đến tận nhà cấp cho người dân

Nước ngọt được chính quyền địa phương phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vận chuyển đến tận nhà cấp cho người dân. (Ảnh: Văn Định)

Theo ông Nguyễn Minh Thông, Chủ tịch UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau): Xã Khánh Lâm đã được đầu tư trạm cấp nước phục vụ nhân dân, nhưng do hạn hán kéo dài, công suất của trạm không đủ cấp cho toàn xã. Bà con gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất. Để có một can nuớc phục vụ sinh hoạt, bà con phải đi khá xa để lấy, thậm chí đi xa cũng không có nước vì giếng khô, hồ cạn đáy. Việc bỏ tiền mua nước sinh hoạt hàng ngày khá tốn kém, bà con có hoàn cảnh khó khăn không kham được. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự hỗ trợ của các cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng, nhà hảo tâm, nước đã về tận nơi cho bà con sinh hoạt. Các chiến sĩ còn giúp dân đưa can nước về tận nhà, bà con cảm động lắm”.

"Hạn hán, nắng nóng của năm nay kéo dài khiến tình trạng thiếu nước trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, những món quà hết sức thiết thực của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng giúp người dân có thêm nước sạch và dụng cụ trữ nước ngọt sinh hoạt, phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Nghĩa cử đẹp trên đã thể hiện nghĩa tình quân - dân gắn bó sắt son và truyền thống đẹp của Bộ đội Cụ Hồ” - ông Trịnh Thanh Hiền, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan (ngoài cùng bên phải) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Văn Định)

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 Hải quân: Trước tình trạng hạn hán kéo dài, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng đã có chủ trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn hán và sử dụng nước ngọt để bảo đảm đời sống. Chủ trương này được cụ thể hóa bằng kế hoạch và tỉnh Cà Mau đang là địa phương đầu tiên Vùng đến hỗ trợ. Từ nay đến trung tuần tháng 5, Vùng 5 Hải quân tiếp tục bố trí 4 phương tiện tàu sẵn sàng cơ động hỗ trợ các địa bàn, địa phương khi có nhu cầu.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan thăm hỏi, động viên người dân vùng hạn hán trên địa bàn xã Khánh Lâm. (Ảnh: Văn Định)

Tình trạng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau dự kiến còn kéo dài. Trong hoàn cảnh khó khăn, tình quân dân lại càng thêm gắn bó, khăng khít. Sự hỗ trợ của bộ đội Hải quân cùng các lực lượng đã góp phần giúp bà con Cà Mau vơi bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn trong ngày nắng hạn, từng bước ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Ngày 15/4, tỉnh Cà Mau đã công bố tình huống khẩn cấp hạn hán trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh để triển khai biện pháp ứng phó. Theo dự báo, tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ kéo dài qua đầu tháng 5/2024. Thời gian tới Cà Mau khả năng còn tiếp tục xuất hiện thêm các điểm sụt lún đất, sạt lở bờ kênh, đường lộ giao thông, gây khó khăn cho giao thương hàng hóa và đi lại; thiếu nước ngọt phục vụ đời sống người dân và sản xuất nông nghiệp.
Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải chung sức cùng người dân Cà Mau vượt qua hạn hán

Văn Định - Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Ngày 9/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2022 - 2025.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Các tin bài khác

Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Cấp cứu ngư dân tỉnh Bình Định khi khai thác hải sản tại Trường Sa

Ngày 27/4/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Định bị giảm áp khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Từ ngày 15/4 đến 2/5 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thư viện Vùng 5 Hải quân tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Quân chủng Hải quân.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động